Bức xúc vì bữa ăn bán trú, phụ huynh đòi thay đổi Hiệu trưởng

Bức xúc vì bữa ăn bán trú, phụ huynh đòi thay đổi Hiệu trưởng

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 3, 03/11/2020 | 19:17
Xung đột giữa phụ huynh với lãnh đạo trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TP.HCM liên quan đến bữa ăn bán trú vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Đóng tiền nhiều nhưng học sinh bị đói

Đến trưa 3/11, trước cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi vẫn còn rất nhiều phụ huynh tụ tập, bàn tán về chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú.

Sự việc này diễn ra từ tối 2/11, khi hàng trăm phụ huynh kéo đến trường, bày tỏ sự quan ngại, phản đối về chất lượng bữa ăn trưa của các con nhìn không đạt được yêu cầu.

Phụ huynh Trần Thanh Tuấn cho biết: “Sau khi đưa con đi học, tôi ở lại trường để theo dõi vấn đề bữa ăn. Vì thời gian qua, cháu nhà tôi đi học về liên tục đòi ăn, khát nước vì trường không đủ nước cho uống”.

Còn phụ huynh Nguyễn Thanh Thảo bày tỏ thất vọng vì lãnh đạo nhà trường không cầu thị trước phán ảnh của tập thể phụ huynh nên họ “không còn niềm tin”, thậm chí đề nghị “thay đổi Hiệu trưởng”.

Các phụ huynh yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo nhà trường để có câu trả lời rõ ràng về chất lượng bữa ăn của học sinh.

Giáo dục - Bức xúc vì bữa ăn bán trú, phụ huynh đòi thay đổi Hiệu trưởng

Phụ huynh tụ tập trước cổng trường vì bức xúc chất lượng bữa ăn bán trú.

Câu chuyện bắt đầu từ cuối tháng Mười khi ban đại diện phụ huynh đi khảo sát bữa ăn bán trú và chia sẻ hình ảnh cho nhiều phụ huynh khác.

Thấy bữa ăn chỉ có vài miếng trứng chiên, canh và chuối, nhiều phụ huynh bức xúc, đề nghị gặp ban giám hiệu và giám sát nguồn thực phẩm.

Ngày 23/10, một nhóm phụ huynh thực hiện giám sát nguồn thực phẩm nấu ăn của trường từ 5h sáng. Đến khi thấy hóa đơn mua hàng của bếp ăn vào ngày 30/10, phụ huynh càng bức xúc hơn vì giá thực phẩm “rẻ đến khó tin”.

Cụ thể, 1kg giò sống được cung cấp vào trường chỉ có giá 64 nghìn đồng, 1kg giò lụa giá 65 nghìn đồng… tức là rẻ hơn quá nhiều so với giá ở siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín.

Bất bình khi nhà trường thu tiền cao nhưng thực tế bữa ăn không tương xứng, nhiều phụ huynh đề nghị thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm, đơn vị nấu ăn.

Phụ huynh Trần Thị Minh Hạnh phẫn nộ: “Tiền cho bữa trưa và xế là 30 nghìn đồng/ngày/học sinh. Ngoài ra, chúng tôi còn trả tiền phục vụ bán trú 200 nghìn đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh.

Mức chi phí như vậy mà con chúng tôi phải ăn thức ăn kém chất lượng là không thể chấp nhận được”.

Nhà trường xin lỗi, mong phụ huynh phối hợp

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, phía nhà trường khẳng định sẽ đổi nhà cung cấp thực phẩm trước đề nghị của phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết, đã nhắn tin xin lỗi phụ huynh và khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng bữa ăn của học sinh.

Đồng thời, bà Hương phủ nhận về việc có tiêu cực trong việc này.

Từ ngày 3/11, trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và hạt nêm, gia vị, dầu ăn theo giới thiệu của phụ huynh. Còn nhà tổ chức nấu ăn chưa thay đổi nhưng vẫn để cho phụ huynh tham gia giám sát chặt chẽ.

Nhà trường sẽ tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh trong thời gian sớm nhất để giải quyết toàn diện vấn đề.

Giáo dục - Bức xúc vì bữa ăn bán trú, phụ huynh đòi thay đổi Hiệu trưởng (Hình 2).
Lãnh đạo trường tiểu học Trần Thị Bưởi khẳng định, sẽ thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm theo đề nghị của phụ huynh.

Còn bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT quận 9 nhận định: “Sự việc xảy ra tại trường Trần Thị Bưởi là sự cố rất đáng tiếc, sẽ phải được rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các trường khác để không lặp lại sự việc tương tự xảy ra”.

Trường tiểu học Trần Thị Bưởi mới đi vào hoạt động 2 năm với các đơn vị nấu ăn, cung cấp thực phẩm đều đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo pháp lý yêu cầu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh tự phụ huynh, lãnh đạo phòng GD&ĐT, UBND quận 9, ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã xuống trường kiểm tra.

“Tại thời điểm đó, phía nhà trường, đơn vị nấu ăn đều cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết như yêu cầu. Thế nhưng, cách giải thích của Hiệu trưởng trường với phụ huynh chưa rõ ràng, dẫn đến hiểu lầm nên cần phải rút kinh nghiệm”, bà Hiền cho hay.

Đồng thời, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 9 chỉ đạo, nhà trường cần tăng cường quan tâm, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để đảm bảo chất lượng bữa ăn, phải xây dựng lại bộ thực đơn đạt chuẩn dinh dưỡng cho học sinh.

 

Sai phạm về thu nhập giáo viên, nguyên Hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật

Thứ 5, 29/10/2020 | 18:41
Sau phản ánh của giáo viên trường TH & THCS Nguyễn Văn Trỗi, Thanh tra huyện Chư Prông đã xác định số tiền sai phạm là hơn 220 triệu đồng.

TP.HCM: Một Hiệu trưởng bị giáng chức vì thu chi không minh bạch

Thứ 6, 23/10/2020 | 15:02
Do để xảy ra thiếu sót trong hoạt động tài chính, Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Long (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị giáng chức.

Khởi tố bị can, tạm giam Phó hiệu trưởng dùng ma tuý ở Bắc Kạn

Thứ 4, 30/09/2020 | 14:09
Ngày 30/9, Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Dương Xuân Kiểm - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Đẩy nhanh tiêm vắc-xin, sửa chữa trường học đón học sinh

Thứ 2, 29/11/2021 | 18:29
Để chuẩn bị tổ chức học trực tiếp dự kiến từ tháng 12, ngành Giáo dục Tp.HCM đang đẩy nhanh tiêm vắc-xin cho học sinh và sửa chữa lại trường học.

Tp.HCM nâng cao chất lượng điều trị, phối hợp quản lý F0 tại nhà

Thứ 5, 25/11/2021 | 20:11
Ngành y tế Tp.HCM đang tập trung nâng cao chất lượng điều trị khi số F0 có dấu hiệu gia tăng. Các cơ sở y tế bị nhắc nhở khi không kịp thời tiếp nhận bệnh nhân.

Ngành du lịch Tp.HCM kích cầu, kết nối du lịch trên sàn thương mại điện tử

Thứ 5, 25/11/2021 | 16:29
Nỗ lực kích cầu du lịch vào dịp cuối năm, chương trình Ngày hội Du lịch lần thứ 17 của Tp.HCM kỳ vọng tạo ra đổi mới qua nền tảng số.

Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe thích ứng an toàn Covid-19?

Thứ 4, 24/11/2021 | 12:08
Bước vào giai đoạn thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe là vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu.

Đại diện Công an Tp.HCM nói về việc thông báo mã số định danh cho cá nhân

Thứ 2, 22/11/2021 | 21:06
Đại diện Công an Tp.HCM khẳng định, việc thông báo mã số định danh cá nhân hoàn toàn không thu phí và sẽ xác minh thông tin các trường hợp bị thu phí.
Cùng chuyên mục

Tương lai học trực tuyến hậu Covid-19

Thứ 6, 03/12/2021 | 16:38
Covid-19 kết thúc là lúc mô hình giáo dục mới xuất hiện, đa dạng các hình thức, giải quyết những hạn chế của phương pháp đào tạo hiện nay.

Kỷ luật Phó Hiệu trưởng ở Đồng Tháp liên quan chia sẻ clip nhạy cảm

Thứ 4, 01/12/2021 | 21:06
Liên quan đến việc chia sẻ clip nhạy cảm khi đang dạy trực tuyến, một Phó Hiệu trưởng ở tỉnh Đồng Tháp bị kỷ luật.

4 chính sách giáo dục mới có hiệu lực từ tháng 12

Thứ 4, 01/12/2021 | 11:40
Từ tháng 12, nhiều chính sách, quy định mới về giáo dục sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó có chính sách liên quan đến tiền lương, điều kiện thăng hạng giảng viên.

Sập nhà ở Tp.HCM, giải cứu thành công người bị mắc kẹt

Thứ 2, 29/11/2021 | 20:45
Sau tiếng động lớn, người dân chạy tới kiểm tra thì phát hiện căn nhà ở số 1018 đường Võ Văn Kiệt (phường 6, quận 5, Tp.HCM) đổ sập, khói bụi bay mù mịt.

Quảng Nam thanh tra toàn diện các gói thầu giáo dục vùng núi

Thứ 2, 29/11/2021 | 19:21
Trước tình trạng “nóng” về việc đấu thầu, tỉnh Quảng Nam yêu cầu thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan đến Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi...
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 3/12/2021: Miền Bắc rét đậm, rét hại

Thứ 6, 03/12/2021 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Tương lai học trực tuyến hậu Covid-19

Thứ 6, 03/12/2021 | 16:38
Covid-19 kết thúc là lúc mô hình giáo dục mới xuất hiện, đa dạng các hình thức, giải quyết những hạn chế của phương pháp đào tạo hiện nay.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ trời rét, ngày và đêm chênh nhau tới 10 độ

Thứ 6, 03/12/2021 | 18:00
Theo dự báo, thời tiết chủ đạo miền Bắc trong 10 ngày tới là đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.