Cả 4 người chết đuối ở ao làng đều cùng một dòng họ

Cả 4 người chết đuối ở ao làng đều cùng một dòng họ

Thứ 3, 04/07/2017 | 05:30
Cả 4 nạn nhân bị đuối nước ở thôn Sở Hạ (Ninh Sở - Thường Tín - Hà Nội) đều là người thân cùng 1 dòng họ, có người là chú cháu ruột.

Ao làng chỉ sâu 1m và 4 mạng người

 PV tìm đến thôn Sở Hạ (xã Ninh Sở - Thường Tín - Hà Nội) một ngày sau sự việc 4 người chết đuối, không khí tang thương bao trùm ngôi làng nhỏ.

Nhiều người càng đau đớn hơn khi biết được cả 4 nạn nhân (gồm 2 nam học sinh, 2 người lớn) đều là họ hàng thân thích của nhau, mang chung một dòng họ Đặng.

Xã hội - Cả 4 người chết đuối ở ao làng đều cùng một dòng họ

Vụ đuối nước thương tâm với 4 nạn nhân cùng dòng họ.

“Thấy cháu ruột bị đuối nước nên anh Trình vừa đi làm về liền lao xuống cứu. Nhiều người cứ tưởng sau khi cứu tụi nhỏ, hai anh đã lên bờ”, anh Hưng kể.

“Vợ anh Trình ban đầu cứ tưởng rằng chồng đưa các cháu đi bệnh viện. Tuy nhiên, sau đó không thấy anh, người nhà gọi điện không được, linh tính mách bảo điều chẳng lành nên đã lao xuống ao tìm kiếm thì bàng hoàng vớt được thi thể 2 anh”, anh Hưng kể.

Nói về hoàn cảnh gia đình, anh Hưng cho biết, anh Trình và anh Điều đều đã có hai con nhỏ. Bản thân anh Trình làm công nhân cơ khí, còn anh Điều làm nghề thợ xây. Ngôi nhà anh Trình đang xây dựng chỉ khoảng 1 tháng nữa sẽ khánh thành, ai ngờ xảy ra sự việc đau lòng. Còn hai cháu Thế Anh và Tuấn Vũ đều là những học sinh ngoan ngoãn, học tập tốt.

Đại uý Nguyễn Văn Chiện - Đội phó đội Hình sự Công an huyện Thường Tín cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm, Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo đó, vào cuối giờ chiều ngày 2/7, có 8 học sinh là người của làng Sở Hạ ra ao nước cạnh nhà thờ Sở Hạ để tắm và tập bơi. Trong khi các em này đang tắm thì có một số học sinh chạy lên bờ kêu cứu vì có bạn đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, người dân trong khu vực đã xuống mò, vớt các cháu gặp nạn. Khi đưa được 3 cháu lên bờ thì các cháu đã trong tình trạng bất tỉnh, người tím tái. Sau đó, xe cứu thương tới và đưa các cháu đi viện nhưng 2 cháu đã tử vong, còn 1 cháu đang được cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Đại uý Chiện cũng cho hay, có rất nhiều nguyên nhân đuối nước, có thể do các cháu chưa biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể trong quá trình tập bơi bị chuột rút. "Phát hiện sự các cháu bị đuối nước, người dân đã nhanh chóng xuống cứu nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước nên 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu đã tử vong", Đại uý Chiện nói.

>>> Xem thêm

Hà Nội: 4 người đuối nước thương tâm tại ao làng

Nhất Nam

Cùng tác giả

Hà Nội: Chủ tịch xã liên tiếng sau khi bị "tố" dọa giết người chống tiêu cực

Thứ 5, 26/04/2018 | 19:23
Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) bị một người dân tố cáo dọa giết người đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, ông Chi lại khẳng định thông tin tố cáo sai sự thật làm ảnh hưởng uy tín của ông.

Hà Nội: Xe bồn va chạm xe máy, 2 người tử vong

Thứ 4, 25/04/2018 | 13:26
Vụ tai nạn giữa một xe bồn và xe máy vừa ra vào khoảng 11h30 trưa 25/4, trên đường Quốc Lộ 1A hướng Hà Nội đi Phủ Lý, đoạn thuộc xã Minh Cường (Thường Tín – Hà Nội) làm 2 người tử vong tại chỗ.

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng chụp ảnh chân dung thuê bao di động

Chủ nhật, 22/04/2018 | 17:52
Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân Thủ đô đã kéo đến điểm giao dịch của các nhà mạng để hoàn thiện thông tin cá nhân, bổ sung ảnh chân dung.

Bộ trưởng bộ Tài chính nói về dự luật Thuế tài sản: "Vạn sự khởi đầu nan"

Thứ 6, 20/04/2018 | 16:54
Trả lời về dự thảo luật Thuế Tài sản, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: “Vạn sự khởi đầu nan. Mọi thứ mới trong quá trình nghiên cứu, thậm chí có thể còn phải sửa cả tên luật".

Diệt tảo lam ở Hồ Gươm bằng phương pháp thủ công

Thứ 6, 20/04/2018 | 09:03
Các công nhân đang tiến hành vớt thủ công vi khuẩn lam (tảo lam) phát triển bùng nổ ở Hồ Gươm làm cho mặt nước hồ ở nhiều vị trí ven bờ chuyển màu xanh khác lạ.