Mới đây, Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u trong hốc mắt kích thước 3x4 cm bằng phương pháp mổ vi phẫu với đường mổ trên hốc mắt qua cung lông mày cho một bệnh nhân nam 60 tuổi.
Bệnh nhân là ông H.V.H, trú tại xã Cao Ngạn, Tp.Thái Nguyên. Theo các bác sĩ, ông H. mắc khối u hiếm gặp với khối u lớn đã có biến chứng chèn ép vào nhãn cầu, thần kinh thị giác gây lồi mắt, nhắm mắt không kín, nhìn mờ, đau mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt của người bệnh.
Trước đó, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng: chảy nước mắt, cảm thấy tức mắt, mắt trái nhắm không kín và lồi lên bất thường. Sau khi nhập viện và được chụp cộng hưởng từ sọ não, bệnh nhân được phát hiện có khối u trong hốc mắt.
Qua hội chẩn, các bác sĩ đã cho bệnh nhân làm các xét nghiệm cần thiết và lựa chọn phương pháp mổ vi phẫu với đường mổ trên hốc mắt qua cung lông mày giúp bảo tồn cung lông mày. Khối u được gửi về khoa Giải phẫu bệnh làm xét nghiệm mô bệnh học.
Đây là một ca bệnh hiếm gặp với khối u lớn đã có biến chứng chèn ép vào nhãn cầu, thần kinh thị giác gây lồi mắt, nhắm mắt không kín, nhìn mờ, đau mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt của bệnh nhân.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.