Bị tố mức thu giá dịch vụ trên trời: Bệnh viện K lên tiếng

Thứ 4, 23/08/2023 | 17:16
0
Bệnh viện K khẳng định, việc thông tin cán bộ y tế tự quyết định giá dịch vụ và mức thu là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền video chia sẻ của một người phụ nữ nói về những vấn đề bất cập tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Cụ thể, người này cho rằng bệnh viện "chặt chém" và "kê giá dịch vụ trên trời"…

Ngoài ra, người này còn chỉ ra những bất cập khác tại bệnh viện như không cho người bệnh đăng ký khám trực tuyến và số lượng người đến khám ngày càng tăng.

Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. 

Trước thông tin này, ThS Nguyễn Bá Tĩnh  - Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện K có 3 cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội, thực hiện theo đúng Quy định của Bộ Y tế, tại các cơ sở của Bệnh viện luôn có bảng giá dịch vụ được in biểu bảng ngay ở khu vực tiếp đón các khoa khám bệnh, ở vị trí thuận tiện giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh. Do đó, việc thông tin cán bộ y tế tự quyết định giá dịch vụ và mức thu là thông tin hoàn toàn không chính xác.

ThS Bá Tĩnh cũng cho biết thêm, sau khi video được đăng tải, Ban Lãnh đạo Bệnh viện K đã triển khai họp các đơn vị liên quan, theo đó cán bộ y tế đảm bảo thực hiện đúng quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện ban hành.

Thực tế cho thấy số lượng người bệnh có nhu cầu đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng gia tăng, cụ thể số lượt khám bệnh 6 tháng đầu năm 2023 là 214,997 lượt, tăng 39,7% so với năm 2022, thực tế Bệnh viện đã chủ động nắm bắt được vấn đề việc người bệnh xếp hàng chờ khám vào khung giờ cao điểm từ 6h00 - 07h30 các ngày trong tuần.

BS thăm khám cho người bệnh. 

Bệnh viện đã triển khai hàng loạt các giải pháp để cải thiện vấn đề này như: Khuyến khích người bệnh đặt lịch khám, hẹn giờ khám qua ứng dụng Tư vấn, khám bệnh từ xa; Tăng số lượng bàn khám tại cơ sở Tân Triều lên 28 phòng khám; Tăng cường nhân lực cho các khoa khám bệnh, khu vực tiếp đón, khu vực các ô cửa đăng ký khám; khu vực chờ xét nghiệm máu, nội soi, chẩn đoán hình ảnh; Bổ sung nhân lực làm sớm từ 5h sáng; Tăng cường công tác an ninh, phân luồng người bệnh.

Theo ông Tĩnh, việc triển khai các giải pháp trên đã giúp khu vực phòng khám giảm tình trạng ùn tắc đặc biệt là vào đầu giờ tiếp đón, khám bệnh, việc giải quyết triệt để vấn đề này là mong muốn của Bệnh viện với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tuy nhiên, phần lớn người bệnh ung thư có điều kiện khó khăn, đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước vì vậy với tâm lý chung của người bệnh và các điều kiện khách quan khác, người bệnh thường chủ động tới khám và chờ đợi; hoặc tới khám trước giờ hẹn đã đăng ký.

Ông Tĩnh cũng cho hay, Bệnh viện K hoạt động với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, sự hài lòng của người bệnh là thước đo cho mọi hoạt động của bệnh viện", vì vậy Bệnh viện sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận ý kiến đóng góp của người bệnh và gia đình về các vấn đề tích cực, các vấn đề tồn tại, từ đó có thể đánh giá tiếp tục phát huy hay cải thiện, triển khai các hoạt động phù hợp hơn với điều kiện thực tế.

DIỆU THU

Cùng chuyên mục

4 người mắc ung thư đường tiêu hóa được phẫu thuật thành công bằng robot

Thứ 6, 23/02/2024 | 13:58
Các bác sĩ Bệnh viện K và đoàn chuyên gia đã cùng thực hiện phẫu thuật thành công 4 ca bệnh ung thư đường tiêu hoá bằng kỹ thuật hiện đại.

Tìm ra chủ nhân chiếc xe mercedes của chương trình “Tết cùng ACB – quà tới cản không kịp”

Thứ 6, 23/02/2024 | 13:55
Chương trình khuyến mãi “Tết cùng ACB: Quà tới cản không kịp” quy mô lớn nhất từ trước đến nay với tổng giá trị lên đến 50 tỷ đồng đã tìm ra các chủ nhân đầu tiên sở hữu Xe Mercedes, 3,4 lượng vàng 9999 và Thẻ Visa Debit trị giá 100 triệu đồng trong kỳ quay số lần 1 vào ngày 19.02 vừa qua.

Tình trường của loạt tỷ phú giàu nhất thế giới, chăm rửa bát và có gu "mặn chát"

Thứ 6, 23/02/2024 | 13:30
Những người đàn ông giàu nhất thế giới có tình trường vô cùng đặc biệt.

VinFast chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Ấn Độ

Thứ 6, 23/02/2024 | 13:25
Theo thông tin từ hãng, nhà máy sản xuất pin cho xe điện của VinFast sẽ khởi công vào ngày 25/2 tới.

Thị trường địa ốc sau Tết: Có tiền nhàn rỗi đã nên “chốt hạ”?

Thứ 6, 23/02/2024 | 13:24
Mặc dù tình hình bất động sản đã có sự khởi sắc, tuy nhiên sau kỳ nghỉ Tết âm lịch nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quyết định xuống tiền đầu tư vì vẫn còn tâm lý chờ đợi và nghe ngóng.