Củ cải xanh
Khi hầu hết mọi người nghĩ đến các loại rau lá xanh đậm, rau bina, cải xoăn và củ cải Thụy Sĩ, thì rau củ cải đường cũng được coi là một thành viên có giá trị trong nhóm rau tốt cho sức khỏe này. Rau củ cải, là lá ăn được của củ cải củ bổ dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin B, vitamin C và kali. Một chén củ cải xanh nấu chín có 1.309 mg kali, chiếm 28% giá trị hàng ngày. Củ cải Thụy Sĩ, rau bina và cải xoăn cũng là nguồn cung cấp kali tốt.
Cá hồi
Cá hồi và các loại cá béo khác là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chống viêm, vitamin D và biotin tuyệt vời cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Hàm lượng kali cũng rất ấn tượng. Một phi lê cá hồi nặng 0.17kg chứa 1.068 mg kali (23%). Cá hồng, mahi-mahi và cá rô phi cũng là nguồn cung cấp chất điện giải này.
Đậu trắng
Các loại đậu, bao gồm đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu phộng và đậu nành, dường như giành được một vị trí trong hầu hết danh sách các loại thực phẩm bổ dưỡng nhất. Chúng rất giàu chất xơ, carbohydrate phức tạp, sắt, vitamin B và magiê. Một số giống cũng có hàm lượng kali cao. Ví dụ, đậu trắng chỉ cung cấp hơn 1.000 mg cho mỗi cốc đậu nấu chín (21%). Đậu lima, đậu navy và đậu lăng cũng chứa nhiều kali.
Sữa
Sữa thường được ca ngợi vì hàm lượng canxi nhưng nó cũng chứa nhiều kali. Một ly sữa có khoảng 365 mg kali. Sữa cũng là một lựa chọn tốt cho bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ nếu bạn khó ngủ. Nó chứa tryptophan và melatonin, có thể hỗ trợ giấc ngủ ngon.
Chuối
Khi nói đến thực phẩm có hàm lượng kali cao nhất thường là chuối. Điều đáng ngạc nhiên là trong khi loại trái cây phổ biến này thực sự là nguồn cung cấp kali dồi dào (với khoảng 537 mg mỗi cốc), thì vẫn có những loại thực phẩm khác - và thậm chí cả các loại trái cây khác - cung cấp lượng kali tốt nhất. Quả ổi và quả kiwi thậm chí còn chứa nhiều kali hơn. Điều đó nói lên rằng, bạn không thể sai lầm khi sử dụng chuối và chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như magie.
Quang Tân