Bác sĩ ‘công khai’ phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’: Ếch chết tại miệng

Bác sĩ ‘công khai’ phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’: Ếch chết tại miệng

Thứ 5, 04/05/2017 | 22:14
0
Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” nhưng một vị bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa không ngần ngại “công khai” việc mình làm với người dùng mạng xã hội.

Từ xưa đến nay, người ta thường tìm cách giấu giếm những sự thật gây bất lợi cho mình hoặc cho người khác. Vẫn biết rằng cái kim nguy hiểm nằm sâu trong bọc vải sớm muộn cũng sẽ lòi ra nhưng nhiều người không có đủ thời gian và kiên nhẫn để chờ đợi tới thời điểm đó. Cũng có đôi khi, người làm chuyện sai trái chẳng những không lấp việc mình làm thật sâu dưới đất, mà còn bật “chế độ công khai” cho cả thế giới nhìn vào, bàn tán xôn xao.

Và đó chính là cách ông Lê Việt Hưng (bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa) chọn khi đăng tải nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… trên trang cá nhân để quảng cáo dịch vụ. Dĩ nhiên, kiếm thêm thu nhập trong thời buổi giá cả leo thang là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng; miễn là vị bác sĩ sở hữu chứng chỉ hành nghề và xuất trình được giấy phép hoạt động của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định.

Xi nhan Trái Phải - Bác sĩ ‘công khai’ phẫu thuật thẩm mỹ ‘chui’: Ếch chết tại miệng

 Hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng được bác sĩ Hưng đưa lên trang cá nhân. 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã tự khép lại những băn khoăn về giấy tờ khi bác sĩ Hưng cho biết ca phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra ngay tại khoa Chấn thương của bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Nếu bạn đọc cho rằng bệnh viện Nhi làm gì có phẫu thuật thẩm mỹ thì xin thưa rằng, đó cũng chính là lời khẳng định của ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa. Cũng theo ông Hùng, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chỉ có duy nhất một cơ sở được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ và tất cả các bệnh viện chưa thực hiện việc này.

Vâng, một câu chuyện tưởng chừng là hư cấu, chỉ nhằm phục vụ nhu cầu sống ảo của một thầy thuốc vui tính - rất đáng tiếc, lại là một câu chuyện có thật. Bởi hình ảnh về ê-kíp toàn y, bác sĩ của bệnh viện Nhi Thanh Hóa không phải là ảnh ghép và việc ông Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong bệnh viện cũng đã được ông Dương Văn Hùng (Giám đốc bệnh viện) xác nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một chi tiết khiến tôi băn khoăn, đó là ông Hưng không trả tiền cho bệnh viện khi thực hiện những ca phẫu thuật kể trên như lời ông nói trên mạng xã hội. Tôi nghe phụ nữ dặn nhau khi muốn đại tu nhan sắc phải biết “chọn mặt gửi vàng”, phải chăng bác sĩ Hưng không sợ “mất mặt” khi nói dối?

Ai đó từng kể với tôi rằng, những người bắt ếch thường dựa vào tiếng kêu váng trời của ếch đực trong giai đoạn chờ sinh sản để xuất phát và bắt sống hàng chục cặp ếch một đêm. Giả như, con ếch biết tiết chế hai túi kêu ở phần họng thì chẳng ai biết được nó ẩn nấp ở đâu trong đêm vắng.

Trương Chi

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Cùng tác giả

Đa sắc: Quan chức mất việc vì lì xì "khủng", cầu “thọ” 100 tuổi ra đi khi vừa khánh thành

Thứ 3, 20/03/2018 | 14:55
Một số quan chức ở Trung Quốc đã mất việc sau khi nhận số tiền mừng tuổi “vượt quá một khoản tiền được coi là hợp lý”.

Bỗng dưng được... chuyển giới, chuyện không mới ở bệnh viện

Thứ 4, 17/01/2018 | 21:05
Thời gian qua xảy ra một số trường hợp nam giới siêu âm thấy... buồng trứng, tử cung; được chỉ định khâu âm đạo hoặc bị sảy thai tự nhiên. Có lẽ bên cạnh việc đề ra tiêu chuẩn về kỹ năng tin học văn phòng cho người đánh máy, ta cũng nên xem xét lại trách nhiệm của các bác sĩ trong việc đặt bút ký vào tờ phiếu kết quả phát cho bệnh nhân.

Hãi hùng “sông tuyết” Hà Nam: Giờ ai dám mơ “về úp mặt vào sông quê”?

Thứ 5, 04/01/2018 | 20:00
Thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, rác thải, thậm chí cả chất thải kim loại nặng… đã và đang bức tử những dòng sông, kéo theo đó là cái chết của những “bờ xôi, ruộng mật” nằm dọc lưu vực.

Đề xuất làm đường tránh cho gia súc: Lợi cho tài xế?

Thứ 7, 16/12/2017 | 14:00
Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đề nghị sở Giao thông lên phương án làm đường tránh cho gia súc trên một số tuyến quốc lộ.

Bán mỹ phẩm thu 344 tỷ né thuế 9,1 tỷ đồng: Tảng lờ trách nhiệm

Thứ 4, 13/12/2017 | 18:39
Việc một cá nhân kinh doanh trên mạng vừa bị cục Thuế TP.HCM truy thu số tiền 9,1 tỷ đồng khiến nhiều người bất ngờ, bởi dù có doanh thu lên đến 344 tỷ đồng trong năm 2016, người phụ nữ này vẫn tìm cách né thuế.
Cùng chuyên mục

Vinh của Vinh

Thứ 4, 31/01/2024 | 07:00
Có thể hơi chơi chữ chút, nhưng nó là như thế này, tôi muốn nói về cuốn “Vinh phố của tôi” của Phạm Thùy Vinh.

Trước tiền…

Thứ 2, 09/10/2023 | 07:00
Từ năm 1998, pháp lệnh chống tham nhũng đã được ban hành, và về danh nghĩa nó phải được thực hiện nghiêm túc từ hồi ấy.

Chơi mạng xã hội

Thứ 2, 25/09/2023 | 07:00
Vụ án bà Phương Hằng vừa chấm dứt với bà, còn một số người liên quan vẫn đang... chờ.

Quân hồi vô phèng

Thứ 4, 20/09/2023 | 07:37
Thú thực, cho đến bây giờ tôi vẫn không rõ lắm cái câu mà ngày xưa tôi thấy mẹ tôi hay dùng để mắng chúng tôi khi chúng tôi làm gì đấy mà cụ cho rằng vô tổ chức, vô kỷ luật, trên dưới lộn tùng phèo...

Lại nói về văn học trong nhà trường phổ thông

Thứ 7, 09/09/2023 | 07:07
Văn chương khi được đưa vào nhà trường phổ thông, buộc phải qua một quá trình lựa chọn vô cùng khắt khe...
     
Nổi bật trong ngày

Bất ngờ ông Ca

Thứ 6, 23/02/2024 | 07:00
Là ông Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc công an Thành phố Hải Phòng.