Dưới đây là cách làm món cánh gà chiên cay thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Có 1 bước rất quan trọng để cánh gà giòn vỏ, thơm ngon, mọi người nên lưu ý.
Nguyên liệu: Cánh gà, ớt khô, muối, nước tương nhạt, tiêu trắng, bột ngô, dầu ăn, hạt vừng, hạt thì là, ớt bột, tỏi.
Cách làm:
Bước 1. Ớt khô rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước lạnh 20 phút.
Bước 2: Cánh gà rửa sạch, rạch làm đôi dọc theo 2 xương.
Bước 3: Thêm muối, nước tương nhạt và tiêu trắng để ướp cánh gà. Tẩm ướp như vậy kho chiên lên màu sẽ rất đẹp. Trộn đều các nguyên liệu và để 1 lúc.
Bước 4: Thêm 1 lượng bột ngô vừa đủ phủ cánh gà, trộn đều. Tiếp theo, cho vào 1 ít dầu đậu phộng, để trong vòng 20-30 phút.
Bước 5: Đun nóng lượng dầu thích hợp trong nồi, cho từng cánh gà vào chiên. Không nên lật lại ngay lập tức, cánh gà sẽ bị dính chảo.
Bước 6: Sau khi chiên đến khi hơi ngả màu, dùng đũa lật lại vài lần. Không nên để lửa quá lớn sẽ làm cháy bên ngoài và sống bên trong. Chỉ chiên ở nhiệt độ thấp trong vòng 5-6 phút.
Bước 7: Vớt cánh gà ra ngoài.
Bước 8: Đun nóng dầu khoảng 60-70% thì cho cánh gà vào chiên lại lần 2. Làm bước này, cánh gà có màu rất đẹp và vỏ giòn tan.
Bước 9: Chuẩn bị hạt vừng, hạt thì là, ớt bột. Đun nóng 1 lượng dầu vừa đủ rồi cho tiêu và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, đổ ớt khô đã ngâm vào, đảo vài lần. Cuối cùng, cho vừng, hạt thì là, ớt bột vào.
Bước 10: Đảo 1 lúc đến khi dậy mùi thơm thì cho cánh gà vào, nêm muối, xì dầu nhạt, nước cốt gà vừa ăn. Xào 1 lúc cho ngấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.
Thùy Trang (Theo Sohu)