Bộ Giao thông Vận tải lên tiếng về việc thu phí BOT trạm Bến Thủy

Bộ Giao thông Vận tải lên tiếng về việc thu phí BOT trạm Bến Thủy

Thứ 2, 10/04/2017 | 10:44
0
Bộ GTVT đã có phương án giảm phí về mức cũ không tăng phí để hỗ trợ người dân của hai tỉnh sống gần trạm thu phí Bến Thuỷ.

Như đã thông tin, ngày 9/4, hàng trăm người dân tiếp tục mang xe ô tô dán băng rôn, khẩu hiệu lưu thông trên cầu Bến Thủy (nối liền tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) và dùng tiền lẻ để trả phí nhằm phản ứng về việc trạm thu phí cầu Bến Thủy do tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4) quản lý với lý do mức phí bất hợp lý.

Đại diện Cienco 4 cho biết, việc các tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé tại trạm thu phí không có gì sai, song đã gây nhiều khó khăn cho nhân viên làm việc tại trạm. Đồng thời, việc này gây ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Xã hội - Bộ Giao thông Vận tải lên tiếng về việc thu phí BOT trạm Bến Thủy

 Người dân dùng tiền lẻ đi qua trạm thu phí Bến Thuỷ.

Liên quan tới kiến nghị của người dân về việc thu phí bất hợp lý tại trạm Bến Thủy, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng: “Cả hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều phải chia sẻ với chủ đầu tư vì họ đã làm cho diện mạo giao thông trở nên thuận tiện hơn, mỗi tỉnh đều được cải thiện hàng chục km đường và một số cầu".

“Hiện nay, bộ GTVT đã có phương án giảm phí về mức cũ để hỗ trợ người dân, không tăng phí đối với người dân của hai tỉnh sống tại hai đầu trạm BOT Bến Thủy”, ông Huyện cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng: “Bộ đã nắm được những thông tin, tâm tư nguyện vọng của người dân về việc thu phí tại trạm thu phí Bến Thuỷ và đang bàn giải pháp để tìm ra hướng khắc phục, hỗ trợ người dân cho phù hợp”.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 9/4, do mất quá nhiều thời gian để đếm tiền lẻ do người dân dùng tiền lẻ để trả phí, giao thông ùn tắc kéo dài, nên các nhân viên của trạm thu phí Bến Thủy đã mở cửa tự do cho phương tiện đi qua. Cùng ngày, người dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã tập hợp chữ ký để gửi kiến nghị lên Chính phủ và Quốc hội phản ứng với việc thu phí bất hợp lý.

Để tránh ùn tắc giao thông, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã tăng cường hàng chục cán bộ chiến sĩ an ninh, CSGT đến hiện trường để điều tiết giao thông và tuyên truyền chủ phương tiện không lưu thông vào khu vực trung tâm TP. Vinh.

Thế Anh

Cùng tác giả

Sẽ xử lý nghiêm gia đình dừng ô tô ăn Tết trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ 5, 07/02/2019 | 09:40
Đại diện đội CSGT số 1 (cục CSGT – bộ Công an) cho biết đã vào cuộc xác minh địa điểm xảy ra sự việc cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu của gia đình trên cao tốc.

Kết luận sai phạm nghiêm trọng của VEC chỉ định thầu trạm dừng nghỉ cao tốc liên quan "Út trọc"

Thứ 5, 31/01/2019 | 09:56
Sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh loạt bài "Trợ lực nào giúp sân sau của "Út trọc" thâu tóm trạm dừng nghỉ trên cao tốc?", bộ GTVT vừa có kết luận thanh tra về việc chỉ định thầu các trạm dừng nghỉ trên cao tốc do VEC quản lý.

Danh tính hàng loạt lãnh đạo công ty Yên Khánh bị bắt vì sử dụng phần mềm thu phí trốn thuế cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Thứ 3, 01/01/2019 | 12:45
Quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài liệu, chứng cứ điện tử xác định các đối tượng nêu trên có hành vi mua bán, sử dụng phần mềm trái pháp luật để trốn thuế, gây thất thu cho ngân sách của Nhà nước.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Nội lọt Top dự án chậm tiến độ, "đội" vốn khủng

Thứ 5, 06/12/2018 | 14:22
Bộ GTVT nêu đích danh dự án đường sắt đô thị “đội” vốn khủng gồm, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông tăng từ 8.769 tỷ đồng lên 18.000 tỷ đồng...

Bà chủ 8X Vũ Thị Hoan thâu tóm quyền thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình như thế nào?

Thứ 4, 28/11/2018 | 09:46
Bà Vũ Thị Hoan với vai trò là Giám đốc công ty Yên Khánh “thâu tóm” quyền thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình theo hình thức “xin – cho” được phép thu phí 1 năm nhưng đã thu phí tới 5 năm.