Chồng vung dao chém vợ vì không quan tâm đến các con

Chồng vung dao chém vợ vì không quan tâm đến các con

Thứ 2, 24/10/2016 | 10:30
Bất ngờ, Đạt chạy vào trong bếp nhà bố vợ lấy con dao dùng để thái chuối ra chém nhiều nhát vào người chị Duyên. Do bị tấn công bất ngờ, chị Duyên không kịp tránh né.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh C., vào khoảng 18h30 ngày 13/6, Triệu Tô Đạt (SN 1984, trú tại xã B., huyện H., tỉnh C.) đi xe máy tới nhà bố vợ là ông Lê Văn Đức, cách nhà Đạt khoảng 6km.

Đến nơi, Đạt xảy ra cãi vã với vợ là chị Lê Thi Duyên (SN 1985). Bất ngờ, Đạt chạy vào trong bếp nhà bố vợ lấy con dao dùng để thái chuối ra chém nhiều nhát vào người chị Duyên. Do bị tấn công bất ngờ, chị Duyên không kịp tránh né. Đạt chỉ dừng tay khi nạn nhân bất tỉnh.

Ngay sau đó, đối tượng quay đầu xe bỏ đi khỏi hiện trường. Chị Duyên được một số người thân trong gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Tư vấn - Chồng vung dao chém vợ vì không quan tâm đến các con

Giận vợ mà Đạt xuống tay đánh chém vợ không thương tiếc (Ảnh minh họa).

Thông tin Đạt chém vợ được cấp báo lên công an xã B., công an huyện H. và công an tỉnh C.. Ngay sau đó, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt đối tượng Đạt.

Trong khi công an đang tiến hành truy bắt thì Đạt gọi điện về cho anh vợ tên là Lâm đe dọa sẽ chém chết hết những người trong gia đình vợ vì không dạy bảo được Duyên. Sợ hãi trước những lời đe dọa này, gia đình chị Duyên đã báo cho cơ quan công an. Bên cạnh việc truy bắt Đạt, lực lượng công an đã phải tăng cường công tác bảo vệ những người thân trong gia đình chị Duyên.

Sau 24h gây án, Đạt đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực rừng núi gần nhà. Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận, do cãi vã nhau nên chị Duyên bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Đạt đã nhiều lần gọi điện yêu cầu Duyên về nhà nhưng không được. Bực tức, Đạt đến nhà bố vợ nói chuyện với Duyên, do vợ không chịu về nhà nên đã dùng dao chém vợ.

Ngay sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Tô Đạt về hành vi Giết người. Sau hơn một tháng điều tra, cơ quan công an đã có kết luận điều tra vụ án.

Về phía nạn nhân Duyên, bị Đạt dùng dao chém đứt rời hai cánh tay. Ngoài ra, nạn nhân còn bị chém một nhát vào cổ và vào lưng. Được các bác sĩ tận tình cứu chữa nên nạn nhân giữ được mạng sống. Tuy nhiên thương tích để lại nặng nề, một bên tay không thể nối lại.

VKSND tỉnh C. đã ra cáo trạng truy tố Triệu Tô Đạt về tội Giết người theo điểm n, khoản 1 Điều 93 BLHS với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Ngày 23/9, TAND tỉnh C. mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Triệu Tô Đạt tội Giết người. Thẩm phán Bùi Đức An, Chánh tòa Hình sự, TAND tỉnh C., chủ tọa phiên toà. Ông Tô Thành Phong, đại diện VKSND tỉnh L. giữ quyền công tố. Luật sư Ngô Bá Đại (Đoàn luật sư tỉnh C.) bào chữa cho bị cáo.

VKS: Hành vi của bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật

Bị cáo Đạt và nạn nhân là vợ chồng đã nhiều năm, có với nhau hai mặt con, thế nhưng bị cáo lại nhẫn tâm dùng dao chém vợ gây thương tích nặng. Việc nạn nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Hành vi của bị cáo không những xâm hại đến sức khỏe tính mạng của chị Duyên mà còn đe dọa đến tính mạng của nhiều người thân trong gia đình chị này.

Việc bị cáo không thực hiện được lời đe dọa của mình là do bị cơ quan công an bắt giữ kịp thời. Nếu lực lượng công an không quyết liệt trong truy bắt, thì hậu quả không biết sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

Tại phiên tòa công khai ngày hôm nay, qua phần thẩm vấn của VKS, luật sư, HĐXX, bị cáo cũng thừa nhận hành vi mình đã gây ra.

Căn cứ vào lời khai nhận của bị cáo trước tòa, căn cứ vào lời khai của các nhân chứng, nạn nhân căn cứ vào kết luận điều tra vụ án cơ quan điều tra, VKSND tỉnh C. nhận thấy có đủ căn cứ truy tố Triệu Tô Đạt về tội Giết người theo điểm n khoản 1 Điều 93 BLHS. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng 20 năm tù.

Luật sư: Bị cáo có nhân thân tốt, xin HĐXX xem xét

Làm việc với luật sư, bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận trước việc mình gây ra cho nạn nhân cũng chính là vợ mình. Bị cáo cho biết chỉ vì quá giận trước lời thách thức của vợ nên mới không kiểm soát được hành vi của mình. Buổi sáng trước khi gây án, nạn nhân có uống rượu với một số người bạn và bị quá chén.

Tư vấn - Chồng vung dao chém vợ vì không quan tâm đến các con (Hình 2).

 Đạt phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo có hai đứa con còn nhỏ, nạn nhân cũng là vợ của bị cáo giờ mang thương tích nên không thể làm công việc nặng nhọc, đề nghị HĐXX xem xét để bị cáo được hưởng lượng khoan hồng sớm trở về nuôi dạy các con.

Bị cáo: Bị cáo giận quá mất khôn

Bị cáo xin lỗi vợ, con và gia đình. Bị cáo biết cái sai của mình rồi. Bị cáo ân hận lắm. Vợ chồng bị cáo lấy nhau được gần chục năm, có với nhau hai mặt con, trước đây, cuộc sống của vợ chồng bị cáo cũng không có mâu thuẫn gì lớn.

Gần đây, vợ bị cáo đi theo mấy anh em bên ngoại sang bên kia biên giới làm thuê, dăm bữa nửa tháng mới đảo về qua nhà nhưng cũng chỉ trong chốc lát. Mặc dù thu nhập khá nhưng vợ bị cáo không có thời gian cho việc chăm lo gia đình, các con nheo nhóc không có ai chăm sóc. Bị cáo nói với vợ, làm gần nhà tuy thu nhập thấp một chút nhưng có thời gian chăm lo cho gia đình, nhưng vợ bị cáo không nghe mà nhất quyết đi tiếp.

Chính vì việc này mà mâu thuẫn giữa hai vợ chồng trở nên gay gắt. Có lần vì quá nóng, bị cáo đã tát vợ, Duyên giận mà bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Sau đó, Duyên còn nói nhiều câu chạm đến lòng tự ái của bị cáo khiến bị cáo không kiềm chế được bản thân.

Bây giờ, dù bị cáo có nói gì cũng là quá muộn, nhưng lúc gây án, bị cáo không suy nghĩ được gì. Khi bị công an bắt, có thời gian suy nghĩ lại chuyện mình gây ra, bị cáo đã nhận ra cái sai của mình. Lẽ ra vụ việc phải được giải quyết theo một cách khác, nhưng bị cáo quá mù quáng…

HĐXX: Vợ chồng mà hành xử như kẻ thù

Bị cáo không thể dùng lời nói để ngụy biện cho hành động vi phạm pháp luật của mình được. Nạn nhân không phải người xa lạ mà chính là vợ bị cáo. Nạn nhân may mắn thoát chết do được cấp cứu kịp thời, tuy nhiên di chứng để lại nặng nề, mất một bên tay.

Sau khi chém vợ, bị cáo đã bỏ trốn khiến lực lượng công an phải huy động một lực lượng lớn để truy tìm. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật của bị cáo. Chưa dừng lại ở đó, bị cáo còn gọi điện cho anh vợ đe dọa sát hại nhiều người. Hành vi đe dọa của bị cáo rất may chưa gây ra hậu quả do được ngăn chặn kịp thời. Hành vi này của bị cáo thể hiện sự côn đồ, muốn trả thù những người thân của chị Duyên.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, vào lời khai nhận của bị cáo, phần tranh tụng công khai tại phiên tòa ngày hôm nay, HĐXX nhận thấy có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Triệu Tô Đạt đã phạm tội Giết người theo điểm n khoản 1 Điều 93 BLHS.

Trước khi gây ra vụ án này, bị cáo đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính về hành vi đánh vợ nhiều lần, sau khi gây án bị cáo đã bỏ trốn khiến lực lượng công an mất nhiều thời gian truy bắt. Khi bị bắt, bị cáo lại không thành khẩn khai báo gây khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan công an. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ quy định tại Điều 46, 47 BLHS, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đạt 17 năm tù giam .

Bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có 15 ngày để kháng cáo theo quy định của pháp luật.

*Phiên tòa giả định

Xuân Hòa

Ghen tuông, chồng chém vợ đang mang thai rồi tự sát

Thứ 4, 13/02/2013 | 07:52
Chỉ vì ghen tuông anh Võ Thanh Tuấn đã dùng dao chém nhiều nhát lên vợ mình khi chị này đang mang thai hai tháng. Sau đó, người đàn ông này đã tự sát nhưng bất thành. Sự việc đau lòng đã khiến dư luận bàn tán xôn xao, và mỗi khi nhắc tới, người ta hết sức kinh hãi và không khỏi buồn lòng.

Những lời tiếc nuối ở phiên tòa xử chồng chém vợ cũ

Thứ 7, 28/09/2013 | 22:18
Người đàn ông tóc hoa râm được công an dẫn vào ngồi nơi góc phòng để đợi phiên tòa bắt đầu, hai tay còng trước mặt, ánh mắt dáo dác tìm bóng người thân. Hai người con gái bật khóc khi nhìn dáng người đàn ông vừa bước qua cánh cửa. Người em nói với người chị trong tiếng nấc: "Cha già và tiều tụy quá chị ơi".

Ghen tuông, chồng chém vợ đang mang thai rồi tự sát

Thứ 4, 13/02/2013 | 07:52
Chỉ vì ghen tuông anh Võ Thanh Tuấn đã dùng dao chém nhiều nhát lên vợ mình khi chị này đang mang thai hai tháng. Sau đó, người đàn ông này đã tự sát nhưng bất thành. Sự việc đau lòng đã khiến dư luận bàn tán xôn xao, và mỗi khi nhắc tới, người ta hết sức kinh hãi và không khỏi buồn lòng.

Những lời tiếc nuối ở phiên tòa xử chồng chém vợ cũ

Thứ 7, 28/09/2013 | 22:18
Người đàn ông tóc hoa râm được công an dẫn vào ngồi nơi góc phòng để đợi phiên tòa bắt đầu, hai tay còng trước mặt, ánh mắt dáo dác tìm bóng người thân. Hai người con gái bật khóc khi nhìn dáng người đàn ông vừa bước qua cánh cửa. Người em nói với người chị trong tiếng nấc: "Cha già và tiều tụy quá chị ơi".
Cùng tác giả

Giả facebook người nổi tiếng kêu gọi tiền từ thiện có thể bị xử lý hình sự

Thứ 3, 28/08/2018 | 16:19
Những cá nhân đã mạo danh facebook những người nổi tiếng nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ rồi chiếm đoạt số tiền trên có thể bị xử lý hình sự.

Công an tăng cường lực lượng chống đua xe sau trận Việt Nam – Syria

Thứ 2, 27/08/2018 | 17:28
Công an đã có kế hoạch lập các chốt chặn để ngăn chặn tình trạng đua xe sau trận Việt Nam và Syria.

Trương Quý Dương: Từ Giám đốc bệnh viện đến vòng xoáy tố tụng

Thứ 7, 25/08/2018 | 13:30
Trương Quý Dương vừa bị công an khởi tố. Ông này đã được về nghỉ chế độ sau hơn 4 tháng xảy ra sự cố khiến 9 người chết tại chính bệnh viện nơi ông làm giám đốc.

Đổi tội danh với bị cáo Hoàng Công Lương

Thứ 7, 25/08/2018 | 08:23
Cơ quan điều tra thay đổi tội danh với Hoàng Công Lương, từ Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng thành Vô ý làm chết người.

Nóng: Khởi tố nguyên GĐ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình liên quan đến sự cố chạy thận

Thứ 6, 24/08/2018 | 12:50
Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố đối với ông Trương Quý Dương liên quan đến vụ án chạy thận khiến 9 người chết xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.