Bộ Nội vụ đề nghị Sóc Trăng báo cáo vụ Trưởng đoàn ĐBQH làm đám cưới cho con 3 ngày


Thứ 2, 12/08/2019 | 19:19


Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) vụ gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh này, tổ chức đám cưới rình rang cho con.

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh sự việc liên quan đến gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, tổ chức đám cưới cho con.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa ký ban hành cho biết, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, báo chí phản ánh việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới nhiều ngày cho con, có nhiều xe biển xanh đến dự, và đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, báo cáo Bộ trước ngày 20/8.

Như Người Đưa Tin đã đưa, trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ vào chiều tối 1/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng: "Bộ Nội vụ chưa được báo cáo cụ thể về vấn đề trên. Nếu sự việc đúng như báo chí đưa tin thì phải xem xét tổng thể, nếu vi phạm các quy định về văn hoá trong việc cưới, việc tang thì vi phạm đến đâu xử lý đến đó".

Tin nhanh - Bộ Nội vụ đề nghị Sóc Trăng báo cáo vụ Trưởng đoàn ĐBQH làm đám cưới cho con 3 ngày

Ông Nguyễn Trọng Thừa.

Thứ trưởng bộ Nội vụ cũng cho biết, hiện có rất nhiều địa phương có vi phạm trong việc tổ chức đám cưới, đám tang. Chính phủ đang có sự chỉ đạo đề án về văn hoá công sở, văn hoá ở cơ sở và đặc biệt thực hiện các phong trào nêu gương, thi đua ở địa phương.

Liên quan sự việc này, trước đó, báo chí phản ánh từ ngày 19 đến 21/7, gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc cưới cho con trai với quy mô hàng trăm bàn tiệc tại nhà thuộc khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và tại nhà hàng.

Việc một lãnh đạo tổ chức tiệc cưới cho con trai với 4 tiệc rượu trong 3 ngày, đặc biệt, có nhiều xe biển xanh chở cán bộ đến dự, đã khiến người dân địa phương bức xúc.

Hoàng Mai