Bình Dương: Diễn biến mới vụ cháy quán karaoke 32 người tử vong

Bình Dương: Diễn biến mới vụ cháy quán karaoke 32 người tử vong

Phùng Sỹ Sơn

Phùng Sỹ Sơn

Thứ 4, 19/06/2024 14:30

TAND tỉnh Bình Dương đã trả hồ sơ vụ cháy quán karaoke để mở rộng điều tra và khởi tố thêm 2 bị can.

Liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 bị can là Phạm Thị Hồng, cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bình Dương và Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh.

Được biết, việc khởi tố thêm được xác định là sau kết luận điều tra và chuyển vụ án qua Toà án nhân dân (TAND) để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo, TAND tỉnh Bình Dương đã trả hồ sơ vụ án để mở rộng điều tra.

Theo hồ sơ, bị can Hồng nhận thi công và hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở karaoke An Phú. Do không đủ điều kiện về chuyên môn và cơ sở pháp lý để thi công và hoàn thiện hồ sơ xin nghiệm thu hệ thống PCCC của cơ sở karaoke An Phú, nên Hồng đã thuê ông Nguyễn Nhất Linh (SN 1981, ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) thi công, hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở karaoke An Phú.

Sau khi ông Linh thi công xong, Hồng lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Dương - đã bị khởi tố), tác động Hùng nghiệm thu hệ thống PCCC đối với cơ sở karaoke An Phú. Hùng không thực hiện nghiệm thu đúng quy định mà lập khống biên bản kiểm tra, nghiệm thu.

Sau đó, Hồng đưa biên bản kiểm tra, nghiệm thu cho Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh là công ty có đủ chức năng thiết kế, thi công các hạng mục liên quan đến PCCC theo quy định và nhờ Luân ký khống vào biên bản.

Mặc dù, Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh không phải là đơn vị thi công và Luân cũng không đến cơ sở karaoke An Phú để tham gia nghiệm thu, nhưng do nể nang Hồng là cán bộ PCCC nên Luân đã ký vào biên bản, dưới mục đơn vị thi công.

Còn Hùng không thực hiện đúng quy trình, quy định kiểm tra, nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy của cơ sở Karaoke An Phú nhưng Hùng vẫn lập biên bản kiểm tra, nghiệm thu về PCCC.

20h15 ngày 6/9/2022 tại tầng hai của quán karaoke An Phú (quán karaoke An Phú có có 3 tầng và sân thượng) đã xảy ra cháy lớn. Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, hậu quả do vụ cháy gây ra rất nghiêm trọng, 32 người đã tử vong (bao gồm nhân viên và khách hát).

Nguyên nhân vụ cháy là do đường dây dẫn điện lắp đặt trên trần la phông quán khu vực trước phòng hát 204, phòng 206 xảy ra sự cố chập mạch điện. Từ đây, đám cháy phát triển ra các hướng gây cháy lớn ở các phòng karaoke tầng 2 và cháy lan lên tầng 3.

Trước đó, 5 người đã bị khởi tố gồm 4 bị can là cựu cán bộ công an, người còn lại là chủ quán karaoke An Phú. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.