9 lý do phụ huynh Việt Nam phải ngưng cho trẻ xem TikTok ngay lập tức

Thứ 2, 23/10/2023 | 12:05
0
Có nhiều lý do mà phụ huynh ở Việt Nam nên xem xét để ngừng cho con trẻ xem TikTok.

Ngừng cho con trẻ xem TikTok ngay lập tức có thể là quyết định cần thiết trong một số tình huống nguy cấp. Dưới đây là 9 lý do mà phụ huynh ở Việt Nam nên xem xét để ngừng cho con trẻ xem TikTok ngay:

Đời sống - 9 lý do phụ huynh Việt Nam phải ngưng cho trẻ xem TikTok ngay lập tức

Có rất nhiều lý do để phụ huynh ngăn trẻ tiếp cận với TikTok.

Nội dung không phù hợp

TikTok chứa nhiều nội dung không phù hợp cho trẻ như ngôn ngữ thô tục, hình ảnh không lành mạnh, và thách thức nguy hiểm. Nếu phụ huynh phát hiện con trẻ đang tiếp xúc với nội dung như vậy, họ nên ngừng con xem TikTok ngay.

Nguy cơ quấy rối và bạo lực trực tuyến

TikTok có thể trở thành môi trường cho quấy rối trực tuyến và bạo lực ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Nếu con trẻ trải qua những tình huống này trên TikTok, phải ngừng ngay lập tức.

Nguy cơ tiếp xúc với người lạ

TikTok cho phép người dùng tạo và chia sẻ video với mọi người. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ tiếp xúc với người lạ, một tình huống không an toàn cho trẻ.

Mất thời gian và sự tập trung

TikTok là một ứng dụng dễ gây nghiện và có thể làm trẻ lãng phí quá nhiều thời gian vào việc xem video ngắn, thay vì tập trung vào học tập và hoạt động ngoại trời.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Thời gian thụ động dành cho TikTok, đặc biệt vào buổi tối, có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ và gây ra vấn đề khác về sức khỏe.

Mất cân đối giữa cuộc sống trực tiếp và trực tuyến

TikTok có thể làm trẻ trở nên phụ thuộc vào thế giới trực tuyến và làm mất cân đối giữa cuộc sống thực và ảo.

Lo ngại về bảo mật và riêng tư

TikTok đã gặp vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu và việc thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Phụ huynh có thể sẽ lo ngại về sự an toàn thông tin của con trẻ.

Ảnh hưởng đến tâm lý và tư duy

TikTok có thể tạo áp lực về hình dáng, cách ăn mặc và cách sống, gây ra tiêu cực về tâm hồn và tư duy của trẻ.

Thiếu giám sát

Trẻ em thường không có khả năng tự quản lý thời gian trực tuyến và chọn nội dung thích hợp. Sự thiếu giám sát từ phụ huynh có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Trong tình huống mà phụ huynh cảm thấy TikTok có thể gây hại cho con trẻ, việc ngừng cho trẻ xem TikTok ngay lập tức có thể là một quyết định an toàn và cần thiết. Tuy nhiên, quyết định này nên đi kèm với cuộc trò chuyện và sự hướng dẫn về việc sử dụng an toàn của Internet và mạng xã hội.

An An

Bình Thuận: Làm rõ vụ phụ huynh học sinh đánh Phó Hiệu trưởng nhập viện

Thứ 3, 17/10/2023 | 13:00
Vụ việc xảy ra tại Trường THPT Hàm Tân đã gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội nói chung và gây lo lắng cho thầy cô và học sinh.

Chi tiết loạt sai phạm của TikTok tại Việt Nam

Thứ 6, 06/10/2023 | 15:57
Ngoài các vi phạm về kiểm duyệt, phân phối nội dung, TikTok còn vi phạm liên quan tới trẻ em và quyền tác giả.

Kết quả kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam

Thứ 5, 05/10/2023 | 17:33
Tại họp báo thường kỳ chiều 5/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông tin về kết quả kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam.
Cùng chuyên mục

Clip: Khoảnh khắc tháp giải nhiệt ở Đức sụp đổ

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:20
Ngày 3/12, tháp giải nhiệt tại một nhà máy nhiệt điện than đã đóng cửa ở Voerde, tây bắc nước Đức đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát.

Gia đình Úc đưa con sang Việt Nam mổ, kỹ thuật khó chỉ 2 nước làm được

Thứ 3, 05/12/2023 | 18:42
Việc điều trị nang mật chủ bằng phương pháp mổ nội soi 1 lỗ là kỹ thuật khó, Việt Nam là một trong 2 nước trên thế giới ứng dụng kỹ thuật thành công.

Tp.HCM: Xử phạt hàng loạt công ty dược, nhà thuốc vi phạm

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:30
Ngày 5/11, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM vừa có quyết định xử phạt nhiều nhà thuốc, công ty dược phẩm vi phạm chất lượng trên địa bàn.

Thay huyết tương, cứu sống nữ bệnh nhân trẻ có máu đục như sữa

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:04
Với trường hợp như nữ bệnh nhân này, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tắc mạch, viêm tụy cấp gây suy đa tạng tiến triển, dẫn đến tử vong.

Không may ngã cầu thang, bé gái 4 tuổi tụ máu to bằng quả cam trong não

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:00
Bé gái 4 tuổi ở Đồng Nai ngã cầu thang nên đau đầu, nôn ói, đến bệnh viện kiểm tra phát hiện khối máu tụ to bằng quả cam.
     
Nổi bật trong ngày

Chàng trai nghèo bất ngờ phát hiện mình là con đại gia sau 25 năm

Thứ 3, 05/12/2023 | 06:00
Thanh Soái bị bắt cóc từ khi 3 tháng tuổi và phải mất 25 năm sau chàng trai mới được đoàn tụ với cha mẹ ruột và biết cha mình là triệu phú nổi tiếng.

Nông dân U70 nuôi con vật "độc lạ" ít người biết, nhẹ nhàng thu 1-3 tỷ đồng

Thứ 3, 05/12/2023 | 06:00
Mới đầu gia đình phản đối nuôi con vật như "chim khổng lồ" nhưng người nông dân U70 vẫn quyết tâm làm và may mắn mỉm cười, thu lãi 1-3 tỷ mỗi năm.

Clip: Khoảnh khắc tháp giải nhiệt ở Đức sụp đổ

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:20
Ngày 3/12, tháp giải nhiệt tại một nhà máy nhiệt điện than đã đóng cửa ở Voerde, tây bắc nước Đức đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát.

3 bộ phận cực bẩn ở lợn, thèm mấy cũng chớ ăn kẻo rước bệnh vào người

Thứ 3, 05/12/2023 | 09:48
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.

Không may ngã cầu thang, bé gái 4 tuổi tụ máu to bằng quả cam trong não

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:00
Bé gái 4 tuổi ở Đồng Nai ngã cầu thang nên đau đầu, nôn ói, đến bệnh viện kiểm tra phát hiện khối máu tụ to bằng quả cam.