Clip: Chật vật chế biến món ốc xà cừ khổng lồ thành sashimi hấp dẫn

Clip: Chật vật chế biến món ốc xà cừ khổng lồ thành sashimi hấp dẫn

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 2, 14/09/2020 12:12

Người đầu bếp đã rất vất vả để có thể biến con ốc xà cừ khổng lồ thành những món ăn hấp dẫn.

image
Chế biến ốc xà cừ khổng lồ vất vả như thế nào

Vì kích thước của con ốc quá lớn, không có chiếc nồi nào có thể chứa vừa con ốc này, do đó mà người đầu bếp chỉ nhúng một nửa thân của con ốc vào nồi luộc sơ. Công đoạn này giúp lấy phần thân con ốc ra khỏi chiếc vỏ cứng.

Tuy nhiên, nhiệt độ đã làm thân con ông co lại, người đầu bếp phải bỏ ra rất nhiều thời gian để lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Sau khi phần thịt được tách ra, chiếc vỏ khổng lồ được tận dụng để làm dụng cụ trang trí, bày biện món ăn. Sẽ cần thêm rau sống, gừng, dưa chuột.

Tiếp theo là việc chế biến thịt ốc. Phần thịt nạc nhất của ốc xà cừ được làm sạch, thái lát mỏng và chế biến thành món sashimi dùng trực tiếp, đây là món ăn Nhật Bản rất hấp dẫn đối với bất kỳ thực khách nào. Phần lớn hải sản tại đất nước mặt trời mọc đều được chế biến thành món sashimi nổi tiếng này.

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.