Cái kết của cựu cán bộ TN&MT lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên phim Người Phán Xử
Phạm Xuân Chinh
Thứ 5, 21/03/2019 13:32
0
Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang, cựu cán bộ phòng TN&MT TP.Thanh Hóa 12 năm tù và bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng cho các bị hại do đã lừa bán chiếc xe Mercedes Benz của nữ diễn viên Lưu Đê Ly.
Sáng 21/3, bị cáo Nguyễn Lê Giang (SN 1985), trú tại phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa bị TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự do bị Viện kiểm sát cùng cấp cáo buộc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Diễn viên Lưu Đê Ly là bị hại trong vụ án này khi bị Giang lừa bán chiếc xe Mercedes Benz có trị giá 1,3 tỷ đồng do chị này thuê lại.
Bị cáo Nguyễn Lê Giang tại tòa.
Theo cáo trạng của VKS, do quen biết nhau từ trước, ngày 30/5/2018, Nguyễn Lê Giang nhờ chị Lưu Đê Ly thuê 1 xe ô tô Merceder Benz mang BKS: 30A – 775.28 (thuộc sở hữu của công ty TNHH Ngô Minh, có địa chỉ tại Hà Nội) để đưa đón đối tác từ Nhật Bản đến tỉnh Thanh Hóa khảo sát đất đai.
Sau khi sử dụng một thời gian, Giang đã cầm cố chiếc xe trên cho Hoàng Ngọc Dương (dưới hình thức viết giấy mua bán) lấy 800 triệu đồng. Ngày 23/7/2018, Giang đã lấy của chị Lưu Đê Ly 200 triệu đồng trả cho Hoàng Ngọc Dương.
Sau nhiều lần viết giấy cam kết với chị Lưu Đê Ly và công ty TNHH Ngô Minh lấy chiếc xe ra nhưng không thực hiện được, Giang đã bỏ trốn. Khi CQĐT khởi tố vụ án, Giang đã đến cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú và khai nhận hành vi của mình.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử cự cán bộ TN&MT lừa bán xe diễn viên Lưu Đê Ly.
Hội đồng định giá xác định, chiếc xe Mercedes Benz mang BKS: 30A – 775.28 trị giá là hơn 1,3 tỷ đồng.
Hành vi của Giang bị VKS truy tố ra trước tòa về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, Giang và chị Lưu Đê Ly đều khai là 2 người quen biết nhau từ đầu năm 2018 và hai người chỉ có quan hệ bạn bè.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Giang thể hiện sự táo bạo, liều lĩnh, coi thường pháp luật, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn thuộc sở hữu của người khác, cần xử lý nghiêm để răn đe.
Sau quá trình nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang 12 năm tù và phải bồi thường cho diễn viên Lưu Đê Ly và các bị hại hơn 1,1 tỷ đồng.
Lưu Đê Ly (27 tuổi) là diễn viên khá nổi tiếng trên truyền hình thời gian gần đây khi chị xuất hiện trong phim Người Phán Xử (với vai vợ của Lê Thành – con rơi của ông trùm Phan Quân) và phim Chạy Trốn Thanh Xuân (với vai An).
Nguyễn Lê Giang nguyên là cựu cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa. Năm 2017, Giang đã bị chủ tịch TP.Thanh Hóa xử lý kỷ luật, chuyển công tác sang Trung tâm Văn hóa Thể dục Thể thao TP.Thanh Hóa vì mắc một số sai phạm. Sau khi cảnh sát vào cuộc khởi tố, điều tra, Giang đã bị Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa ký quyết định đuổi việc.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Cùng chiêm ngưỡng dây chuyền lắp ráp 1 chiếc xe Mercedes-Benz từ bộ khung đến khi thành phẩm để hiểu tại sao chúng luôn là loại xe được nhiều người ưa chuộng.
Bố làm thợ xây, mẹ nuôi lợn, nhưng Hải lại có 2 chiếc ô tô (Mercedes và KiA). Ngoài ra Hải còn cho phá bỏ nội thất ngôi nhà đang ở để ốp gỗ quý gần 300 triệu, cúng tiến xây nghè hơn 100 triệu, ra đường có vệ sĩ theo bảo vệ…
Khi đóng Chạy trốn thanh xuân, Lưu Đê Ly thường tìm các phương án để hạn chế tiếp xúc, va chạm nhạy cảm trong các cảnh phim với Huỳnh Anh, do sợ bạn gái của anh sẽ hiểu lầm.
Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2025, Thanh Hóa xếp thứ bảy cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2024; 99,49% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 1 học sinh đạt thủ khoa tổ hợp X06 toàn quốc. Với thành tích trên, 5 thầy cô giáo được nhận Huân chương lao động hạng 3, 18 người nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Thiếu nguồn cung về đất san lấp, đá và cát xây dựng khiến 143 dự án, trong đó có 29 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chậm tiến độ, chậm giải ngân; giải ngân đầu tư công đến tháng 8/2025 chỉ đạt 47,9% kế hoạch.
Bước đầu các đối tượng thừa nhận từ tháng 6/2025 đến nay đã nhiều lần tổ chức livestream "đổ thạch" để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người, với tổng số tiền lên tới khoảng 10 tỷ đồng.
Đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (63 tuổi, trú tại phường Hoàng Quế, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đại tiện phân lỏng.
Hành trình "thu phục" hàng trăm con trâu nhà nuôi thả rong nay đã "hoang dã hoá" thường xuyên tàn phá rừng phòng hộ, giẫm đạp cây trồng non, phá hoại đường lâm sinh ở xã Bình Điền, Tp.Huế.
Được cả Moscow và phương Tây mô tả là hành động phá hoại, các vụ nổ trên cặp đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 đã cắt đứt phần lớn nguồn cung khí đốt Nga cho châu Âu.
Từ một ngôi sao tỏa sáng tại Ajax với những pha xoay tròn đặc trưng và khả năng ghi bàn ấn tượng, nhưng sự nghiệp của Antony lại lận đận kể từ khi đến MU.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.