Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới

Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới

Nguyễn Đắc Phú

Nguyễn Đắc Phú

Thứ 5, 20/06/2024 14:00

Sự kiện kết nối giao thương sẽ đánh dấu sự chung tay kết nối giữa chính quyền, sở ban ngành, hiệp hội với doanh nghiệp nhằm đưa du lịch tỉnh vươn lên tầm cao mới.

Vừa qua, Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức Tọa đàm du lịch Phan Thiết – Bình Thuận với chủ đề: Kết nối giao thương – Phát triển bền vững tại Đô thị Kinh tế Du lịch biển và Giải trí NovaWorld Phan Thiet

Tham dự có ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo thành phố Phan Thiết và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại Bình Thuận và các địa phương khác.

Tọa đàm được chia thành 2 phiên thảo luận với 2 nội dung chính về hiện trạng du lịch Phan Thiết – Bình Thuận và Kết nối giao thương, phát triển bền vững.

Các diễn giả là lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Hiệp hội du lịch Bình Thuận đã trao đổi nhiều vấn đề về tiềm năng du lịch, cũng như kêu gọi hợp tác giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh du lịch, dịch vụ, chung tay đưa thành phố Phan Thiết – Bình Thuận trở thành điểm đến hàng đầu khu vực phía Nam.

Kinh tế vĩ mô - Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới

Quang cảnh buổi toạ đàm. (Ảnh: Đắc Phú).

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: “Du lịch Bình Thuận được biết đến với thế mạnh là biển và những lợi thế nổi trội như nắng, gió, đồi cát, bãi biển đẹp, thời tiết thuận lợi... tỉnh đã chú trọng phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao biển, du lịch thể thao cát, golf...

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển có sức cạnh tranh cao so với các tỉnh, thành ven biển trong cả nước, đã thu hút mạnh khách nội địa vào các dịp lễ tết, ngày nghỉ cuối tuần; du lịch thể thao biển, cát... đã thu hút kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của khách quốc tế khi đến tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, để du lịch tỉnh Bình Thuận phát triển hơn nữa xứng tầm vị thế, đạt mục tiêu 9,5 triệu lượt khách trong năm 2024, không chỉ cần khai thác tiềm năng hiện có mà còn phải chú trọng vào việc phát triển các tổ hợp vui chơi, giải trí, ẩm thực để thu hút khách du lịch cũng như tăng cường kết nối giao thương, hợp tác giữa các doanh nghiệp tại địa phương và xây dựng những chiến lược truyền thông quảng bá rộng khắp để Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung trở thành điểm đến số 1 của Khu vực không chỉ đối với du khách trong nước mà còn đối với du khách quốc tế”.

Kinh tế vĩ mô - Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới (Hình 2).

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi lễ toạ đàm. (Ảnh: Đắc Phú).

”Ngoài sự định hướng, ban hành các chính sách thu hút đầu tư của chính quyền, sở ban ngành, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ cần kết hợp, đưa ra các dịch vụ trọn gói, khai thác chéo các nguồn khách hàng để tăng giá trị chi tiêu bình quân đầu khách, tăng doanh thu ngành du lịch... Về mặt chủ trương, tỉnh Bình Thuận luôn ủng hộ, đã và đang có các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch...

Sự kiện tọa đàm với chủ đề Du lịch Phan Thiết - Bình Thuận: Kết nối giao thương, phát triển bền vững và lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội du lịch Bình Thuận và Novaservice Group là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Sự kiện này đánh dấu sự chung tay kết nối giữa chính quyền, sở ban ngành, hiệp hội với doanh nghiệp nhằm đưa du lịch tỉnh nhà vươn lên tầm cao mới”,  ông Nhân chia sẻ.

Kinh tế vĩ mô - Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới (Hình 3).

Nhiều loại hình phát triển du lịch ở phía Nam Phan Thiết. (Ảnh: Đắc Phú).

Để du lịch Bình Thuận đạt được các mục tiêu mà ngành du lịch đề ra, cần có sự chung tay kết nối của các cấp chính quyền, sở, ban ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Vai trò của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn đóng vai trò rất quan trọng. Sự chung tay vào cuộc của các nhà đầu tư lớn sẽ giúp du lịch địa phương có thêm nhiều dự án, sản phẩm, dịch vụ...

Phát biểu ý kiến tại tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cho rằng: Hạ tầng giao thông là một yếu tố rất quan trọng để du lịch Bình Thuận cất cánh. Ngay sau khi các tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động, khách du lịch đến với Phan Thiết ngày càng đông. Đây cũng là cơ sở để tỉnh Bình Thuận đặt ra mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2024.

Kinh tế vĩ mô - Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới (Hình 4).

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi toạ đàm. (Ảnh: Đắc Phú).

Chia sẻ về các giải pháp để phát triển ngành du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang đẩy mạnh đầu tư các dự án hạ tầng giao thông để đồng bộ, kết nối hơn nữa hệ thống giao thông hiện có của tỉnh. Tạo ra sự thuận lợi của du khách trong việc di chuyển đến các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Đặc biệt, địa phương đang rất khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Song song với hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Thuận đã và đang đồng hành cùng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch, đưa du lịch tỉnh Bình Thuận phát triển xứng tầm.

Kinh tế vĩ mô - Bình Thuận: Kết nối giao thương để du lịch vươn tầm cao mới (Hình 5).

Khu du lịch ở phía Nam Phan Thiết hoạt động về đêm rất đông du khách. (Ảnh: Đắc Phú).

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh cũng đề nghị Nova Service cố gắng thúc đẩy, khởi động lại Đề án “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”.

Tọa đàm kết thúc bằng Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội du lịch Bình Thuận và Nova Service Group. Với sự hợp tác này, hai bên đều kỳ vọng vào việc phát huy thế mạnh mỗi bên, chung tay đưa du lịch thành phố Phan Thiết – Bình Thuận lên tầm cao mới.

Hiệp hội du lịch Bình Thuận sẽ phối kết hợp cùng các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khai thác các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.