Yêu cầu công khai giá dịch vụ du lịch dịp 2/9

Yêu cầu công khai giá dịch vụ du lịch dịp 2/9

Thứ 2, 19/08/2013 | 15:51
Bộ VHTT&DL vừa gửi công điện yêu cầu các sở VHTT&DL đảm bảo an toàn cho du khách dịp Lễ 2/9. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các điểm du lịch, các cơ sở cung ứng dịch vụ niêm yết giá công khai… không để diễn ra tình trạng “chặt chém” du khách.

Theo dự báo của ngành du lịch Việt Nam, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới lượng khách du lịch sẽ tăng cao, đặc biệt là khách du lịch nội địa, tình hình đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh, an toàn, gian lận, ép giá, chèo kéo, đeo bám khách du lịch nhất là tại các địa bàn du lịch trọng điểm.

Lạ & Cười - Yêu cầu công khai giá dịch vụ du lịch dịp 2/9
Hình minh họa

Do đó, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho du khách dịp Lễ quốc khách 2/9, Bộ VHTT&DL yêu cầu các sở VHTT&DL các tỉnh, thành theo dõi chặt chẽ diễn biến khách du lịch trên địa bàn, phối hợp với các cấp, các ngành rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn, dự báo lượng khách du lịch và khả năng đáp ứng tại các cơ sở lưu trú, nhà ga, bến cảng, điểm tham quan để có phương án ứng phó kịp thời.

Bộ cũng đặc biệt lưu ý các sở VHTT&DL cần rà soát các cơ sở lưu trú du lịch, cung ứng dịch vụ thực hiện niêm yết giá công khai, bán đúng giá, đảm bảo chất lượng, số lượng, trọng lượng, công bố công khai các cơ sở dịch vụ đạt chuẩn du lịch và khuyến cáo các địa điểm khách du lịch không nên đến.

Bên cạnh đó, cần tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tại các địa phương kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ trật tự xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường. Các cơ quan liên ngành kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc ảnh hưởng tiêu cực đến khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn.

L.N

Thức ăn đường phố 'nhiễm độc' là rào cản khách du lịch quốc tế

Thứ 7, 17/08/2013 | 16:07
Không ít thực khách rất khoái thức ăn đường phố, đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài vốn rất ưa chuộng các loại "đặc sản văn hóa" này. Thế nhưng, nếu cứ để tình trạng thức ăn đường phố “nhiễm bẩn”, “nhiễm độc” như hiện nay, hệ lụy của nó sẽ khôn lường.

Yêu cầu tàu du lịch không trú trên vịnh Hạ Long

Thứ 3, 13/08/2013 | 21:52
Từ trưa 14/8, bão Utor ảnh hưởng trực tiếp tới vịnh Bắc Bộ, bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các địa phương khẩn cấp kêu gọi tàu thuyền tránh trú. Từ đêm nay, các tàu du lịch không ngủ đêm trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Khai thác thiếc lậu trong 'vườn dâu du lịch'

Thứ 2, 12/08/2013 | 16:26
Ngày 11/8, lực lượng Kiểm lâm Đà Lạt đã tiến hành phong tỏa ngôi nhà và lán trại khai thác thiếc lậu ở “vườn dâu tây du lịch” nổi tiếng trong thung lũng Tình Yêu vừa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện.

‘Running man’ quảng bá hình ảnh Việt, Tổng cục Du lịch thờ ơ

Thứ 4, 07/08/2013 | 08:15
Dư âm của việc “Running Man” Vũ Xuân Tiến có mặt tại sân Emirates của nước Anh vẫn được giới truyền thông khai thác triệt để. Trái lại, lãnh đạo Tổng cục Du lịch tỏ ra thờ ơ: “Arsenal bỏ tiền ra để PR. Chúng ta cũng chỉ dừng lại thế thôi. Một người mê một đội bóng. Running man cũng không phải đóng góp cống hiến to lớn gì”.

Kinh nghiệm du lịch trong mùa mưa bão

Thứ 2, 05/08/2013 | 10:40
Bạn đã rất mong chờ vào chuyến đi và mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Thật không may mắn, thời gian của chuyến đi lại trùng đúng vào dịp mưa bão.

Tại sao khách du lịch Trung Quốc thiếu văn minh?

Thứ 7, 03/08/2013 | 14:27
Những người khách du lịch Trung Quốc bị coi là huênh hoang, ồn ào, bất lịch sự, ngang ngạnh và họ ở khắp mọi nơi.