Bình Dương: Hàng nghìn công nhân trở lại làm việc sau Tết

Bình Dương: Hàng nghìn công nhân trở lại làm việc sau Tết

Phùng Sỹ Sơn

Phùng Sỹ Sơn

Thứ 5, 01/03/2018 20:18

Hàng nghìn công nhân đã quay trở lại tỉnh Bình Dương để làm việc sau dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, nhiều công ty tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn công nhân vào làm việc.

Sau những ngày dài công nhân nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương để ghi nhận tình hình quay trở lại làm việc của người lao động.

Theo đó, tại KCN Việt Nam - Singapore (VSIP1) đóng tại địa bàn thị xã Thuận An,(tỉnh Bình Dương) hàng nghìn công nhân đã bắt đầu quay trở lại làm việc. Theo đại diện công đoàn VSIP, khoảng 100 nghìn công nhân của KCN sau dịp Tết đã đi làm lại bình thường. Các chế độ lao động lương thưởng đều được doanh nghiệp chi trả đầy đủ.

Ghi nhận tại công ty TNHH APPAREL PAR EASTERN Việt Nam (chuyên gia công đồ may mặc, vải sợi) đường số 11, KCN VSIP1, hơn 4.000 công nhân của công ty này đã quay trở lại làm việc.

Ông Chen Tzu Che, Giám đốc công ty cho biết: “Công ty EASTERN Việt Nam đã thực hiện đúng theo luật, cho công nhân nghỉ Tết theo quy định. Phía công ty cũng đã trả lương thưởng trước Tết để công nhân an tâm về quê. Ngoài ra, công ty còn tổ chức tiệc tất niên để công nhân có thể nhận quà, động viên họ quay trở lại làm việc sau ngày dài nghỉ ngơi. Hiện nay, tất cả công nhân đã đi làm lại”.

Dân sinh - Bình Dương: Hàng nghìn công nhân trở lại làm việc sau Tết

Công nhân đang bắt nhịp với công việc sau nhiều ngày nghỉ.

Cũng theo ông Chen Tzu Che, Việt Nam là môi trường tốt để đầu tư và phát triển. Tại đây, có nguồn nhân lực rất dồi dào. Bên cạnh đó, tại tỉnh Bình Dương có rất nhiều KCN kiểu mẫu, trong đó điển hình là KCN VSIP thuận lợi trong việc hợp tác xây dựng nhà xưởng.

Chính vì vậy, ngoài trụ sở tại KCN VSIP1, công ty này còn đầu tư xây dựng thêm một nhà xưởng lớn tại VSIP2 (VSIP mở rộng) sẽ hoạt động vào đầu năm 2019. Nơi đây sẽ tạo việc làm cho hơn 3.000 người lao động. Hiện tại, công ty trên cũng đang dán thông báo tuyển thêm 1.000 công nhân.

Dân sinh - Bình Dương: Hàng nghìn công nhân trở lại làm việc sau Tết (Hình 2).

Người lao động theo dõi bảng thông tin tuyển dụng.

Ghi nhận tại KCN Sóng Thần (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), PV nhận thấy, công ty CHUTEX (chuyên may mặc) đã có hơn 5.000 công nhân quay lại làm việc. Theo ông Nguyễn Văn Thuật, Chủ tịch Công đoàn công ty Chutex, để công nhân an tâm ăn Tết cổ truyền và hồ hởi quay trở lại làm việc, vào dịp cuối năm công ty đã thưởng lương tháng 13, trả đầy đủ trước Tết.

Ngoài ra, công ty còn có phần quà cho công nhân để động viên tinh thần của họ là tiền mừng tuổi 100.000 đồng/người. Chính vì vậy, người lao động sau những ngày nghỉ dài đã quay trở lại làm việc. Theo ông Thuật, trong năm 2018, doanh nghiệp này sẽ tuyển thêm 600 công nhân vào làm việc.

Dân sinh - Bình Dương: Hàng nghìn công nhân trở lại làm việc sau Tết (Hình 3).

Hàng nghìn công nhân đã quay trở lại làm việc sau nghỉ Tết, hạn chế tình trạng công ty thiếu người lao động.

Ngoài ra, PV cũng đã có mặt tại công ty Kaiser 1 (sản xuất đồ gỗ) tại KCN Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Tại đây, đại diện doanh nghiệp cho biết đã có hơn 6.000 lao động quay trở lại làm việc. Hiện đơn vị cũng đang dán thông báo tuyển thêm công nhân.

Trao đổi với PV, bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến ngày 1/3/2018, tất cả các doanh nghiệp có công đoàn cơ sở đã hoạt động trở lại, 98% người lao động đã đi làm ổn định. Hiện nay, có 400 doanh nghiệp dự kiến tuyển dụng thêm khoảng 50.000 lao động. Đây là cơ hội lớn cho nhiều người muốn tìm kiếm việc làm.

Cũng theo bà Hạnh, dịp cuối năm 2017, mức thưởng Tết dao động từ 4,5 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng/người, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một trong những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao đời sống của người lao động, giúp họ an tâm làm việc cũng như quay trở lại sau những ngày nghỉ Tết. Tình trạng các công ty thiếu lao động vào đầu năm 2018 nằm ở mức thấp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.