12 loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

12 loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Chủ nhật, 03/12/2017 | 13:00
"Người bị tiểu đường nên ăn gì ?” là câu hỏi phổ biến nhất với những người bị bệnh này. Dưới đây 12 thực phẩm nên có trong chế độ ăn cho người tiểu đường mà ít người ngờ đến.
Theo nghiên cứu của Đại học I-Shou (Đài Loan), thói quen ăn ổi có thể làm giảm khả năng hấp thu đường trong máu. Ngoài ra, vì rất giàu vitamin C, ổi có thể làm giảm sự tổn thương ở các tế bào mà bệnh tiểu đường gây ra.

Theo nghiên cứu của Đại học I-Shou (Đài Loan), thói quen ăn ổi có thể làm giảm khả năng hấp thu đường trong máu. Ngoài ra, vì rất giàu vitamin C, ổi có thể làm giảm sự tổn thương ở các tế bào mà bệnh tiểu đường gây ra.

Nhiều “chuyên gia” cho rằng thịt bò đỏ có hại cho sức khỏe. Thực tế thì thịt đỏ và thịt bò có vai trò rất lớn trong việc chống lại bệnh tiểu đường. Nếu sử dụng thịt bò, bạn nên chọn phần phi-lê, thăn hoặc mông. Lượng protein trong thịt bò sẽ giúp bạn no lâu và quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, một khi bạn không cảm thấy đói, lượng insulin trong cơ thể cũng giảm xuống.

Nhiều “chuyên gia” cho rằng thịt bò đỏ có hại cho sức khỏe. Thực tế thì thịt đỏ và thịt bò có vai trò rất lớn trong việc chống lại bệnh tiểu đường. Nếu sử dụng thịt bò, bạn nên chọn phần phi-lê, thăn hoặc mông. Lượng protein trong thịt bò sẽ giúp bạn no lâu và quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, một khi bạn không cảm thấy đói, lượng insulin trong cơ thể cũng giảm xuống.

Bơ xanh rất giàu dinh dưỡng. Loại quả này là một trong số ít những thực phẩm không gây hại cho hệ tiêu hóa. Bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy mà lượng đường trong máu không bị tăng đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Các chất béo có lợi trong bơ thậm chí còn giúp đảo ngược tác động của kháng insulin và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bơ xanh rất giàu dinh dưỡng. Loại quả này là một trong số ít những thực phẩm không gây hại cho hệ tiêu hóa. Bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy mà lượng đường trong máu không bị tăng đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Các chất béo có lợi trong bơ thậm chí còn giúp đảo ngược tác động của kháng insulin và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của bơ đậu phộng. Cụ thể, so với những loại snack ít xơ nhiều tinh bột khác, bơ đậu phộng có thể đẩy lùi cảm giác thèm ăn lâu hơn đến 2 tiếng. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn thể trong bơ đậu phộng cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trao đổi chất. Bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng ăn bánh mì hoặc rau củ.

Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của bơ đậu phộng. Cụ thể, so với những loại snack ít xơ nhiều tinh bột khác, bơ đậu phộng có thể đẩy lùi cảm giác thèm ăn lâu hơn đến 2 tiếng. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn thể trong bơ đậu phộng cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trao đổi chất. Bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng ăn bánh mì hoặc rau củ.

Hột é có công dụng làm hạ đường trong máu rất tốt. Mỗi ngày dùng khoảng 10gram (1-2 thìa) hạt é ngâm nở ra cho đá vào uống.
Chất xơ cao trong hạt é làm tăng cảm giác no, làm chậm sự hấp thu thức ăn và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường.

Hột é có công dụng làm hạ đường trong máu rất tốt. Mỗi ngày dùng khoảng 10gram (1-2 thìa) hạt é ngâm nở ra cho đá vào uống. Chất xơ cao trong hạt é làm tăng cảm giác no, làm chậm sự hấp thu thức ăn và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường.

Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Ấn Độ, Việt Nam và Philippines. Udani, Barrett và Singh – nhóm tác giả của nghiên cứu “Đánh giá về măng cụt” đã chỉ ra rằng: măng cụt có khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm.

Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Ấn Độ, Việt Nam và Philippines. Udani, Barrett và Singh – nhóm tác giả của nghiên cứu “Đánh giá về măng cụt” đã chỉ ra rằng: măng cụt có khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm.

Táo chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ rất cao (mỗi quả táo chứa trung bình 4g chất xơ). Ngoài ra, táo còn có khả năng giúp bạn quên đi cảm giác đói và ngăn ngừa các đợt tăng insulin đột ngột giữa các bữa ăn. Loại quả này có khả năng chống lại tác động xấu của cholesterol và ngăn cản hiện tượng tăng lượng đường một cách đột ngột trong cơ thể.

Táo chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ rất cao (mỗi quả táo chứa trung bình 4g chất xơ). Ngoài ra, táo còn có khả năng giúp bạn quên đi cảm giác đói và ngăn ngừa các đợt tăng insulin đột ngột giữa các bữa ăn. Loại quả này có khả năng chống lại tác động xấu của cholesterol và ngăn cản hiện tượng tăng lượng đường một cách đột ngột trong cơ thể.

Tiến sĩ Nicholas Fuller (Viện thử nghiệm lâm sàn Boden, Đại học Sydney, Australia) đã tiến hành nghiên cứu về tác động của trứng đối với cơ thể. Theo đó, thói quen sử dụng trứng trong 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn. Ngược lại với lầm tưởng của đa số, những người bị bệnh tiểu đường không có dấu hiệu tăng cholesterol sau khi ăn trứng. Trứng chứa nhiều amino acid và hàng loạt các dưỡng chất quan trọng khác.

Tiến sĩ Nicholas Fuller (Viện thử nghiệm lâm sàn Boden, Đại học Sydney, Australia) đã tiến hành nghiên cứu về tác động của trứng đối với cơ thể. Theo đó, thói quen sử dụng trứng trong 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn. Ngược lại với lầm tưởng của đa số, những người bị bệnh tiểu đường không có dấu hiệu tăng cholesterol sau khi ăn trứng. Trứng chứa nhiều amino acid và hàng loạt các dưỡng chất quan trọng khác.

Vấn đề lớn nhất của những người mắc bệnh tiểu đường chính là nguy cơ biến chứng sang tim mạch. Thói quen ăn cá đều đặn sẽ giúp bạn giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có tác động tốt đối với cơ thể. Các acid béo trong cá sẽ làm tăng khả năng kháng viêm, kháng insulin và giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Vấn đề lớn nhất của những người mắc bệnh tiểu đường chính là nguy cơ biến chứng sang tim mạch. Thói quen ăn cá đều đặn sẽ giúp bạn giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có tác động tốt đối với cơ thể. Các acid béo trong cá sẽ làm tăng khả năng kháng viêm, kháng insulin và giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh được biết đến như 1 loại siêu thực phẩm. Lý do là vì loại rau này luôn nằm trong top 10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất. Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều crom – chất giúp điều hòa lượng đường trong tĩnh mạch và động mạch.

Bông cải xanh được biết đến như 1 loại siêu thực phẩm. Lý do là vì loại rau này luôn nằm trong top 10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất. Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều crom – chất giúp điều hòa lượng đường trong tĩnh mạch và động mạch.

Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Không nên dùng gạo trắng bởi quá trình xát và đánh bóng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo (chất béo trong cám, chất xơ, các vi chất như vitamin nhóm B nhất là B1 trong lớp vỏ cám, muối khoáng). Thay thế gạo trắng bằng những món ăn như gạo chà sơ, gạo lức, gạo nguyên cám kèm muối mè, gạo nếp cẩm, gạo huyết rồng, gạo thảo dược, bắp, bánh mì rắc muối mè, bánh mì đen,…

Không nên dùng gạo trắng bởi quá trình xát và đánh bóng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo (chất béo trong cám, chất xơ, các vi chất như vitamin nhóm B nhất là B1 trong lớp vỏ cám, muối khoáng). Thay thế gạo trắng bằng những món ăn như gạo chà sơ, gạo lức, gạo nguyên cám kèm muối mè, gạo nếp cẩm, gạo huyết rồng, gạo thảo dược, bắp, bánh mì rắc muối mè, bánh mì đen,…

 

Theo nghiên cứu của Đại học I-Shou (Đài Loan), thói quen ăn ổi có thể làm giảm khả năng hấp thu đường trong máu. Ngoài ra, vì rất giàu vitamin C, ổi có thể làm giảm sự tổn thương ở các tế bào mà bệnh tiểu đường gây ra.

Theo nghiên cứu của Đại học I-Shou (Đài Loan), thói quen ăn ổi có thể làm giảm khả năng hấp thu đường trong máu. Ngoài ra, vì rất giàu vitamin C, ổi có thể làm giảm sự tổn thương ở các tế bào mà bệnh tiểu đường gây ra.

Nhiều “chuyên gia” cho rằng thịt bò đỏ có hại cho sức khỏe. Thực tế thì thịt đỏ và thịt bò có vai trò rất lớn trong việc chống lại bệnh tiểu đường. Nếu sử dụng thịt bò, bạn nên chọn phần phi-lê, thăn hoặc mông. Lượng protein trong thịt bò sẽ giúp bạn no lâu và quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, một khi bạn không cảm thấy đói, lượng insulin trong cơ thể cũng giảm xuống.

Nhiều “chuyên gia” cho rằng thịt bò đỏ có hại cho sức khỏe. Thực tế thì thịt đỏ và thịt bò có vai trò rất lớn trong việc chống lại bệnh tiểu đường. Nếu sử dụng thịt bò, bạn nên chọn phần phi-lê, thăn hoặc mông. Lượng protein trong thịt bò sẽ giúp bạn no lâu và quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, một khi bạn không cảm thấy đói, lượng insulin trong cơ thể cũng giảm xuống.

Bơ xanh rất giàu dinh dưỡng. Loại quả này là một trong số ít những thực phẩm không gây hại cho hệ tiêu hóa. Bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy mà lượng đường trong máu không bị tăng đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Các chất béo có lợi trong bơ thậm chí còn giúp đảo ngược tác động của kháng insulin và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bơ xanh rất giàu dinh dưỡng. Loại quả này là một trong số ít những thực phẩm không gây hại cho hệ tiêu hóa. Bơ chứa rất nhiều chất béo không bão hòa, chúng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy mà lượng đường trong máu không bị tăng đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Các chất béo có lợi trong bơ thậm chí còn giúp đảo ngược tác động của kháng insulin và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của bơ đậu phộng. Cụ thể, so với những loại snack ít xơ nhiều tinh bột khác, bơ đậu phộng có thể đẩy lùi cảm giác thèm ăn lâu hơn đến 2 tiếng. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn thể trong bơ đậu phộng cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trao đổi chất. Bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng ăn bánh mì hoặc rau củ.

Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của bơ đậu phộng. Cụ thể, so với những loại snack ít xơ nhiều tinh bột khác, bơ đậu phộng có thể đẩy lùi cảm giác thèm ăn lâu hơn đến 2 tiếng. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn thể trong bơ đậu phộng cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trao đổi chất. Bạn có thể kết hợp bơ đậu phộng ăn bánh mì hoặc rau củ.

Hột é có công dụng làm hạ đường trong máu rất tốt. Mỗi ngày dùng khoảng 10gram (1-2 thìa) hạt é ngâm nở ra cho đá vào uống.
Chất xơ cao trong hạt é làm tăng cảm giác no, làm chậm sự hấp thu thức ăn và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường.

Hột é có công dụng làm hạ đường trong máu rất tốt. Mỗi ngày dùng khoảng 10gram (1-2 thìa) hạt é ngâm nở ra cho đá vào uống. Chất xơ cao trong hạt é làm tăng cảm giác no, làm chậm sự hấp thu thức ăn và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường.

Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Ấn Độ, Việt Nam và Philippines. Udani, Barrett và Singh – nhóm tác giả của nghiên cứu “Đánh giá về măng cụt” đã chỉ ra rằng: măng cụt có khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm.

Măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới được trồng nhiều ở Ấn Độ, Việt Nam và Philippines. Udani, Barrett và Singh – nhóm tác giả của nghiên cứu “Đánh giá về măng cụt” đã chỉ ra rằng: măng cụt có khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm.

Táo chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ rất cao (mỗi quả táo chứa trung bình 4g chất xơ). Ngoài ra, táo còn có khả năng giúp bạn quên đi cảm giác đói và ngăn ngừa các đợt tăng insulin đột ngột giữa các bữa ăn. Loại quả này có khả năng chống lại tác động xấu của cholesterol và ngăn cản hiện tượng tăng lượng đường một cách đột ngột trong cơ thể.

Táo chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ rất cao (mỗi quả táo chứa trung bình 4g chất xơ). Ngoài ra, táo còn có khả năng giúp bạn quên đi cảm giác đói và ngăn ngừa các đợt tăng insulin đột ngột giữa các bữa ăn. Loại quả này có khả năng chống lại tác động xấu của cholesterol và ngăn cản hiện tượng tăng lượng đường một cách đột ngột trong cơ thể.

Tiến sĩ Nicholas Fuller (Viện thử nghiệm lâm sàn Boden, Đại học Sydney, Australia) đã tiến hành nghiên cứu về tác động của trứng đối với cơ thể. Theo đó, thói quen sử dụng trứng trong 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn. Ngược lại với lầm tưởng của đa số, những người bị bệnh tiểu đường không có dấu hiệu tăng cholesterol sau khi ăn trứng. Trứng chứa nhiều amino acid và hàng loạt các dưỡng chất quan trọng khác.

Tiến sĩ Nicholas Fuller (Viện thử nghiệm lâm sàn Boden, Đại học Sydney, Australia) đã tiến hành nghiên cứu về tác động của trứng đối với cơ thể. Theo đó, thói quen sử dụng trứng trong 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn. Ngược lại với lầm tưởng của đa số, những người bị bệnh tiểu đường không có dấu hiệu tăng cholesterol sau khi ăn trứng. Trứng chứa nhiều amino acid và hàng loạt các dưỡng chất quan trọng khác.

Vấn đề lớn nhất của những người mắc bệnh tiểu đường chính là nguy cơ biến chứng sang tim mạch. Thói quen ăn cá đều đặn sẽ giúp bạn giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có tác động tốt đối với cơ thể. Các acid béo trong cá sẽ làm tăng khả năng kháng viêm, kháng insulin và giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Vấn đề lớn nhất của những người mắc bệnh tiểu đường chính là nguy cơ biến chứng sang tim mạch. Thói quen ăn cá đều đặn sẽ giúp bạn giảm đến 40% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có tác động tốt đối với cơ thể. Các acid béo trong cá sẽ làm tăng khả năng kháng viêm, kháng insulin và giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh được biết đến như 1 loại siêu thực phẩm. Lý do là vì loại rau này luôn nằm trong top 10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất. Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều crom – chất giúp điều hòa lượng đường trong tĩnh mạch và động mạch.

Bông cải xanh được biết đến như 1 loại siêu thực phẩm. Lý do là vì loại rau này luôn nằm trong top 10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất. Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, bông cải xanh cũng chứa rất nhiều crom – chất giúp điều hòa lượng đường trong tĩnh mạch và động mạch.

Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Không nên dùng gạo trắng bởi quá trình xát và đánh bóng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo (chất béo trong cám, chất xơ, các vi chất như vitamin nhóm B nhất là B1 trong lớp vỏ cám, muối khoáng). Thay thế gạo trắng bằng những món ăn như gạo chà sơ, gạo lức, gạo nguyên cám kèm muối mè, gạo nếp cẩm, gạo huyết rồng, gạo thảo dược, bắp, bánh mì rắc muối mè, bánh mì đen,…

Không nên dùng gạo trắng bởi quá trình xát và đánh bóng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo (chất béo trong cám, chất xơ, các vi chất như vitamin nhóm B nhất là B1 trong lớp vỏ cám, muối khoáng). Thay thế gạo trắng bằng những món ăn như gạo chà sơ, gạo lức, gạo nguyên cám kèm muối mè, gạo nếp cẩm, gạo huyết rồng, gạo thảo dược, bắp, bánh mì rắc muối mè, bánh mì đen,…

 

Tiểu đường là bệnh lý cực kỳ phổ biến cả ở châu Á lẫn ở các nước phương Tây. Chế độ ăn uống không lành mạnh chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tiểu đường.

Thừa mỡ, tiểu đường và tim mạch thường đi chung với nhau, đặc biệt ở những người bận rộn với thói quen lười biếng là dùng thức ăn nhanh, ăn vặt, không kiểm soát được cơn thèm ăn…

Với việc tìm hiểu kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, bạn không những cải thiện được sức khỏe mà còn phòng tránh được bệnh tiểu đường.

Nguyên tắc trong việc ăn uống đối với người bệnh tiểu đường
 
Bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc như sau để tránh tăng đường huyết, giảm liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn và làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng, kéo dài tuổi thọ:

- Chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày để không làm tăng đường huyết sau khi ăn.

- Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để quá đói và cũng không ăn quá no.

- Không nên thay đổi quá nhanh, nhiều cơ cấu cũng như khối lượng các bữa ăn.
 
Ngoài ra người bệnh không nên lười vận động, nên dành khoảng 30 - 45 phút để tập thể dục mỗi ngày, chơi các môn thể thao phù hợp với sức khỏe, đây cũng được xem là phương pháp rất tốt giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Ngay từ bây giờ người bệnh tiểu đường có thể lên thực đơn hàng ngày, chế độ ăn dành cho mình với những loại thực phẩm nên ăn và chế biến các đồ ăn kiêng thành món ăn hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng mà không lo về việc tăng đường huyết.

 Linh Lee (Theo Health)

Diabetna nâng cao nhận thức cho bệnh nhân tiểu đường

Thứ 3, 25/04/2017 | 09:17
Với tôn chỉ “đưa đạo vào đời để đời thành đạo” Diabetna đồng hành cùng giáo hội phật giáo cùng hàng loạt các chùa lớn đã vào cuộc nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh tiểu đường.

5 cách trị tiểu đường hiệu quả bằng lá ổi - Người nào cũng nên thử!

Chủ nhật, 13/11/2016 | 19:19
Có rất nhiều biện pháp trị tiểu đường nhưng bạn hoàn toàn có thể trị căn bệnh này chỉ bằng việc tận dụng lá của chúng để duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu.

Bài thuốc trị bệnh tiểu đường hữu hiệu từ lá xoài non

Thứ 6, 21/10/2016 | 21:18
Ít ai biết rằng, lá xoài non lại được xem là “thần dược” trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc trị bệnh tiểu đường từ loại lá này.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh tiểu đường mà không biết

Thứ 7, 15/10/2016 | 07:29
Thông thường, khi bị tiểu đường, cơ thể bạn sẽ liên tục có những cảnh báo khá cụ thể trước đó. Tuy nhiên, bạn lại thường bỏ qua những dấu hiệu này.