Bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu sau nụ hôn của người họ hàng

Bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu sau nụ hôn của người họ hàng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 16/09/2023 09:15

Sau khi nhận nụ hôn từ người họ hàng, bé gái bắt đầu xuất hiện những nốt phát ban màu tím, lở loét khắp cơ thể và phải nhập viện cấp cứu.

Cô bé Kaylah Merritt ở thị trấn Darlington (Durham, Anh) phải nằm viện 4 ngày sau khi bị một người họ hàng hôn lên miệng.

Tại Bệnh viện Darlington, Kaylah được chẩn đoán mắc bệnh Eczema Herpeticum - do virus herpes gây ra. Em phải trải qua 2 đợt kháng sinh và hỗ trợ bôi nhiều loại kem khác nhau mới mong khỏi bệnh.

Theo lời kể của chị Brogan Thomas, mẹ của Kaylah, sau khi nhận một nụ hôn từ một người họ hàng xa, Kaylah bắt đầu xuất hiện những nốt phát ban màu tím khắp cơ thể.

Đời sống - Bé gái 1 tuổi phải nhập viện cấp cứu sau nụ hôn của người họ hàng

 Khắp cơ thể bé Kaylah xuất hiện những vết phồng rộp do nhiễm virus herpes từ nụ hôn của một người họ hàng. (Ảnh: The Sun)

"Kaylah đã khóc rất nhiều. Tôi biết đó chỉ có thể là biểu hiện bé đang bị đau. Lúc đó chúng tôi đang ở nhà, tôi định đưa con bé đi tắm thì nhìn thấy những nốt màu tím trên chân bé. Thật là cơn ác mộng khủng khiếp, khắp cơ thể con gái tôi đều chi chít nốt. Nó khóc ngằn ngặt.

Tôi vô cùng sợ hãi, suy nghĩ đầu tiên của tôi là liệu dấu hiệu ấy có liên quan đến bệnh viêm màng não hay không, vì con bé từng mắc bệnh này", chị Brogan kể.

Sau đó, Kaylah nhanh chóng được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Darlington Memorial cấp cứu. Khi được các bác sĩ thông báo con gái bị nhiễm virus herpes (từ một nụ hôn của người lớn nhiễm virus này), chị Brogan không khỏi bàng hoàng.

"Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng chắc chắn có người bị mụn rộp đã hôn lên môi bé và do hệ thống miễn dịch chưa đủ mạnh nên bé bị phát ban. Khi biết điều này nguy hiểm đến mức nào, tôi đã bật khóc. Chồng tôi cũng bị sốc và không thể tin được tất cả chuyện này xảy ra chỉ vì một nụ hôn. Nếu không nhanh chóng đến bệnh viện thì chúng tôi có thể đã mất con”, người mẹ kể.

Được biết, sau 1 tháng điều trị, cô bé Kaylah vẫn phải uống thuốc hàng ngày và thường xuyên tới gặp bác sĩ hàng tuần để kiểm tra sức khỏe.

Sau sự việc xảy ra với con gái, cha mẹ Kaylah đã kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức những rủi ro của việc hôn lên miệng trẻ nhỏ. “Tôi chỉ muốn các bậc cha mẹ khác biết rằng, không cần phải là người mắc bệnh mới có thể làm hại em bé; chỉ cần là người mang virus, bạn vẫn ảnh hưởng đến chúng”, chị Brogan nói.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.