Bắt được con cá nặng 28kg, ngư dân liền bán với giá 88 triệu đồng

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Thứ 5, 13/06/2024 16:00

Bắt được con cá vàng quý hiếm nặng 28kg, ngư dân đã bán con cá với giá 88 triệu đồng.

image

Một ngư dân ở làng Antarvedi ở quận Đông Godavari, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã bán con cá vàng quý hiếm tên là 'Kachidi' nặng 28 kg với giá 2,90 lakh Rs (88 triệu đồng).

Con cá được đánh bắt tại một cảng đánh cá nhỏ ở khu vực ven biển Andhra Pradesh. Ngư dân sau đó đã bán con cá vàng tại thị trấn Narsapuram gần Bhimavaram cho một doanh nhân.

'Kachidi' được ngư dân và thương nhân gọi là cá vàng do giá trị cao và được tìm thấy ở vùng biển sâu. Theo thông tin, một số bộ phận của cá được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm thuốc và rượu vang đắt tiền.

Đời sống - Bắt được con cá nặng 28kg, ngư dân liền bán với giá 88 triệu đồng (Hình 2).

Con cá nặng 28kg được ngư dân bán với giá 88 triệu đồng.

Ngư dân và thương nhân mua những loài cá này kiếm bộn tiền sau khi bán chúng với giá cao hơn để xuất khẩu hoặc bán lại. Các quan chức và chuyên gia của Bộ Thủy sản cho biết thuật ngữ “cá vàng” được đặt ra do giá thành cao.

Một số bộ phận của cá, túi mật và các bộ phận của phổi của nó cũng được sử dụng để sản xuất các sợi chỉ được các bác sĩ và nhân viên y tế sử dụng trong các ca phẫu thuật.

Việc bán cá vàng vừa qua được ngư dân ăn mừng. Họ nói: “Con cá này liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác và không dễ bắt được”.

Trước đó, một ngư dân ở Visakhapatnam cũng đã bắt được cá khổng lồ sau thời gian dài giăng lưới. Do con cá có kích thước lớn nên ngư dân gặp khó khăn khi đưa nó vào bờ bằng một sợi dây cỡ lớn. Sau đó, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra con cá khổng lồ đánh bắt được thực chất là một con cá voi.

Với trọng lượng tổng cộng 1.200 kg, người dân địa phương cho biết chúng không thể ăn được hoặc không thể tiêu thụ được nhưng dầu chiết xuất từ ​​​​cá voi được sử dụng để điều chế một số loại thuốc. Các ngư dân đã thả cá voi còn sống trở lại biển.

Hải Vân (Theo News18)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.