Chúng có thể là thứ đầu tiên chúng ta ném vào thùng rác khi đến giờ chuẩn bị bữa tối, nhưng hóa ra vỏ hành tây và tỏi mỏng như giấy thực sự có một số tài năng khá đáng kinh ngạc ngoài việc dính vào ngón tay của chúng ta một cách khó chịu. Đây là những lợi ích yêu thích đối với vỏ hành tây và vỏ tỏi.
Công dụng của vỏ hành, tỏi
1. Chúng bổ sung chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn
Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng bạn thực sự có thể ăn vỏ hành và tỏi. Và mặc dù lớp da mỏng như giấy đó có thể không phải là thứ đầu tiên bạn muốn hướng đến khi đến bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm, nhưng nó thực sự có thể được đưa vào công thức nấu ăn của bạn . Thêm tỏi và vỏ hành tây vào kho để tăng thêm hương vị, xay và trộn chúng vào các món nướng mặn. Tuy nhiên, bạn chọn đưa chúng vào nấu ăn của mình, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang nhận được nhiều vitamin A, C, E , cũng như nhiều chất chống oxy hóa bổ sung. Vỏ cũng là một nguồn flavonoid khổng lồ, bao gồm quercetin, một chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh.
2. Chúng thêm chất bảo vệ và hương vị trong quá trình nấu nướng
Giữ vỏ hành và tỏi trong quá trình rang có nhiều lợi ích. Thứ nhất, tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời được đề cập ở trên. Bằng cách giữ nguyên da càng lâu càng tốt trong quá trình nấu, nhiều chất dinh dưỡng có thể chuyển từ da sang món ăn của bạn. Nhưng bằng cách giữ nguyên lớp da đó, bạn cũng đang bảo vệ chính các nguyên liệu khỏi bị nấu chín kỹ và bị cháy xém. Vỏ hành tây và tỏi sẽ giúp bảo vệ phần thịt mỏng manh hơn bên dưới khỏi nhiệt độ cao, giúp bạn có một nguyên liệu mềm hơn, dịu hơn và có hương vị hơn.
3. Chúng có thể làm giảm chứng chuột rút cơ bắp
Hành tây - đặc biệt là vỏ hành tây - rất giàu đặc tính chống viêm. Bằng cách ngâm vỏ hành tây trong nước nóng vài phút để pha trà, bạn có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút cơ bắp và căng thẳng khắp cơ thể. Thưởng thức trước khi đi ngủ để thư giãn toàn thân.
4. Chúng tuyệt vời cho khu vườn
Hóa ra tất cả những chất dinh dưỡng bổ sung trong vỏ hành và tỏi không chỉ tốt cho cơ thể bạn. Chúng cũng tuyệt vời cho khu vườn của bạn. Thay vì ném những tấm vỏ vào thùng rác, hãy ủ chúng và đặt chúng trở lại mặt đất, nơi tất cả những chất dinh dưỡng tuyệt vời đó có thể giúp các thành phần khác phát triển.
5. Giảm ngứa da
Ngoài tất cả các lợi ích sức khỏe khác, vỏ tỏi và hành tây còn chứa các đặc tính chống nấm giúp giảm ngứa da, bao gồm cả vết côn trùng cắn và bệnh nấm da chân. Đơn giản chỉ cần thoa nước ngâm hành tây hoặc tỏi lên vùng bị ảnh hưởng để giảm đau ngay lập tức.
6. Nhuộm
Bạn có biết rằng vỏ hành tây và tỏi có thể được sử dụng để làm thuốc nhuộm? Bằng cách đun sôi trong nước, bạn có thể tạo ra một dung dịch mang lại màu nâu vàng đẹp mắt cho hầu hết các loại vải, bao gồm len, vải lanh và lụa. Nó thậm chí sẽ giúp loại bỏ những sợi tóc bạc và mang lại cho chúng độ bóng và bồng bềnh tự nhiên.
Diễm Quỳnh