Bão số 10 áp sát, Hà Tĩnh phát điện khẩn triển khai ứng phó

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

19:35 13/09/2017

Cùng sự kiện

Bão số 10 được nhận định là cơn bão rất mạnh, nguy hiểm chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây. Bão di chuyển với tốc độ nhanh và có khả năng mưa lớn trên diện rộng, dự kiến sẽ đổ bộ thẳng vào Hà Tĩnh.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phát công điện khẩn chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai phương án phòng, chống Bão số 10.

Chiều cùng ngày, theo báo cáo mới nhất của ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh, vào hồi 10h cùng ngày, vị trí tâm Bão số 10 nằm ở 14,9 độ Vĩ Bắc, 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 530km về phía Đông Đông Nam, sức gió cấp 9, giật cấp 12 và có khả năng mạnh thêm.

Xã hội - Bão số 10 áp sát, Hà Tĩnh phát điện khẩn triển khai ứng phó

Chiều 13/9, UBND tỉnh Hà Tĩnh họp trực tuyến ứng phó cơn Bão số 10.

Báo cáo nêu rõ, theo nhận định của ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống lụt bão, Bão số 10 là cơn bão rất mạnh, nguy hiểm chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây. Bão mạnh, di chuyển với tốc độ nhanh và có khả năng mưa lớn trên diện rộng. Ban Chỉ đạo Trung ương dự báo, Bão số 10 sẽ đổ bộ thẳng vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Đặng Quốc Khánh đã yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra và triển khai các phương án ứng phó với Bão số 10.

Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển phối hợp với bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thị xã ven biển bằng mọi biện pháp kịp thời thông báo, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn. UBND các huyện chủ động các biện pháp phòng, tránh; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực ven biển, trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản, tại những khu vực thấp trũng ven biển, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. 

Xã hội - Bão số 10 áp sát, Hà Tĩnh phát điện khẩn triển khai ứng phó (Hình 2).

 

Xã hội - Bão số 10 áp sát, Hà Tĩnh phát điện khẩn triển khai ứng phó (Hình 3).

Sau Bão số 6, người dân tiếp tục phải đối phó với cơn Bão số 10.

Đến thời điểm hiện tại, một số địa phương trong toàn tỉnh chưa thu hoạch xong vụ lúa Hè Thu, đặc biệt là các huyện Nghi Xuân, TX.Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn; ông Đặng Quốc Khánh chỉ đạo, khẩn trương thành lập các đoàn công tác, cử cán bộ xuống tận các xã, thôn để chỉ đạo, đôn đốc, giúp đỡ người dân tổ chức thu hoạch nhanh gọn các ha lúa Hè Thu còn lại, các loại cây ăn quả đã đến kỳ thu hoạch trước khi bão vào.

Tính đến 9h30 ngày 13/9, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.850 tàu thuyền/6.102 tàu và thuyền với 6.898/17.676 lao động hoạt động trên biển đã liên lạc và nắm bắt được thông tin về Bão số 10.

Các địa phương, các công ty TNHH MTV thủy lợi: Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh, công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng cùng đơn vị liên quan, chủ động vận hành các công trình tiêu thoát nước đệm, đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu; kiểm tra và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở dang. Đối với các cống tiêu, thoát lũ phải cử người thường trực thường xuyên để vận hành tiêu thoát lũ kịp thời.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các công trình thủy lợi Kẻ Gỗ - Bộc Nguyên, Sông Rác - Kim Sơn - Thượng Sông Trí, Ngàn Trươi - Cẩm Trang; hạ du nhà máy thủy điện Hố Hô, thủy điện Hương Sơn theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động điều tiết hồ, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chuẩn bị sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu ứng phó với bão.

Bạn đang đọc bài viết Bão số 10 áp sát, Hà Tĩnh phát điện khẩn triển khai ứng phó tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục