Chàng trai có tên giống sao nam Trung Quốc và câu chuyện ý nghĩa phía sau

Chủ nhật, 23/06/2024 07:55

Anh chàng được đặt tên giống ngôi sao giải trí Hoa ngữ nhưng ý nghĩa gửi gắm trong đó lại rất khác biệt.

Đời sống - Chàng trai có tên giống sao nam Trung Quốc và câu chuyện ý nghĩa phía sau

Chàng trai Sài thành sở hữu cái tên độc lạ

Phía sau mỗi cái tên độc lạ thường có một câu chuyện đặc biệt. Có người được đặt tên theo quan niệm: "Tên xấu dễ nuôi", có người lại được đặt tên theo sự mong mỏi, kỳ vọng của đấng sinh thành.

Trần Nghiệp Khôn (sinh năm 1997, TP.HCM) có một cái tên như thế. Ai cũng nghĩ, tên anh chàng được đặt giống tên của sao nam Hoa ngữ - Trần Khôn với ẩn ý mai này trở thành người có danh tiếng. Thế nhưng, ý nghĩa phía sau nó lại hoàn toàn khác biệt.

“Tên của mình do bố đặt. Bố mình mất sớm, sau này hỏi mẹ mình mới biết, bố đặt cho mình tên Khôn với hàm ý đi một ngày đàng học một sàng khôn”, anh chàng chia sẻ.

Ý nghĩa bố gửi gắm trong cái tên đã đi theo Trần Khôn suốt những năm tháng trưởng thành. Anh luôn muốn tìm tòi, học hỏi, thử sức với những điều mới mẻ. Hiện tại, dù đang làm cho doanh nghiệp của gia đình, Khôn vẫn tiếp tục học thêm kỹ năng mềm để phát triển bản thân ở lĩnh vực mới.

Tuy vậy, cái tên đặc biệt cũng khiến Trần Khôn gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Khôn kể, 80% những người mới gặp đều đọc sai tên anh. Họ thường gọi anh là Khôi, Khân, thậm chí còn tưởng cái tên Trần Khôn chỉ là biệt danh trên mạng xã hội.

Cũng có người phỏng đoán, bố mẹ anh mê diễn viên Trần Khôn nên đặt tên cho con trai cái tên như vậy. Thế nhưng, trường hợp gắn liền tên anh với tên của sao nam Cbiz không quá nhiều.

“Thầy cô hay gọi mình lên bảng trả bài rồi đôi khi không hỏi bài vở mà chỉ thắc mắc về cái tên. Bạn bè thì trêu chọc, gọi mình với cái tên trái nghĩa với từ “Khôn”. Phiền toái nhất là tên của mình có từ Nghiệp, thi thoảng bị trêu là: nghiệp quật, nghiệp súc…”, Trần Khôn chia sẻ.

Dẫu vậy, chàng trai vẫn rất yêu thích tên gọi của mình bởi, đó là tên người cha đã khuất đặt cho. Hơn nữa, ý nghĩa phía sau cái tên lại rất đặc biệt.

“Tên là món quà đầu đời quý giá của bố mẹ, dù xấu hay đẹp mình vẫn rất trân trọng. Hơn nữa, mỗi cái tên đôi khi còn hàm chứa kỳ vọng của bố mẹ với con cái nên càng có ý nghĩa. Một cái tên đặc biệt dễ gây ấn tượng với mọi người ngay trong lần đầu gặp mặt. Mình thấy may mắn khi có cái tên như thế”, Trần Khôn chia sẻ.

Hạ Nhiên

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.