Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục

Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục

Thứ 3, 13/04/2021 | 07:00
Sau khi chần qua nước, bạn nhớ làm thêm một bước trước khi cho miến vào xào để đảm bảo sợi miến mềm tơi, không dính, không bị vón cục.

Miến xào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Dù miến được xào với trứng, bắp cải, giá đỗ, hải sản hay với các loại thịt thì đều rất dễ ăn và được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên để có món miến xào không bị dính, không bị vón cục, dẻo dai nguyên sợi cũng cần có bí quyết.

Khi chế biến, nhiều người chần miến và cho vào xào trực tiếp, điều này không đúng. Thực ra cần thêm một bước là chuẩn bị một bát nước lạnh có vài giọt dấm trắng rồi ngâm miến đã chần vào để miến không bị vón cục.

Cụ thể các bạn có thể tham khảo cách làm món miến xào thịt băm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu: Miến, thịt heo băm, hành lá, gừng, tỏi, dấm trắng, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu.

Cách chế biến:

-Lấy lượng miến vừa đủ ngâm vào bát nước lạnh từ 5 - 10 phút. Lưu ý không nên ngâm quá lâu sẽ làm miến mềm nhũn và mất độ ngọt vốn có.

Đời sống - Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục

- Đun một nồi nước, chờ cho nước thật sôi, thả miến vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút rồi nhấc ra ngay.

Đời sống - Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục (Hình 2).

-Lúc này không nên xào trực tiếp, vẫn còn một bước quan trọng cần thực hiện là chuẩn bị một bát nước đá, cho ít dấm trắng vào, khuấy đều rồi cho miến vừa chần vào ngâm. Miến đang nóng gặp lạnh thì những tinh bột tiết ra trong quá trình trụng sẽ được làm lạnh, giúp sợi miến dai hơn, khi xào không bị bết dính.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt băm vào xào chín, thêm chút nước tương, dầu hào cho đậm đà (có thể thay nước tương bằng nước mắm).

Đời sống - Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục (Hình 3).

-Khi thịt chín, cho miến vào sau cùng, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp ngay để miến xào không bị nát. Rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào cho thơm và thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

Đừng làm như cũ, nem rán theo cách này đảm bảo không rách mà vàng ươm

Chủ nhật, 11/04/2021 | 07:09
Nem rán là món ăn ngon, hấp dẫn của mọi gia đình. Để món nem ngon, không rách và vàng ươm, khi làm bạn cần chú ý những điều này.

Luộc thịt lợn theo 3 cách này không chỉ mất chất mà còn "rước" độc tố

Thứ 7, 06/02/2021 | 08:09
Thịt lợn luộc không chỉ dễ ăn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không ít bà nội trợ vì thiếu hiểu biết hoặc quá cầu kỳ mà khiến món ăn mất ngon.

Cách luộc rau bảo đảm giữ nguyên vitamin

Thứ 5, 17/12/2020 | 08:00
Luộc rau như thế nào cho đúng để giữ được các chất dinh dưỡng mà loại bỏ được chất độc?

5 cách luộc măng giúp bà nội trợ loại bỏ hết độc tố và hóa chất

Thứ 2, 15/08/2016 | 19:32
Mặc dù được coi là thực phẩm khá giàu vitamin nhưng khi ăn măng cũng chứa nhiều độc tố và hóa chất. Do đó, bạn nên làm theo cách sau để loại bỏ chúng.
Cùng chuyên mục

Chuyên gia nêu lý do ngày càng nhiều người Việt mắc ung thư

Thứ 6, 19/08/2022 | 21:33
Theo chuyên gia y tế, tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều tăng lên trong thời gian vừa qua, đây là điều đáng báo động.

Con gái gặp tai nạn thang máy, xem camera mẹ phẫn nộ khi biết lý do

Thứ 6, 19/08/2022 | 15:08
Bé gái đi thang cuốn trong trung tâm thương mại đã gặp phải tai nạn đáng sợ vì trò đùa ác ý của một bé trai.

8 lầm tưởng về bệnh trầm cảm ai cũng cần biết để tránh

Thứ 6, 19/08/2022 | 13:30
Trầm cảm là bệnh lý tâm thần phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn chưa hiểu đúng về trầm cảm khiến việc chẩn đoán sớm và điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Loại quả "xấu xí" bán đầy chợ ai ngờ là “thần dược” giảm nguy cơ đột quỵ

Thứ 6, 19/08/2022 | 11:28
Không chỉ tốt cho tiêu hóa, na còn giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, giảm huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ.

Lòng xào món ăn "khoái khẩu" của nhiều người, cần lưu ý điều này để tránh rước "ổ vi khuẩn" vào người

Thứ 6, 19/08/2022 | 11:21
Lòng lợn xào dưa vốn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều và chế biến không đúng cách thì món ăn này lại ảnh hưởng sức khỏe.
     
Nổi bật trong ngày

Rã đông thịt chỉ cần vài giọt này, đảm bảo thịt mềm tươi trong 5 phút

Thứ 6, 19/08/2022 | 06:00
Nhiều người có thói quen trữ đông thịt ăn dần để không phải đi chợ nhiều lần. Vậy làm thế nào để rã đông thịt an toàn và nhanh chóng?

Loại quả "xấu xí" bán đầy chợ ai ngờ là “thần dược” giảm nguy cơ đột quỵ

Thứ 6, 19/08/2022 | 11:28
Không chỉ tốt cho tiêu hóa, na còn giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, giảm huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ.

Con gái gặp tai nạn thang máy, xem camera mẹ phẫn nộ khi biết lý do

Thứ 6, 19/08/2022 | 15:08
Bé gái đi thang cuốn trong trung tâm thương mại đã gặp phải tai nạn đáng sợ vì trò đùa ác ý của một bé trai.

8 lầm tưởng về bệnh trầm cảm ai cũng cần biết để tránh

Thứ 6, 19/08/2022 | 13:30
Trầm cảm là bệnh lý tâm thần phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn chưa hiểu đúng về trầm cảm khiến việc chẩn đoán sớm và điều trị gặp rất nhiều khó khăn.