Bình Định sắp tổ chức giải World Cup Teqball

Bình Định sắp tổ chức giải World Cup Teqball

Trần Sơn Tùng

Trần Sơn Tùng

Thứ 7, 11/05/2024 18:26

Sau thành công Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 với 2 giải đua mô tô và thuyền máy quốc tế ở đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định tiếp tục đăng cải giải Teqball Quốc tế.

Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Định vừa phát đi thông tin về kế hoạch, thời gian dự kiến diễn ra giải Teqball Quốc tế năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn. Giải Teqball Quốc tế năm 2024 ở Quy Nhơn sẽ bắt đầu khởi tranh vào các ngày 6 đến 9/6/2024 với trên 50 đội đến từ 50 quốc gia tham dự.

Teqball là môn thể thao kết hợp với các yếu tố của bóng đá và bóng bàn, đáng chú ý là bóng được chơi trên bàn cong. Teqball là loại bóng đá thuần túy nhất vì không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ. Do đó, cầu thủ và người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Văn hoá - Bình Định sắp tổ chức giải World Cup Teqball

Các vận động viên Teqball tranh tài kịch tính ở gần bãi biển tại Brazil. Ảnh: Teqball International

Môn thể thao này ra đời vào năm 2014 tại Hungary, sau đó chinh phục hàng trăm quốc gia trên thế giới. Hiện, Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) có trên 150 liên đoàn quốc gia với hơn 4.000 câu lạc bộ trên khắp thế giới và hơn 800 trọng tài được đào tạo. Từ năm 2017, FITEQ đã tổ chức được 5 kỳ World Cup thành công, trong các năm: 2017, 2018, 2019, 2022, 2023.

Trước đó, ngày 7/11/2023, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đồng ý chủ trương cho phép tổ chức Giải Teqball Quốc tế năm 2024 tại TP Quy Nhơn. Việc đăng cai tổ chức giải đấu nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 3806/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của UBND tỉnh Bình Định về Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 06-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025.

Văn hoá - Bình Định sắp tổ chức giải World Cup Teqball (Hình 2).

Thành phố Quy Nhơn vừa tổ chức thành công Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 với 2 giải đua mô tô và thuyền máy quốc tế ở đầm Thị Nại. Ảnh: SƠN TÙNG

Giải Teqball 2024 là điểm nhấn quan trọng, có sức hấp dẫn, lan tỏa, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới. Thông qua những giải thể thao quốc tế sẽ giúp Bình Định có nhiều cơ hội mới trong thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là thu hút vào kinh tế du lịch, thể thao.

Giữa tháng 3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã tiếp, làm việc với ông Lehőcz Gábor, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP HCM và ông Laszlo Vajda, Tổng thư ký FITEQ. Tại cuộc làm việc, các bên thống nhất sẽ nỗ lực phối hợp cùng tổ chức thành công giải Teqball tại Quy Nhơn.

Theo ông Gábor, giải Teqball ra đời tại Hungary nhưng nhanh chóng chinh phục và được khắp thế giới quan tâm, yêu thích. Giải đấu này cũng rất mới mẽ với Việt Nam, nếu tổ chức thành công sẽ giúp thúc đẩy 1 phần trong quan hệ hợp tác giữa Bình Định nói riêng và đất nước Việt Nam với Hungary trong tương lai.

Văn hoá - Bình Định sắp tổ chức giải World Cup Teqball (Hình 3).

Thành phố biển Quy Nhơn địa điểm lý tưởng để tổ chức các giải thể thao quốc tế lớn. Ảnh: SƠN TÙNG

Giải Teqball được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn được đánh giá là địa điểm lý tưởng, khí hậu thuận lợi, nơi có nhiều bãi biển du lịch đẹp. Đặc biệt, đô thị Quy Nhơn có bãi biển đẹp, đầm vịnh bao kín rất phù hợp để các vận động viên, cầu thủ thỏa sức để thi đấu, đưa bạn bè, gia đình đến tham quan, du lịch.

Năm 2024, TP Quy Nhơn - Bình Định lần thứ 2 được vinh dự nhận danh hiệu “Thành phố Du Lịch Sạch ASEAN”. Lợi thế đó cộng với bề dày văn hóa - kiến trúc, bề dày truyền thống lịch sử và sự năng động của một thành phố trẻ. Quy Nhơn - Bình Định đã ghi dấu là một điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ Du lịch Việt Nam cũng như Quốc tế.

Tỉnh Bình Định định hướng phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với các sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - thể thao, du lịch khoa học - du lịch MICE, du lịch di sản văn hoá.

Du lịch Bình Định kỳ vọng thắng lớn

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, trong quý 1/2024, tỉnh này đón gần 2,8 triệu lượt khách. Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 tỉnh này đón 710.000 lượt khách (doanh thu 2.142 tỷ đồng). Mới đây, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, du lịch Bình Định tiếp tục đón gần 300 ngàn lượt khách, doanh thu trên 300 tỷ đồng.

 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.