Bộ Nội vụ thông tin về việc kiểm điểm Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức đám cưới 3 ngày cho con trai

Bộ Nội vụ thông tin về việc kiểm điểm Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức đám cưới 3 ngày cho con trai

Thứ 6, 20/09/2019 | 19:00
Chiều 20/9, đại diện bộ Nội vụ, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng vụ Công chức - Viên chức đã thông tin đến báo chí về việc kiểm điểm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc cưới rình rang cho con trai trong vòng 3 ngày.

Tại buổi họp cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do bộ Nội vụ tổ chức chiều 20/9, các cơ quan báo chí đã đề nghị bộ Nội vụ thông tin về việc xem xét trách nhiệm, kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, đặc biệt còn có việc rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ tới dự lễ cưới.

Bởi, trong bối cảnh Bộ Chính trị đang quán triệt nghiêm Quy định về trách nhiệm nêu gương, yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu, không được có lối sống xa hoa, lãng phí thì việc tổ chức một đám cưới rình rang như vậy gây bức xúc.

Chính sách - Bộ Nội vụ thông tin về việc kiểm điểm Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức đám cưới 3 ngày cho con trai

Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng vụ Công chức - Viên chức (bộ Nội vụ) thông tin về vụ việc (Ảnh: Hữu Thắng).

Trả lời báo chí về vụ việc, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng vụ Công chức - Viên chức (bộ Nội vụ) cho biết, bộ Nội vụ đã kịp thời có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng rà soát và báo cáo.

"Đến ngày 6/9, bộ Nội vụ đã nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo chí về việc xem xét trách nhiệm nêu gương của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng và các cán bộ liên quan trong việc tổ chức đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Theo đó, trong báo cáo từ UBND tỉnh đã nêu rõ việc Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã yêu cầu đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào kiểm điểm. Cũng trong báo cáo, đồng chí Thường trực tỉnh uỷ Sóc Trăng nhận thấy là báo cáo đánh giá, giải trình của đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào và việc nắm tình hình của Ban tổ chức tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ là phù hợp và xác thực. Đồng thời, Tỉnh uỷ cũng đã có báo cáo gửi đến cấp có thẩm quyền là Ban tổ chức Trung ương và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương”, ông Long nói.

Nói về việc xem xét trách nhiệm của bà Hồ Thị Cẩm Đào với tư cách là Đại biểu Quốc hội, Vụ trưởng vụ Công chức - Viên chức Trương Hải Long cho biết, thẩm quyền xử lý việc này sẽ thuộc của Ban Công tác Đại biểu Quốc hội.

Trả lời thêm về vấn đề này, Thứ trưởng bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cũng cho biết, thông tin phản ánh về bà Hồ Thị Cẩm Đào thì tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 8 vừa qua, bộ Nội vụ cũng đã có trả lời sơ bộ.

“Tại cuộc họp Chính phủ diễn ra ngày 4/9 thì bộ Nội vụ chưa nhận được văn bản báo cáo từ tỉnh Sóc Trăng, đến ngày 6/9 mới nhận được. Về việc này, căn cứ thẩm quyền quản lý cán bộ, bộ Nội vụ đang phối hợp với Ban Công tác Đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các Ban của Đảng để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm nêu gương cũng như việc sử dụng tài sản công theo quy định của Đảng và pháp luật”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho hay.

Thu Huyền - Hữu Thắng

TTCP đề nghị Bộ Y tế tổ chức thực hiện kết luận thanh tra vụ VN Pharma

Thứ 6, 20/09/2019 | 12:41
Trong buổi công bố kết luận thanh tra liên quan đến việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần Việt Nam Pharma, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị bộ Y tế khẩn trương thực hiện kết luận thanh tra.

Bộ trưởng bộ Y tế phân trần về đề nghị đổi tên ĐH Sức khỏe: "Đại học như là tỉnh còn trường Đại học như là huyện"

Thứ 6, 20/09/2019 | 10:32
Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phân trần ý kiến của mình về đề nghị đổi tên trường ĐH Y Dược TP.HCM thành ĐH Sức khỏe. Bà nói: "Đại học khác trường Đại học. Đại học như là tỉnh còn trường Đại học (ĐH) như là huyện".

Bộ trưởng bộ Y tế: Vụ VN Pharma phải theo pháp luật, đúng người đúng tội, không oan sai và không bỏ sót tội

Thứ 6, 20/09/2019 | 08:51
Liên quan đến việc bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại cục Quản lý Dược (bộ Y tế), Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa thông tin về quan điểm xử lý vụ việc với PV báo điện tử Người Đưa Tin.

Bộ Nội vụ đề nghị Sóc Trăng báo cáo vụ Trưởng đoàn ĐBQH làm đám cưới cho con 3 ngày

Thứ 2, 12/08/2019 | 19:19
Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) vụ gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh này, tổ chức đám cưới rình rang cho con.

Vụ xe biển xanh đi đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng: Vi phạm sẽ phải xử lý

Thứ 5, 01/08/2019 | 19:55
Thứ trưởng bộ Nội vụ khẳng định sẽ xác minh sự việc nhiều xe biển xanh đi đám cưới con của Trưởng ban Dân vận – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.
Cùng tác giả

Tỉnh Sơn La hủy xây dựng nghĩa trang ở trung tâm thành phố

Thứ 5, 25/11/2021 | 17:23
Tỉnh Sơn La quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân tại Tp.Sơn La do phản ứng của dư luận, nhất là cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Bắc.

5 nhóm chính sách được gói phục hồi kinh tế tập trung hỗ trợ là gì?

Thứ 5, 25/11/2021 | 11:55
Dù không tiết lộ về quy mô của gói hỗ trợ phục hồi kinh tế, song Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương cho biết gói sẽ tập trung vào 5 nhóm chính sách chính.

Dự báo 5 nhóm ngành “dẫn đường” cho nền kinh tế Việt Nam năm 2022

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:00
Theo đại diện Bộ KH&ĐT, với kịch bản tăng trưởng GDP dao động ở mức 6 - 6,5% trong năm 2022, sẽ có 5 nhóm ngành dẫn đường kinh tế thời gian tới.

TTCP phản hồi kiến nghị dừng thu hồi dự án của APEC Thái Nguyên

Thứ 3, 23/11/2021 | 16:10
Sau khi Công ty APEC Thái Nguyên kiến nghị xem xét lại kết luận, phía Thanh tra Chính phủ khẳng định không có ý kiến khác đối với các nội dung đã ban hành trước đó.

Bộ Công Thương: Nhiều tỉnh phía Nam ghi nhận hơn 90% doanh nghiệp hoạt động lại

Chủ nhật, 21/11/2021 | 10:56
Hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều địa phương đang thích ứng với trạng thái bình thường mới.
Cùng chuyên mục

Quảng Nam đề xuất chuyển 362ha đất trồng lúa, đất rừng làm dự án

Thứ 5, 02/12/2021 | 19:32
Tổng diện tích được UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị chuyển mục đích đất lúa, rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng là 362,88ha, thuộc danh mục 233 dự án.

Nghiên cứu cần phải gắn với sản xuất, kinh doanh

Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:11
Thủ tướng nhấn mạnh việc ứng dụng, phát triển công nghệ phải gắn với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như phát triển kinh tế xã hội.

Giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước từ 1/12

Thứ 6, 26/11/2021 | 11:15
Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP vừa được ký.

"Giao thông của ĐBSCL sẽ có bước phát triển đột phá, vượt bậc"

Thứ 5, 25/11/2021 | 20:19
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng ĐBSCL chưa được khai thác hết tiềm năng, đầu tư chưa xứng tầm với lợi thế của vùng, đặc biệt về giao thông.

Nhanh chóng thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển

Thứ 4, 24/11/2021 | 20:55
Các địa phương có biển cần xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh liên kết các vùng để phát huy tối đa nguồn lợi thế vốn có.
     
Nổi bật trong ngày

Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm cao gấp ba lần các chủng trước

Thứ 6, 03/12/2021 | 14:15
Theo các chuyên gia Nam Phi, Omicron gây ra khả năng tái nhiễm cao gấp ba lần so với các chủng virus trước đó. Singapore đã có ca mắc đầu tiên của biến chủng này.