Yamaha sắp trình diễn mô tô điện tự lái, có thể "hiểu ý" người điều khiển

Chủ nhật, 15/10/2023 | 07:52
0
Một loạt các trang bị hiện đại với các cảm biến và AI cho phép chiếc mô tô này có thể phân tích cử chỉ, nhận diện khuôn mặt của người điều khiển.

Yamaha mới đây thông báo sẽ giới thiệu hàng loạt các sản phẩm mới tại sự kiện Japan Mobility Show 2023 (vốn là Tokyo Motor Show) được tổ chức từ ngày 25/10 - 5/11 tới. Một trong những sản phẩm đang có được sự thu hút của giới truyền thông chính là mô hình Motoroid 2.

Nối tiếp Motoroid từ năm 2017, Motoroid 2 mặc dù vẫn là dạng concept nhưng được hoàn thiện với thiết kế tay đòn có thể cuộn, khả năng tự cân bằng cũng như ứng dụng AI để nhận diện khuôn mặt.

Chiếc xe sở hữu một động cơ điện gắn bánh sau, được dẫn truyền động tới trục đặt trung tâm xe thông qua cánh tay đòn. Trục xoay phía dưới yên xe cho phép kết cấu cánh tay đòn và bánh sau có thể nghiêng độc lập với phần còn lại của xe. 

Ở phía trước, hộp pin được treo ngay phía dưới yên và có thể xoay để tạo sự cân bằng hiệu quả cho toàn bộ xe. Hộp pin và tay đòn trước dường như cũng được gắn vào với nhau tạo thành thể thống nhất. 

Phần thân xe phía trên được làm từ nhựa trong suốt và có thể gập mở hoàn toàn ra phía sau. Không biết Motoroid 2 sẽ hoạt động như thế nào, nhưng tay được gắn cứng vào đầu xe và không có vẻ có thể dùng để điều khiển mà chỉ đơn thuần là nơi đặt tay. Kết cấu này có khá nhiều khác biệt so với thế hệ Motoroid được giới thiệu 7 năm trước đó, và không phủ nhận tổng thể thiết kế của Motoroid 2 thực sự rất đẹp. 

Yamaha cho biết Motoroid 2 là phương tiện di chuyển cá nhân có thể nhận diện "chủ nhân", tự gạt chân chống, di chuyển bên cạnh chủ. Ngoài ra bản thân chiếc xe như một "vật sống" có thể cảm nhận khi có người ngồi trên xe và thể hiện như một người bạn đồng hành. Hệ thống điều khiển trung tâm chủ động (AMCES) trên Motoroid 2 sẽ giúp phát hiện định hướng, tự cân bằng cũng như sử dụng AI để nhận diện và phản ứng lại các cử chỉ cũng như biểu cảm khuôn mặt của chủ xe. 

BẢO NAM

Cùng chuyên mục

Tranh cãi xung quanh thời trang "hồn nhiên" mặc đồ bơi, áo bra leo núi

Thứ 6, 01/12/2023 | 03:00
Các chị em lựa chọn đồ bơi, áo bra leo núi nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Clip: Giúp bạn trái luật, nam sinh đi xe máy điện gặp nạn khiến người đi sau thốt lên “ôi giời ơi”

Thứ 6, 01/12/2023 | 00:29
Đang dùng chân đẩy xe máy điện cho bạn, nam sinh điều khiển xe máy điện bất ngờ gặp nạn khiến người phụ nữ đi ô tô phía sau chứng kiến hoảng hốt thốt lên “ôi giời ơi”.

Người đàn ông phát hiện vợ vào khách sạn với người yêu cũ ngay trước đám cưới

Thứ 6, 01/12/2023 | 00:05
Thật khó có thể chấp nhận được hành động của người phụ nữ này.

Nữ diễn viên trở thành Chủ tịch công ty, sở hữu khối tài sản "không phải dạng vừa"

Thứ 5, 30/11/2023 | 23:55
Tiểu thư nhà "trâm anh thế phiệt" và là hot girl Hà thành nổi tiếng ngày một thành công.

Nỗi đau của người chân ngắn, nào mấy ai thấu hiểu

Thứ 5, 30/11/2023 | 23:55
Lợi thế của người chân ngắn chắc chắn thể hiện rõ trong động tác này.