Chương trình 'Người trẻ, bạn đang đi về đâu?' đến với đường sách

10:01 27/05/2017

Nối tiếp thành công của chuỗi sự kiện "Người trẻ, bạn đang đi về đâu?”, đơn vị tổ chức tiếp tục mang chương trình đến với các độc giả trẻ tại Đường sách TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Hoàng Ánh - Giảng viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - tác giả cuốn sách "Sống để hạnh phúc" và diễn giả Đặng Quốc Bảo - tác giả 2 cuốn sách viết cho người trẻ "Thức dậy và mơ đi" và "Không giới hạn".

Văn hoá - Chương trình 'Người trẻ, bạn đang đi về đâu?' đến với đường sách

 Tác giả Đặng Quốc Bảo chia sẻ với độc giả trẻ tại Đường sách TP.HCM.

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người trẻ cảm thấy bản thân đang phải đối diện với rất nhiều nỗi lo lắng trong cuộc sống như: Hoang mang, bế tắc không định hướng được đường đi cho tương lai; không biết ước mơ, đam mê của bản thân là gì; nhiều bạn trẻ thấy mình là sản phẩm của nền giáo dục nặng thành tích, tự thấy bản thân giống như những chú "gà công nghiệp", có thể rất giỏi về lý thuyết nhưng lại ngơ ngác giữa đời thường.

Nhiều người trẻ cảm thấy chán nản vì một thế hệ trẻ xung quanh mình thờ ơ với cuộc sống thực tại. Áp lực học hành, công việc, kiếm tiền khiến nhiều người trẻ không còn thời gian, tâm trí để ý đến những gì đang diễn ra thường nhật. Nhiều người trẻ đã để quãng thời gian mình được sống thành chuỗi ngày tù túng, chán ngán và vô vọng.

Vậy "Người trẻ, bạn đang đi về đâu?". Làm thế nào để tìm được chính mình và sống hạnh phúc, xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ. Tham gia buổi tọa đàm "Người trẻ, bạn đang đi về đâu?" sẽ giúp cho người trẻ tìm ra được chìa khóa hạnh phúc cho chính mình.

Trong buổi giao lưu có một khán giả đặt câu hỏi: “Giữa việc có tiền nhưng không phải đam mê và thực hiện đam mê nhưng không có tiền mình không biết chọn điều gì?”. Anh Đặng Quốc Bảo đã chia sẻ:Nếu đam mê mà không kiếm ra tiền thì đó chỉ dừng lại ở mức sở thích thôi. Nếu một người thực sự đam mê họ sẽ tìm cách tạo ra giá trị từ đam mê ấy. Chỉ có ước mơ tự nuôi sống được bản thân mình thì mới có thể đi đường dài được”.

Văn hoá - Chương trình 'Người trẻ, bạn đang đi về đâu?' đến với đường sách (Hình 2).

 Chương trình thu hút nhiều bạn trẻ đến tham gia.

Tác giả Đặng Quốc Bảo còn cho biết, rất nhiều bạn trẻ hoang mang và không biết mình đi về đâu. Một số người đến tuổi trung niên mà anh biết lúc họ cười, ánh mắt vẫn chất chứa nỗi buồn, không biết mình đã và sẽ đi về đâu.

"Các bạn thật sự rất may mắn khi nhận ra và tự đặt câu hỏi đó cho mình lúc còn rất trẻ. Dĩ nhiên, khi mình không làm gì thì mình sẽ hoang mang và cách để thoát khỏi tình trạng hoang mang đó là phải thật sự dấn thân, dấn thân thì mới tìm được con đường", anh Bảo chia sẻ.

Là một người đã từng trải qua những dằn vặt đó, đã từng là một người trẻ thất bại, đã từng đi nhầm nhiều con đường – Tác giả Đặng Quốc Bảo trong hai cuốn sách "Thức dậy và mơ đi", "Không giới hạn" đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ một người thất bại trở thành một người biết rõ ước mơ của bản thân là gì và dũng cảm thực hiện ước mơ đó.

"Thức dậy và mơ đi", "Không giới hạn" là hai cuốn sách đầy cảm hứng về việc đi tìm ý nghĩa của cuộc sống và hành trình thực hiện ước mơ của đời người mà bất cứ người trẻ nào cũng nên có.

"Thức dậy và mơ đi" được viết lên để khơi gợi và động viên sự thay đổi diễn ra bên trong bạn. Chính bạn sẽ là người quyết định điều gì tốt nhất cho mình. Xuyên suốt cuốn sách là 16 những công cụ, kỹ thuật giúp bạn tạo nên những đột phá trong cuộc sống và tự tin bước trên con đường mình đã chọn dành cho các bạn trẻ. 

"Không giới hạn" như một lần nữa khẳng định chỉ có thực hiện giấc mơ đời mình, bạn mới thực sự tìm được ý nghĩa cuộc đời.

Trương Kiệt

Bạn đang đọc bài viết Chương trình 'Người trẻ, bạn đang đi về đâu?' đến với đường sách tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục