Cái vợ không thể thương nổi!

Cái vợ không thể thương nổi!

Thứ 6, 23/10/2020 | 20:00
Tựa như cuộc đời cô chỉ là chuỗi sống từ cái đau lòng này đến cái đau lòng nọ. Là cô nghĩ về cuộc sống này như thế hay vì cô đọc quá nhiều sự đau lòng mà bị ám ảnh?

Có người phụ nữ nọ nhắn tin cho tôi hỏi: "Sao em trọn vẹn thế, hy sinh thế, dốc một lòng một dạ yêu chồng thế mà sao chồng em vẫn kiên quyết đòi ly dị em? Mà nào phải anh ta có bồ, thà có bồ có lẽ em bớt khổ tâm hơn. Em có phải là một cô vợ tồi như anh viết không?".

Tôi không trả lời tin nhắn đó. Vốn cũng là không muốn trả lời bởi câu trả lời có thể khiến cô gái đau lòng. Nhất là khi lướt qua Facebook của cô, thứ tôi thấy là nước mắt, nước mắt tràn ngập từ status này đến status nọ. Đến cả những cái share cũng ngập tràn thống khổ, cô chỉ share những điều đau lòng. Tựa như cuộc đời cô chỉ là chuỗi sống từ cái đau lòng này đến cái đau lòng nọ.

Là cô nghĩ về cuộc sống này như thế hay vì cô đọc quá nhiều sự đau lòng mà bị ám vào cô? Như diễn viên tôi yêu thích: Cát Phượng, đã từng nói lý do cô chọn đóng vai hài vì đóng nhiều vai bi quá nó ám đời cô, khiến đời cô u ám vậy.

Hướng dẫn sử dụng - Cái vợ không thể thương nổi!

Như người bi luỵ, những người vợ nghĩ gì cũng thấy điều xấu còn hút năng lượng của mình đáng sợ hơn.(Ảnh minh họa)

Những "cái vợ không thể thương nổi" kiểu cô gái nọ tôi thấy thật nhiều trong cuộc sống. Là những người hay đau buồn chuyện thiên hạ, như thể lúc nào cũng sẵn sự đau buồn trong lòng vậy. Trái Đất 3/4 là nước nên họ gọi là một giọt lệ giữa không trung. Mà nếu bên cạnh mình cũng có 50kg nước mắt nữa thì thực là thảm hoạ với những ông chồng. Ít nhất là những người thuộc típ chồng kiểu tôi. Là thương vợ, quan tâm đến cảm xúc của vợ. Nhưng càng quan tâm thì càng bi luỵ. Như thể bị hút sạch năng lượng vậy.

Nhưng thế còn đỡ, bi luỵ ấy bỏ mặc là xong. Có những "cái vợ không thể thương nổi" kiểu tư duy tiêu cực còn đáng sợ hơn. Vài bận tôi đọc được những đánh giá 1 sao cho nhà hàng tôi, lần nào tôi cũng xem thêm người đánh giá ấy đánh giá các nơi khác họ qua thì thế nào, và phát hiện ra rằng có những người rất thích đánh giá 1 sao cho hầu hết nơi họ đi qua. Hoạ hoằn lắm mới có cái 3 sao. Thế nên để đạt 5 sao với họ hẳn là thậm khó cho những... ông chồng của họ.

Như người bi luỵ, những người vợ nghĩ gì cũng thấy điều xấu còn hút năng lượng của mình đáng sợ hơn. Nó làm cho ngày bầu trời hơi âm u như hôm nay sẽ thành ngày tận thế sắp tới. Nó làm cho cuộc sống của người ở bên trở thành địa ngục. Chỉ thấy toàn tiếng gươm đao khua nhau cả trong giấc mơ.

Tôi biết chứ! Nhiều người sinh ra vốn đã không may mắn. Trải qua một tuổi thơ với quá nhiều "nọc độc" từ người lớn. Hít không khí tiêu cực từ cha mẹ hoặc người thân quá nhiều. Lại có khi gặp phải những chuyện đớn đau không mong muốn. Nên thành gai độc mọc từ bên trong. Nên lưỡi uốn một câu để nói mãi vẫn chỉ là những câu đắng đót. Hỏi làm sao mà vui sống cho được? Hỏi làm sao nghĩ tích cực cho được?

Nhưng. Tôi bảo này, vui cũng hết một ngày, buồn cũng hết một ngày, sao không trải qua một ngày vui vui vẻ vẻ? Sao cứ nghĩ về những điều xám xịt mà đi mãi trong đêm đen? Sao cứ để những đổ vỡ ngáng bước chân mình? Buông bỏ đi cho nhẹ lòng để đi xa hơn nữa thay vì quẩn quanh quanh quẩn trong vòng tròn cũ kỹ. Nghĩ về những điều tốt đẹp đang chờ ta phía trước để hân hoan đi tới! Tôi nghĩ đó cũng là cách để gìn giữ và nuôi dưỡng hôn nhân vậy!

Hoàng Anh Tú

Chồng ngoại tình, vợ có thể khởi kiện người đã phá hoại hôn nhân?

Thứ 3, 20/10/2020 | 10:10
Chế độ hôn nhân một vợ một chồng là hợp pháp. Trong thời kỳ hôn nhân, nam hoặc nữ không được kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác.

Anh ấy đang không… hạnh phúc

Thứ 7, 17/10/2020 | 19:00
Trong tâm trí mình, thực sự chẳng ai muốn tranh cãi. Rõ ràng có nhiều thứ vui vẻ hơn là cãi cọ với người bạn đời.

Hạnh phúc ảo, nỗi buồn thật

Thứ 2, 19/10/2020 | 06:30
Thay vì chăm sóc hạnh phúc ngoài đời thực, vợ tôi lại chỉ để ý đến hạnh phúc ảo. Tôi luôn cảm thấy ngột ngạt trong cuộc hôn nhân chỉ có hạnh phúc “phông bạt".

52 chiêu thức cho hôn nhân của bạn thêm lãng mạn

Chủ nhật, 18/10/2020 | 19:45
52 chiêu thức cho hôn nhân của bạn thêm lãng mạn
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Giữ lửa yêu thương

Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:00
Sự tự tin sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, và chắc chắn “người ấy” của bạn cũng vậy.

Hướng dẫn sử dụng năm 2021

Thứ 6, 05/03/2021 | 19:30
Tôi sẽ dành mùa Xuân cho những hy vọng, mùa Hạ cho nhiệt huyết, mùa Thu cho yêu thương và mùa Đông cho những nỗi buồn.

Trắc nghiệm xem bạn có phải osin chồng nuôi không?

Thứ 5, 04/03/2021 | 20:00
Đừng sợ anh ấy đòi ly dị vì nếu anh ấy ly dị vợ chỉ vì vợ muốn chia sẻ việc nhà cùng anh ta thì rõ ràng thứ anh ta muốn lấy làm vợ xét cho cùng chỉ là một osin.

Cách chế tạo ra một soái ca!

Thứ 4, 03/03/2021 | 20:30
Tôi nghĩ, mỗi người vợ đều giữ ở đâu đó trong lòng họ một phần mềm chỉnh sửa đời một người đàn ông. Chỉnh sửa tốt thì ra Soái Ca. Chỉnh sửa tệ thì ra Thoái Ca.

Đại cương hướng dẫn sử dụng chồng

Thứ 3, 02/03/2021 | 20:00
Bài viết không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh...chán chồng. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng!
     
Nổi bật trong ngày

Việt Nam chưa cấp số đăng ký cho 4 siro ho liên quan vụ 66 trẻ tử vong

Thứ 6, 07/10/2022 | 14:54
Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Dược cho biết, qua rà soát Việt Nam chưa cấp số đăng ký cho 4 sản phẩm siro trị ho, cảm lạnh vừa được WHO cảnh báo nguy hiểm.

Chồng ngoại tình hãy học cách "thương thân"

Thứ 6, 07/10/2022 | 07:40
Hôm qua, có một bạn chia sẻ với tôi về vấn đề người phụ nữ đau đớn khi phát hiện ra chồng ngoại tình...

Tử vong sau khi bị loại côn trùng ưa thơm, ngọt đốt

Thứ 6, 07/10/2022 | 10:11
Người đàn ông vào viện sau 45 phút bị ong đốt trong tình trạng tím tái mạch, huyết áp không đo được. Dù được tích cực cấp cứu nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.