Đây là cách người Nhật làm món sashimi từ con mực nang khổng lồ. Con mực khổng lồ này còn sống, các xúc tu của nó bám chặt vào tay đầu bếp. Đầu bếp sử dụng một con dao chuyên dụng, được mài sắc để chuẩn bị xẻ thịt kẻ nằm trên thớt.
Bước đầu tiên, nhẹ nhàng khứa phần da bên ngoài để tách khỏi phần thân. Con mực nang khổng lồ sở hữu lớp da dày và khó xử lý. Phần nang mực được lấy ra từ con mực có kích thước lớn sau khi phơi khô có thể dùng làm thuốc.
Đầu bếp rạch dọc thân mực, loại bỏ hết phần nội tạng và túi mực. Tất cả phần da còn sót lại và lớp màng mỏng dính bên trong lớp thịt được đầu bếp dùng tay loại bỏ. Bước này giúp cho món sashimi không bị quá dai. Thịt của con mực được cắt thành nhiều miếng vừa ăn rồi bày biện trên đĩa, sẵn sàng phục vụ thực khách.
Công Hiếu (t.h)