77% người dùng Viber xem quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu

77% người dùng Viber xem quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu

Thứ 2, 22/02/2021 | 19:00
Quyền riêng tư luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay.

Viber, một trong những ứng dụng giao tiếp miễn phí và dễ dàng hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả cuộc thăm dò tự nguyện trên chính ứng dụng của mình.

Theo đó, 77% trên tổng số 340.000 người tham gia cuộc thăm dò ý kiến trên toàn cầu cho rằng quyền riêng tư kỹ thuật số rất quan trọng đối với họ.

Với diễn biến hiện nay của đại dịch Covid-19, việc đẩy mạnh quá trình kỹ thuật số ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống là rất quan trọng và cần thiết.

Từ việc học, việc làm đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ, mọi người đang chuyển dần sang các ứng dụng kỹ thuật số để duy trì sự kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Cuộc thăm dò ý kiến gần đây của Rakuten Viber nhấn mạnh rằng quyền riêng tư dữ liệu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng trong quá trình chuyển đổi này.

Cuộc khảo sát cho thấy, ngoài các quốc gia tại Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi thì các quốc gia Châu Á cũng quan tâm rất nhiều đến quyền riêng tư kỹ thuật số.

Trong số đó, 88% người dùng tại Việt Nam cho rằng sự bảo mật thông tin là rất quan trọng – đứng thứ 3 trong số các quốc gia châu Á được khảo sát.

Cuộc sống số - 77% người dùng Viber xem quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu

Cuộc thăm dò ý kiến gần đây của Rakuten Viber nhấn mạnh rằng quyền riêng tư dữ liệu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng.

Người dùng Việt Nam cho rằng, các tính năng để giao tiếp riêng tư và mã hoá đầu cuối theo mặc định là rất quan trọng đối với họ. Trong số năm lựa chọn khác nhau, 70% người được khảo sát cho biết, ưu tiên hàng đầu của họ là đảm bảo các cuộc trò chuyện đều được giữ bí mật.

Hơn thế nữa, có đến 76% người dùng Việt Nam sẵn sàng thay đổi ứng dụng nhắn tin khác nếu như có bất kỳ sự đắn đo nào về quyền riêng tư của họ. Điều này cho thấy người dùng rất quan trọng đến việc giữ bí mật cho các cuộc trò chuyện của họ.

Những cuộc gọi và trò chuyện của Viber đều được mã hoá đầu cuối. Không một cá nhân nào có thể tham gia hoặc được mời vào cuộc trò chuyện nếu không có sự đồng ý của người đang tham gia.

Hơn nữa, Viber cũng cung cấp thêm tính năng trò chuyện ẩn, chỉ khi nhập mã PIN mới có thể truy cập vào được cuộc trò chuyện.

“Cuộc khảo sát này cho chúng ta biết rằng quyền riêng tư không chỉ là một tính năng nhỏ trong thời buổi có rất nhiều sự quan ngại về việc kiểm soát thông tin liên lạc vì mục đích lợi nhuận.

Bởi vì quyền riêng tư dữ liệu là mối lo ngại hàng đầu của khách hàng và cũng là vấn đề quan tâm lớn nhất đối với chúng tôi nên Viber sẽ tiếp tục cung cấp và phát triển ứng dụng trở thành một nền tảng giao tiếp an toàn cho tất cả mọi người”, Djamel Agaoua, Giám đốc Điều hành của Rakuten Viber phát biểu.

Ở Rakuten Viber, chúng tôi kết nối mọi người, bất kể họ là ai hoặc đến từ đâu. Người dùng của chúng tôi có thể sử dụng các tính năng như trò chuyện trực tiếp, gọi video, trò chuyện nhóm, cập nhật và thảo luận về các thương hiệu và người nổi tiếng mà họ thích. Chúng tôi đảm bảo người dùng của mình có một môi trường an toàn và tự do để chia sẻ cảm xúc của họ.

Rakuten Viber là một phần của Rakuten Inc., công ty hàng đầu thế giới về thương mại điện tử và dịch vụ tài chính. Đây là kênh liên lạc chính thức của FC Barcelona, đồng thời cũng là đối tác ứng dụng gọi và nhắn tin chính thức của Golden State Warriors.

 

T.Trần

Viber ra mắt phiên bản cho Linux

Thứ 2, 25/11/2013 | 08:30
Viber vừa ra mắt phiên bản cho người dùng HĐH nhân Linux, ứng dụng chạy tốt trên các HĐH Ubuntu, Mint và Zorin OS.

Viber trước 'nghi án' hacker xâm nhập

Thứ 4, 24/07/2013 | 14:38
Nhóm Syrian Electronic Army vừa cho biết rằng họ đã hack thành công trang web cũng như cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin/gọi điện Viber .

Viber hỗ trợ tiếng Việt, gọi điện trên máy tính Windows, Mac

Thứ 4, 08/05/2013 | 16:42
Ứng dụng này cho phép người dùng PC nhắn tin hay gọi điện trực tiếp đến điện thoại hoàn toàn miễn phí.
Cùng tác giả

Có thể xử lý hình sự nghệ sĩ Hoài Linh vụ “ôm” hơn 13 tỷ chưa cứu trợ?

Thứ 5, 27/05/2021 | 11:00
Việc Hoài Linh chưa chuyển hơn hơn 13 tỷ đồng vận động cứu trợ miền Trung gây “sóng gió” dư luận. Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP.HCM) về vụ việc.

TP.HCM: Dự kiến công bố thành lập TP.Thủ Đức vào 31/12

Thứ 4, 23/12/2020 | 18:44
Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, Thành phố này dự kiến sẽ làm lễ công bố Nghị quyết thành lập TP.Thủ Đức vào ngày 31/12 tới.
Cùng chuyên mục

Người bán hàng mất ăn mất ngủ vì "vô hình" trên Instagram

Thứ 3, 23/08/2022 | 11:05
Từ khi Instagram thay đổi thuật toán ưu tiên các video và nội dung được đề xuất, những tài khoản sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi mất tương tác với người dùng.

Bước ngoặt quan điểm về Bitcoin của quỹ đầu tư BlackRock

Thứ 2, 15/08/2022 | 06:00
Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink vào năm 2017 từng nói: “Bitcoin chỉ cho bạn thấy nhu cầu rửa tiền trên thế giới là bao nhiêu”. Nhưng bây giờ mọi sự đã khác.

Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

Thứ 5, 04/08/2022 | 10:45
Đây là nền tảng cho phép các doanh nghiệp tạo lập, quản lý Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính.

Việt Nam có nhu cầu đáng kể trong việc ứng dụng tài năng AI

Thứ 3, 26/07/2022 | 19:43
Chính phủ đã ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu phát triển, ứng dụng AI đến năm 2030, để đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và AI trong ASEAN.

Chiến lược giữ Bitcoin qua đêm nóng một thời đã mất đi ánh hào quang

Thứ 3, 19/07/2022 | 08:06
Mua Bitcoin giá đóng cửa, bán giá mở vẫn luôn là chiến lược chiến thắng. Thế nhưng, diễn biến thị trường kỹ thuật số vài tuần gần đây đã khác.
     
Nổi bật trong ngày

Tỷ phú crypto thiệt hại nặng nề trong “mùa đông tiền số”

Thứ 2, 03/10/2022 | 16:46
Các ông trùm tiền điện tử giàu có nhất nước Mỹ đã mất hàng tỷ USD trong năm qua khi Bitcoin giảm mạnh từ hơn 50.000 USD/BTC xuống dưới 20.000 USD/BTC.