Con không làm bài tập về nhà bị giáo viên nhắc nhở trong nhóm chat, cách trả lời của người mẹ khiến mọi người phải suy ngẫm

Thứ 7, 21/10/2023 | 16:59
0
Những lời người mẹ đáp trả trong nhóm chat khiến cho tất cả mọi người đều im lặng suy ngẫm.

Con cái không làm bài tập về nhà là vấn đề đau dầu của nhiều bậc cha mẹ. Điều phiền toái hơn nữa là việc không làm được bài tập nhưng người chịu trách nhiệm lại là cha mẹ.

Trong thời đại ngày nay, các nhóm chat là phương tiện phổ biến để giáo viên và phụ huynh liên lạc với nhau. Tuy nhiên, việc giáo viên phê bình trẻ trong nhóm chat của tập thể lớp hoặc kêu gọi phụ huynh phải chú ý tới việc hoàn thành bài tập về nhà của con mình lại khiến cho một số người cảm thấy khó chịu.

Trẻ không làm bài tập bị công khai chỉ trích trong nhóm chat

Tiểu Bảo (Trung Quốc) là một cậu bé đang học tiểu học, điểm số luôn ở mức trung bình.

Cha mẹ Tiểu Bảo cho rằng, con mình chỉ cần học hành phải vui vẻ, hòa đồng với các bạn trong lớp, nghe lời thầy cô giáo là đủ. Họ không muốn tạo áp lực khiến con mình bị ám ảnh về điểm số.

Tuy nhiên, hành vi gần đây của Tiểu Bảo có chút bất thường. Đêm nào cậu bé cũng phải học bài tới khuya, dù mẹ thúc giục đi ngủ sớm vẫn không chịu.

Thì ra một ngày trước, vì bài tập chưa làm xong nên giáo viên đã liên lạc với phụ huynh trong nhóm chat, cho rằng phụ huynh không giám sát con mình làm bài tập.

Tiểu Bảo kiệt sức trên bàn học. (Ảnh minh họa)

Các bậc cha mẹ khác trong nhóm nhìn thấy tình trạng này và nghĩ rằng, mẹ của Tiểu Bảo nên chú ý hơn đến việc học tập của con mình sau này. Thấy mọi người hùa nhau nói như vậy, người mẹ cảm thấy vô cùng đau khổ nên đã đăng ảnh con làm bài tập về nhà vào đêm khuya.

Đứa trẻ ngủ quên trên đống sách vở. Nhìn thấy cảnh này, những người trong nhóm chat đều im lặng, mẹ của Tiểu Bảo nói rằng cô thường rất bận rộn trong công việc, các con của mình rất độc lập. Mặc dù có thể hoàn thành bài tập về nhà đúng hạn nhưng các câu hỏi ngày hôm đó rất khó nên con trai cô làm bài rất lâu mới xong.

Sau đó, cậu bé không thể nhịn được nữa nên ngủ gục trên bàn, người mẹ thấy vậy cũng không đánh thức. Sáng sớm hôm sau, Tiểu Bảo nói bài tập chưa làm xong, còn phàn nàn mẹ không đánh thức mình.

Người mẹ mới nói rằng, vì sợ con ngủ muộn ảnh hưởng tới việc học hành sáng hôm sau nên mới không đánh thức. Việc con không thể hoàn thành hết bài tập về nhà không phải là cố ý.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, bên dưới bài đăng của cô có rất nhiều bình luận:

“Con trai tôi đang học lớp 1, bài tập rất nhiều, làm rất lâu. Tôi không dám có ý kiến nhưng một số phụ huynh khác lên tiếng thì cô giáo trả lời rằng: Bài tập về nhà này không dành cho tôi, nếu chị cho rằng con mình nắm vững bài vở thì đừng làm. Dù tôi nghe hợp lý nhưng sao lại nghe có vẻ gay gắt đến vậy”.

“Một số phụ huynh không hiểu tình hình và chỉ nói những điều vô nghĩa. Tôi có một học sinh không làm hoặc không nộp hầu hết bài tập về nhà, nhưng bố đứa trẻ nói rằng ngày nào con trai mình cũng làm bài tập đến tận khuya, có khi đến 3-4h sáng. Người cha này gọi điện cho tôi và nói rằng, một ngày nào đó ông sẽ đến trường gặp giáo viên chủ nhiệm. Ông cho rằng, giáo viên nên giao ít bài tập về nhà cho học sinh và giảm bớt gánh nặng học tập”.

Về vấn đề bài tập về nhà, tùy theo quan điểm của từng người mà có cách giáo dục con mình khác nhau. Không thể phủ nhận rằng, áp lực bài vở của học sinh rất lớn, trách nhiệm của học sinh là đi học và hoàn thành bài tập được giao.

Phan Hằng (Theo Touliao)

Cùng chuyên mục

Clip: Phóng xe máy như tên bay vào xe container, tài xế gặp nạn

Thứ 3, 05/12/2023 | 00:31
Tài xế điều khiển xe máy phóng nhanh như tên bay tông ngang xe đầu kéo container đang di chuyển qua ngã tư.

Truyện cười: Con gái quá báo, hại bố mẹ cãi nhau long trời lở đất

Thứ 2, 04/12/2023 | 23:58
Có con gái báo như thế này sao mà chịu được đây.

Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động "rắn"

Thứ 2, 04/12/2023 | 23:57
“Tính mạng và sức khỏe của người Bulgaria” quan trọng hơn việc gửi xe bọc thép cho Ukraine, ông Rumen Radev – Tổng thống Bulgaria – tuyên bố.

Lần đầu hẹn hò, cô gái chọn quán ven đường và thái độ bất ngờ của bạn trai

Thứ 2, 04/12/2023 | 23:55
Anh rất ngạc nhiên khi thấy cô chọn địa điểm hẹn hò ở quán ven đường nhưng không thể từ chối.

Sao nữ công khai phẫu thuật thẩm mỹ sau ly hôn

Thứ 2, 04/12/2023 | 23:53
Mới đây, sao nữ này nhận nhiều ý kiến trái chiều khi kêu gọi người hâm mộ chuyển tiền mua bình chọn ở chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023.