Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt "khóc thét"


Thứ 7, 20/07/2019 | 19:00


Cần phải xử lý mạnh tay những trường hợp chụp ảnh phản cảm bôi bẩn địa danh văn hoá ở Đà Lạt.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ loạt hình ảnh một nhóm thanh niên du lịch tại Đà Lạt và chụp ảnh phản cảm khiến người xem không khỏi bức xúc. Cụ thể, để có những bức ảnh độc đáo, nhóm người này đã không mặc quần để chụp ảnh.

Văn hoá - Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt 'khóc thét'

Sau khi "khoe" lên trang cá nhân, bức ảnh này được chia sẻ rộng rãi và nhận không ít chỉ trích từ dư luận. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động kém văn minh, thiếu ý thức và có phần “bôi bẩn" Đà Lạt. 

Trước đó vào tháng 4 vừa qua, báo Tiền Phong đã đưa tin trên nhiều trang mạng xã hội facebook xuất hiện loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm khiến dư luận bức xúc.

Giống các bộ ảnh nude khác, ảnh cưới nude này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem với hơn 2,2 nghìn cảm xúc, hơn 780 bình luận. Cộng đồng chia làm hai phe: một bên đồng tình, cho rằng ảnh có tính nghệ thuật còn một bên cho rằng ảnh phản cảm.

Văn hoá - Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt 'khóc thét' (Hình 2).

Cặp đôi này tồng ngồng tạo dáng chụp ảnh trong đồi thông và trên thuyền ở hồ nước thơ mộng giữa thanh thiên bạch nhật như ở chốn không người.

Văn hoá - Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt 'khóc thét' (Hình 3).

Tháng 8/2018, một bộ ảnh đậm chất "Tuyệt tình" tại địa điểm du lịch Tuyệt tình cốc – Đà Lạt được chia sẻ với tốc độ chóng mặt gây ý kiến trái chiều. Bộ ảnh được thực hiện bởi ekip của công ty Cổ phần TuArt. 

Trong loạt ảnh trên, Á hậu Thư Dung cùng bạn diễn mặc áo yếm để lộ khoảng dưới cơ thể, thực hiện những động tác khoe thân. Trong shoot hình khác, Á hậu cùng bạn diễn nam bán nude uốn éo đầy khiêu khích, nóng bỏng. Đặc biệt bức hình hai cô gái ngồi trong nhà thông gây nhức nhối bởi dư luận cho rằng ekip đã bẻ cây, gián tiếp phá hoại môi trường để làm đạo cụ diễn ảnh.

Văn hoá - Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt 'khóc thét' (Hình 4).

Dù vấp phải sự phản đối, chỉ trích của nhiều người, thế nhưng, Á hậu Thư Dung vẫn tiếp tục đăng tải những bức ảnh nhạy cảm trên trang cá nhân của mình.

Cuối tháng 12/2015, loạt ảnh "Thiếu nữ nude bên cánh đồng hoa hướng dương" tại Đà Lạt nhận nhiều chỉ trích. 

Văn hoá - Cởi trần, tụt quần... và những bức ảnh khiến người yêu Đà Lạt 'khóc thét' (Hình 5).

Hành động của cô gái trẻ tự nhận nude để bảo vệ hoa khiến nhiều người bức xúc. Hình ảnh này thu hút gần 4.000 (like) thích từ dân mạng.

Công chúng nhìn ảnh nude là để xem cô người mẫu đẹp hay xấu, thậm chí xem họ giơ chân giơ tay ở địa điểm nào. Khi các bức ảnh khiêu tục xuất hiện, họ nhanh chóng đánh đồng nghệ thuật chân chính với sự loã thể dung tục. Người chụp ảnh nude bị xã hội lên án, thậm chí tẩy chay vì cho rằng nude art là khiêu dâm, là văn hoá phẩm đồi truỵ không đàng hoàng. 

Nghệ thuật là cuộc chơi mà ở đó sự sàng lọc diễn ra khắc nghiệt vậy nên ở Việt Nam có rất ít nghệ sỹ nhiếp ảnh theo đuổi chụp ảnh nude. 

Cái đẹp đích thực không cần ồn ào. Để có một shoot ảnh nude đúng nghĩa chỉ cần tồn tại cái tâm trong sáng của người chơi, mĩ cảm tinh tế của người sáng tạo. 

Minh Anh (tổng hợp)