Vì kích thước của con ốc quá lớn, không có chiếc nồi nào có thể chứa vừa con ốc này, do đó mà người đầu bếp chỉ nhúng một nửa thân của con ốc vào nồi luộc sơ. Công đoạn này giúp lấy phần thân con ốc ra khỏi chiếc vỏ cứng.
Tuy nhiên, nhiệt độ đã làm thân con ông co lại, người đầu bếp phải bỏ ra rất nhiều thời gian để lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Sau khi phần thịt được tách ra, chiếc vỏ khổng lồ được tận dụng để làm dụng cụ trang trí, bày biện món ăn. Sẽ cần thêm rau sống, gừng, dưa chuột.
Tiếp theo là việc chế biến thịt ốc. Phần thịt nạc nhất của ốc xà cừ được làm sạch, thái lát mỏng và chế biến thành món sashimi dùng trực tiếp, đây là món ăn Nhật Bản rất hấp dẫn đối với bất kỳ thực khách nào. Phần lớn hải sản tại đất nước mặt trời mọc đều được chế biến thành món sashimi nổi tiếng này.
Công Hiếu (t.h)