Clip: Mực nang cỡ lớn được chế biến thành món sashimi ấn tượng

Clip: Mực nang cỡ lớn được chế biến thành món sashimi ấn tượng

Trương Công Hiếu

Trương Công Hiếu

Thứ 3, 15/09/2020 12:12

Mực nang khổng lồ chắc thịt, mình dài, tươi ngon được đầu bếp lành nghề chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó không thể bỏ qua món sashimi.

image
Mực nang cỡ lớn được chế biến thành món sashimi ấn tượng

Đây là cách người Nhật làm món sashimi từ con mực nang khổng lồ. Con mực khổng lồ này còn sống, các xúc tu của nó bám chặt vào tay đầu bếp. Đầu bếp sử dụng một con dao chuyên dụng, được mài sắc để chuẩn bị xẻ thịt kẻ nằm trên thớt.

Bước đầu tiên, nhẹ nhàng khứa phần da bên ngoài để tách khỏi phần thân. Con mực nang khổng lồ sở hữu lớp da dày và khó xử lý. Phần nang mực được lấy ra từ con mực có kích thước lớn sau khi phơi khô có thể dùng làm thuốc.

Đầu bếp rạch dọc thân mực, loại bỏ hết phần nội tạng và túi mực. Tất cả phần da còn sót lại và lớp màng mỏng dính bên trong lớp thịt được đầu bếp dùng tay loại bỏ. Bước này giúp cho món sashimi không bị quá dai. Thịt của con mực được cắt thành nhiều miếng vừa ăn rồi bày biện trên đĩa, sẵn sàng phục vụ thực khách.

Công Hiếu (t.h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.