Chiến sự Syria: IS thất bại lớn khi bất ngờ trỗi dậy tấn công lớn dọc biên giới Syria-Iraq


Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

Thứ 3, 14/01/2020 | 16:25


Lực lượng an ninh Iraq cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở cuộc tấn công bất ngờ dọc biên giới Syria-Iraq hôm qua. Tuy nhiên, khủng bố thất bại nhanh chóng.

Theo AMN, lực lượng an ninh Iraq cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở cuộc tấn công bất ngờ dọc biên giới Syria-Iraq hôm qua.  

Theo lực lượng an ninh Iraq, ít nhất 3 bảo vệ đã bị thương sau khi khủng bố IS tấn công vào các cứ điểm của mình gần ngã ba Al-Waleed giao với Syria.

Biên giới Al-Waleed giao với Syria nằm ở quận Al-Qa’im phía Đông Al-Anbar vốn bị IS chiếm quyền kiểm soát cho đến khi quân đội Iraq giành lại vào năm 2017.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: IS thất bại lớn khi bất ngờ trỗi dậy tấn công lớn dọc biên giới Syria-Iraq

Lực lượng an ninh Iraq cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mở cuộc tấn công bất ngờ dọc biên giới Syria-Iraq hôm qua.  

Iraq mới đây đã liên tục phải hứng chịu các đợt tấn công của khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh ở một số khu vực trong đất nước.

Lực lượng quân sự Iraq đã xác định và phá hủy các cứ điểm của IS ở Iraq và gây tổn thất lớn cho khủng bố.

Tàu chiến Nga tiến vào biển Địa Trung Hải    

Tàu Marshal Ustinov của Nga đã vượt qua vùng eo biển Dardanelles và Bosporus và tiến vào Địa Trung Hải.

“Trong những ngày tới, tàu sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đi xa trên vùng biển này. Hiện tại, tàu vẫn ở trong vùng biển Aegean”, thông cáo báo chí có đoạn.

Trong vài ngày tới, đội tàu sẽ cập cảng nước ngoài.

Tàu Marshal Ustinov rời căn cứ hải quân chính ở Severomorsk hôm 3/7 để thực hiện cuộc tuần hành của hải quân Nga ở St. Petersburg. Sau cuộc tuần hành, nhóm tàu lại tiếp tục tham gia cuộc tập trận quy mô lớn của hải quân Nga.

Hai tháng qua, các thủy thủ Nga đã tổ chức nhiều cuộc tập trận ở vùng biển Địa Trung Hải và thăm Algeria, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Cyprus.       

Lãnh đạo tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, Syria chính thức gặp nhau lần đầu

Một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ và hãng thông tấn chính thức SANA của Syria cho hay, lãnh đạo của các cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã gặp nhau ở Moscow (Nga).

Đây là cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên trong nhiều năm bất chấp sự thù địch lâu dài của Ankara đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước đó, cả Ankara và Damascus đều tuyên bố về những mối liên hệ tình báo giữa hai bên, song cuộc gặp trên là thông tin công khai đầu tiên về một cuộc gặp cấp cao như vậy.

Lãnh đạo tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hakan Fidan và người đồng cấp Syria ali Memluk đã thảo luận về lệnh ngừng bắn ở Idlib và sự hợp tác có thể nhằm chống lại sự hiện diện của người Kurd ở miền Bắc Syria.

SANA đưa tin, lãnh đạo tình báo Syria đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ tôn trọng toàn diện chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời rút quân ngay lập tức và hoàn toàn khỏi toàn bộ lãnh thổ Syria.

 

Tag: