127 tập đoàn Mỹ tham gia cuộc chiến pháp lý chống lại TT Trump

127 tập đoàn Mỹ tham gia cuộc chiến pháp lý chống lại TT Trump

Thứ 3, 07/02/2017 15:33

127 tập đoàn ở Mỹ, trong đó có các hãng công nghệ nổi tiếng như Apple, Google... đã đệ đơn lên tòa phúc thẩm liên bang của Mỹ phản đối sắc lệnh của ông Trump.

Theo CNN, những tập đoàn hàng đầu ở Mỹ đã đệ đơn lên Tòa phúc thẩm Liên bang phản đối sắc lệnh sắc lệnh do Tổng thống Donald Trump ban hành cuối tháng trước.

Tiêu điểm - 127 tập đoàn Mỹ tham gia cuộc chiến pháp lý chống lại TT Trump

 Người biểu tình phản đối sắc lệnh cấm người nhập cư của ông Trump. 

“Lệnh cấm đã thay đổi các quy định về nhập cảnh của Mỹ và gây thiệt hại đáng kể đến hoạt động kinh doanh của những tập đoàn trên”, tài liệu tòa án cho biết.

Theo những tập đoàn này, sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump trái với những nguyên tắc đảm bảo sự công bằng và khả năng dự báo chính xác về vấn đề nhập cư đã tồn tại ở Mỹ trong hơn 50 năm qua. Sắc lệnh đã ảnh hưởng rất xấu đến công việc kinh doanh, việc đổi mới các sản phẩm và tăng trưởng của các công ty.

Các tập đoàn công nghệ được cho là “đội quân" tiên phong trong các doanh nghiệp Mỹ tham gia cuộc chiến pháp lý chống lại sắc lệnh ngày 27/1 của Tổng thống Donald Trump.

Theo CNN, trong 500 công ty công nghệ hàng đầu được tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn có tới hơn 200 công ty do những người nhập cư hoặc con cái họ thành lập. Trong số gần 100 tập đoàn ở Mỹ ký vào đơn phản đối sắc lệnh của Tổng thống Trump còn có Facebook, Twitter, Intel, Levi Strauss, Chobani, eBay, Netflix và Uber.

Xem thêm >>> Chính sách của TT Trump vô tình giúp Trung Quốc tiến vào 'sân sau'?

Trước đó, bộ Tư pháp Mỹ đã gửi đơn kháng cáo và khẳng định Tổng thống hoàn toàn có quyền chấp nhận hoặc không chấp nhận cho người nước ngoài nhập cảnh.

Kháng cáo của bộ Tư pháp Mỹ cũng cho rằng lệnh của Thẩm phán Robart “mâu thuẫn với nguyên tắc cơ bản là "một người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ, người đó không có quyền được Hiến pháp Mỹ bảo vệ trong các thủ tục yêu cầu nhập cảnh”.

Song, Tòa án phúc thẩm San Francisco đã bác bỏ yêu cầu của bộ Tư pháp Mỹ về việc ngay lập tức phục hồi lệnh cấm nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Mỹ cảnh báo rằng quyết định của Thẩm phán Robart “gây hại cho công chúng và đánh giá an ninh quốc gia của Tổng thống”.

Xem thêm >>>Xu hướng thuê vệ sĩ nữ của các 'ông trùm' Trung Quốc

Phương Anh

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hàng nghìn người thiệt mạng vì mưa lũ, Pakistan cầu cứu thế giới

Hàng nghìn người thiệt mạng vì mưa lũ, Pakistan cầu cứu thế giới

Chủ nhật, 28/08/2022 | 17:28

Lũ quét do mưa gió mùa lớn gây ra trên phần lớn Pakistan đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, khoảng 1500 người bị thương và phải di dời.

Tình báo Anh: Nga sắp “mất nhuệ khí”, Ukraine sẽ "lật ngược tình thế"?

Tình báo Anh: Nga sắp “mất nhuệ khí”, Ukraine sẽ "lật ngược tình thế"?

Thứ 6, 22/07/2022 | 19:00

Lãnh đạo Tình báo Anh nhận định, Nga sẽ ngày càng gặp khó khăn trong việc bổ sung nhân lực vài tuần tới và điều đó sẽ tạo cơ hội cho người Ukraine phản công.

Mục tiêu của Nga không dừng lại ở miền Đông Ukraine?

Mục tiêu của Nga không dừng lại ở miền Đông Ukraine?

Thứ 5, 21/07/2022 | 15:47

Giới chức Nga tuyên bố, các mục tiêu quân sự của Nga ở Ukraine hiện đã vượt ra ngoài khu vực Donbass ở miền Đông và xác nhận các cuộc đàm phán đã đóng băng.

Ukraine tuyên bố quyết tâm “phải thắng Nga trước mùa Đông”

Ukraine tuyên bố quyết tâm “phải thắng Nga trước mùa Đông”

Thứ 4, 20/07/2022 | 16:00

Giới chức Ukraine mới đây tuyên bố, nước này phải thắng Nga trước mùa Đông để ngăn Moscow giành được lợi thế lâu dài.

Nga - Ukraine “đấu khẩu” căng thẳng, hòa đàm liệu có “chết yểu”?

Nga - Ukraine “đấu khẩu” căng thẳng, hòa đàm liệu có “chết yểu”?

Thứ 3, 19/07/2022 | 19:00

Giới chức Nga-Ukraine liên tục cáo buộc lẫn nhau gây cản trở cho cuộc đàm phán hòa bình nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột, trong bối cảnh chiến sự vẫn chưa c

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Bé trai 13 tuổi tử vong sau khi ăn mì ăn liền

Bé trai 13 tuổi tử vong sau khi ăn mì ăn liền

Thứ 4, 27/08/2025 | 12:00

Bé trai 13 tuổi cảm thấy khó chịu khoảng nửa giờ sau khi ăn mì ăn liền sống. Sau đó, trẻ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, toát mồ hôi và nôn mửa rồi qua đời.

Bão chồng bão

Bão chồng bão

Thứ 3, 26/08/2025 | 07:05

Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở miền Tây Nghệ An. Chưa kịp gượng dậy sau những ngày ngập lụt, bão số 5 với sức mạnh của cuồng phong lại một lần nữa tràn đến, tàn phá xứ Nghệ.

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Thứ 3, 26/08/2025 | 15:15

Một người đàn ông đã vô cùng đau khổ khi biết rằng ba cô con gái không phải là con ruột mà là con của chú của mình.

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Thứ 3, 26/08/2025 | 11:35

Cơ quan chức năng Tp.Huế đang vào cuộc xác minh, làm rõ một tài khoản Tiktok đăng tải thông tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng.

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Thứ 3, 26/08/2025 | 21:58

Người dân Đà Nẵng hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một thanh niên mặc áo Grab đập vỡ tủ kính tiệm vàng PNJ, vơ đồ bỏ vào balo và tẩu thoát.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.