Bộ GD&ĐT thông tin làm rõ sự việc bé trai 5 tuổi tử vong trên xe

Nguyễn Hoa Trà

Nguyễn Hoa Trà

Thứ 5, 30/05/2024 11:48

Theo báo cáo nhân viên đưa đón học có trình độ đào tạo Trung cấp Dược, lái xe mới tham gia đưa đón học sinh từ ngày 22/5/2024.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có thông tin về việc bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Thái Bình.

Bộ GD&ĐT cho biết ngày 29/5/2024, Bộ GD&ĐT đã nhận được thông tin qua nguồn không chính thức về việc bé trai 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đã tử vong.

Vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo sự việc.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật và động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cháu bé; thực hiện các giải pháp để đảm bảo ổn định việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em của Trường mầm non Hồng Nhung và các cơ sở giáo dục mầm non khác trên địa bàn.

Cụ thể theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (loại hình tư thục), có địa chỉ tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Giáo viên phụ trách lớp có học sinh tử vong là cô Đ.T.N sinh năm 1998, trình độ đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non; cô N.T.P, sinh năm 1966, trình độ đào tạo Đại học sư phạm Mầm non.

Nhân viên đưa đón học sinh cô P.Q.A, trình độ đào tạo Trung cấp Dược. Lái xe đưa đón học sinh: ông N.V.L (tham gia lái xe đưa đón học sinh từ ngày 22/5/2024, lý do: người lái xe chính xin nghỉ phép 1 tuần và bàn giao lại cho lái xe mới). Phương tiện đưa đón là xe ô tô 29 chỗ (do nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ).

Giáo dục - Bộ GD&ĐT thông tin làm rõ sự việc bé trai 5 tuổi tử vong trên xe

Khi người thân của cháu H đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thái Bình hồi 6h20 ngày 29/5, lái xe N.V.L và nhân viên P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ các gia đình đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có cháu T.G.H.

Đến 17h30 cùng ngày, người thân của cháu H đến đón, không thấy cháu ở lớp nên đã khẩn trương báo cho nhà trường, tập trung tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường (xe đậu tại khuân viên nhà trường) do lái xe không có mặt tại trường nên phải phá cửa xe đưa cháu đi cấp cứu. Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, bệnh viện xác định cháu H đã tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, tối ngày 29/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, UBND thành phố Thái Bình, các sở ngành liên quan yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Cũng trong tối ngày 29/5/2024.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra làm rõ các tình tiết, động cơ, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng ngày 30/5/2024, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành Văn bản số 2020 về việc chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ em, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố Thái Bình phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục thành phố, chính quyền xã Phú Xuân, các cơ quan, đơn vị: kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình trẻ bị nạn;

Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, nhất là công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trường mầm non tư thục;

Chỉ đạo chấn chỉnh công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó có công tác đưa đón trẻ bằng phương tiện xe ô tô; chỉ đạo Trường mầm non Hồng Nhung 2 làm tốt công tác ổn định tâm lý cho phụ huynh, giáo viên để nhà trường hoạt động bình thường không để ảnh hưởng đến các học sinh khác.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.