Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen

Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen

Thứ 7, 14/08/2021 | 08:00
2
Khi rán nem cắt vài lát loại củ này cho vào chảo chúng ta sẽ có món nem rán giòn rụm, vàng ươm, dầu rán lại trong vắt, không bị cặn đen.

Nem rán là món ăn truyền thống trong mâm cơm cúng tổ tiên vào những ngày lễ, Tết. Món nem đa dạng nguyên liệu tươi, khô được nêm nếm gia vị hài hòa, dễ ăn nên còn thường xuất hiện trong bữa cơm ngày cuối tuần hay các dịp liên hoan, tụ họp.

Tuy nhiên để làm được món nem rán chín đều, vàng ươm, không vỡ nát hay cháy sém không phải điều đơn giản. Trên diễn đàn ẩm thực, một bà nội trợ đã chia sẻ bí quyết làm nhân nem, gói nem và rán nem vàng giòn, thơm nức được nhiều chị em ủng hộ và học theo.

- Trộn nhân

Đời sống - Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen

Tất cả các nguyên liệu trộn nem như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt phải ráo nước, thái nhỏ, khi trộn nhân sẽ nhuyễn. Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Lưu ý nên ngâm miến trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ sau đó cắt nhỏ vắt khô, không ngâm trong nước nóng vì sẽ khiến miến bị nhũn hay nở to quá, khi rán dễ bục nem.

-Gói nem

Gói nem phải thật đều để tạo sự đẹp mắt nhưng không được quá chặt. Gói nem chặt thì lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa sẽ bị rách, khiến nhân lộ ra ngoài. Do đó, chỉ nên cuốn nem vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Một mẹo nữa là trước khi cho nhân vào hãy phết lên bánh đa nem một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này giúp nem giòn và màu nem lên đều đẹp.

-Cho nem vào tủ lạnh 20 phút trước khi rán

Nem sau khi gói có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 20 phút rồi mới mang đi rán. Cách này giúp nem chặt, khô và rán rất giòn

-Rán nem 2 lần

Sau khi cuốn xong, để nem giòn lâu thì nên rán nem làm 2 lần. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.

Sau khi rán xong lượt đầu tiên có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn. Như vậy đảm bảo vỏ nem sẽ vàng giòn đẹp mắt.

Đời sống - Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen (Hình 2).

Đặc biệt, bí quyết rán nem giòn, dầu không bị cặn đen là cho mấy miếng gừng vào khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu đồng thời khiến nem thơm giòn hơn.

Đời sống - Cho vài lát loại củ này vào, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen (Hình 3).

Chú ý sau khi rán nên vớt nem ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu. Nem rán thưởng thức cùng cơm hay ăn với bún đều rất ngon miệng.

Minh Hoa (t/h)

Mẹo hay giúp bạn chọn dưa hấu ngon ngọt, không cần gõ vào vỏ

Thứ 7, 08/05/2021 | 16:00
Chọn dưa hấu chỉ cần tinh mắt và biết được mẹo sau thì bạn hoàn toàn có thể chọn được quả dưa ngon chẳng thua gì bác nông dân chính hiệu.

Mẹo chọn lá dong gói bánh chưng dành cho nàng dâu mới

Thứ 7, 30/01/2021 | 14:54
Để có 1 chiếc bánh xanh vỏ, thơm nồng, lúc luộc không bị vỡ nếp trồi ra ngoài, khâu quan trọng nhất chính là chọn lá dong sao cho chuẩn.

Mẹo chọn đũa và bảo quản đũa an toàn với sức khỏe

Thứ 6, 09/10/2020 | 07:00
Sự đa dạng của những kiểu đũa mới khiến không ít chị em bị bối rối, những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp chị em lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

5 mẹo hay để chọn được quả sầu riêng thơm ngon

Thứ 4, 22/11/2017 | 19:00
Để chọn được một quả sầu riêng thơm ngon, không bị lép, các bà nội trợ cần lưu ý 5 mẹo nhỏ sau đây.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.