Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp dịch vụ công trực tuyến

15:00 25/10/2017

Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện thông qua môi trường mạng Internet.

Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2568/QĐ-BTNMT công bố danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện theo phương thức trực tuyến năm 2017.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/10, Bộ sẽ thực hiện việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 đối với 57 dịch vụ công trực tuyến và ở mức độ 4 đối với 14 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, địa chất, khoáng sản, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước, đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý.

Việc thực hiện thủ tục được thực hiện qua địa chỉ truy cập dvctt.monre.gov.vn.

Kết nối- Chính sách - Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Bộ TN&MT đã sẵn sàng về hạ tầng dịch vụ công trực tuyến. (Ảnh báo Tài nguyên môi trường)

Trước đó, để triển khai dịch vụ công trực tuyến, Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 07/2017/TT-BTNMT ngày 29/5/2017 quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ, quy trình giải quyết và trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục; đồng thời tuyên truyền, phổ biến, thông báo rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân được biết thực hiện.

Bộ trưởng cũng yêu cầu cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường đảm bảo các điều kiện hạ tầng thông suốt để thực hiện cho người dân đảm bảo thuận tiện.

Được biết, dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Danh mục các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ TN&MT thực hiện theo phương thức trực tuyến năm 2017 ban hành kèm theo Quyết định số 2568/QĐ-BTNMT ngày 20/10 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài nguyên và Môi trường cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục