Đắk Nông: Hiệu quả lớn từ phong trào

Đắk Nông: Hiệu quả lớn từ phong trào "Vì an ninh Tổ quốc"

Thứ 7, 12/06/2021 | 15:03
Với cách làm mới, sáng tạo, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã giúp Công an Đắk Nông lập nhiều chiến công xuất sắc, bảo đảm ANTT tại địa phương.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Với mong muốn cụ thể hóa phong trào thi đua yêu nước, trong năm 2021, Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, bám cơ sở, vì nhân dân phục vụ”.

Phong trào thi đua này thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy lực lượng công an trong toàn tỉnh lập thêm những chiến công xuất sắc, đem lại bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Để phong trào thi đua lan tỏa, sâu rộng và thực sự phát huy được hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm 2021, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cho 4 cụm thi đua và công an các đơn vị địa phương ký kết giao ước thi đua với những nội dung chỉ tiêu cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương.

Đồng thời, phát động 4 đợt thi đua thường xuyên và 2 đợt thi đua đặc biệt hướng vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công an tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và của ngành.

Sự kiện - Đắk Nông: Hiệu quả lớn từ phong trào 'Vì an ninh Tổ quốc'

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Trong đó, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tổ chức thực hiện có vai trò quyết định thắng lợi việc thực hiện mục tiêu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Từ đó, công an các đơn vị địa phương tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua trên các mặt công tác thông qua các mô hình đăng ký mới, cách làm sáng tạo, thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Không chỉ vậy, nội dung của các phong trào thi đua luôn được đổi mới; hình thức thi đua đa dạng, phong phú gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Mặt khác, Công an tỉnh Đắk Nông đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng,...  

Điểm nổi bật trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 là Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã ban hành quy định tiêu chí, thang điểm, cách chấm điểm hàng quý trong toàn lực lượng. Bên cạnh đó, ban hành quy định về chấm điểm chéo giữa các phòng và công an các huyện, thành phố.

Sự kiện - Đắk Nông: Hiệu quả lớn từ phong trào 'Vì an ninh Tổ quốc' (Hình 2).

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

Trên cơ sở đó, công an các đơn vị địa phương tự chấm điểm hàng quý gửi lên đơn vị cụm trưởng chấm thẩm định rồi tổng hợp chung gửi về cơ quan thường trực để chấm thẩm định và trình hội đồng thi đua khen thưởng xem xét và đánh giá kết quả cuối cùng.

Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ nét về mọi mặt công tác, tác động trực tiếp đến ý thức, tính tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tạo không khí thi đua tự nguyện, tự giác, rộng khắp trong toàn lực lượng.

Nhiều hiệu quả tích cực

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, qua thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, công an các đơn vị, địa phương đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu thi đua trên từng lĩnh vực công tác.

Hơn nữa, mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu gương, trách nhiệm, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu và phục vụ nhân dân.

Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, không quản ngại khó khăn, gian khổ, tất cả vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Từ đó, lập nên những chiến công ghi dấu ấn đậm nét, làm lan tỏa truyền thống tốt đẹp của công an nhân dân nói chung và Công an Đắk Nông nói riêng.

Đồng thời, góp phần bảo đảm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn.

Sự kiện - Đắk Nông: Hiệu quả lớn từ phong trào 'Vì an ninh Tổ quốc' (Hình 3).

Công an tỉnh Đắk Nông vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị tổng kết đề án 896.

Đáng nói, nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” nên tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được kiềm chế và đẩy lùi, tỷ lệ điều tra phá án được nâng cao.

Ngoài ra, công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội được tăng cường và bảo đảm tốt tốt hơn, tai nạn giao thông và cháy nổ được kiềm chế và kéo giảm... 

Cứ như vậy, mỗi thành tích, mỗi chiến công của Công an tỉnh Đắk Nông đều có dấu ấn đậm nét từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Với việc triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh Đắk Nông vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen, thưởng nóng và gửi thư khen về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Đặc biệt, nhân dân trong và ngoài tỉnh gửi hơn 60 lá thư cảm ơn bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ và những việc làm ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông.

Khánh Ngọc

Đắk Nông: Kế hoạch “Tôi làm Công an xã” và những chuyển biến tích cực trong phòng, chống tội phạm

Thứ 4, 09/06/2021 | 15:00
Kế hoạch “Tôi làm công an xã” không chỉ tạo sự chuyển biến, đồng thuận cao trong CBCS toàn lực lượng công an mà còn bảo đảm ANTT ở cơ sở, làm giảm tội phạm.

Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

Thứ 3, 08/06/2021 | 19:32
Ngoài việc thăm hỏi, động viên, các đơn vị Công an tỉnh Đắk Nông đã tặng quà cho hai mẹ Việt Nam Anh hùng và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân

Chủ nhật, 25/04/2021 | 20:21
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lực lượng công an không ngần ngại mang máy móc đến tận nhà hỗ trợ.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Chủ tịch Tp.HCM Phan Văn Mãi: Thủ tục hành chính làm ách tắc dòng tiền

Thứ 4, 29/06/2022 | 15:52
Khi thực hiện chính quyền đô thị tại Tp.HCM, UBND 16 quận từ cấp ngân sách thành đơn vị dự toán ngân sách, dẫn đến một số khó khăn, vướng mắc.

Hàng loạt tỉnh có tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 2 phòng Covid thấp

Thứ 4, 29/06/2022 | 14:56
Bên cạnh một số tỉnh đạt tỉ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cao, còn một số địa phương tỉ lệ tiêm thấp, mũi 3 dưới 45%; mũi 4 dưới 2%...

Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc

Thứ 4, 29/06/2022 | 13:51
Bộ VHTTDL chính thức Ban hành Kế hoạch Tổ chức nghiên cứu xây dựng, triển khai thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc.

Lượt khách đến Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng gấp 3 lần cùng kỳ 2021

Thứ 4, 29/06/2022 | 13:46
Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Hà Nội đã đón 8,61 triệu lượt du khách, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị báo cáo tình hình nhân viên y tế thôi việc

Thứ 4, 29/06/2022 | 11:38
Thống kê sơ bộ, trong năm 2021 tại Tp.HCM có hơn 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và tính riêng quý 1/2022 đã có gần 400 người nghỉ việc.
     
Nổi bật trong ngày

Đà Nẵng: Thi hành kỷ luật hàng chục đảng viên vi phạm

Thứ 3, 28/06/2022 | 20:30
Tại Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy các cấp kiểm tra đối với 184 tổ chức đảng và 985 đảng viên; giám sát đối với 50 tổ chức đảng và 127 đảng viên. Cấp ủy các cấp và chi bộ thi hành kỷ luật 58 đảng viên vi phạm.

Khiển trách cán bộ bảo tàng kê khống giá kỷ vật chiến tranh được tặng

Thứ 3, 28/06/2022 | 20:00
Liên quan đến vụ việc cán bộ bảo tàng kê khống giá kỷ vật chiến tranh được tặng, ông Mai Ngọc Đa, Trưởng phòng Nghiệp vụ bị kỷ luật khiển trách.

Khánh Hòa thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ 4, 29/06/2022 | 10:09
Ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa.

PGS.TS Trần Đắc Phu: Covid-19 đang rất khó dự báo

Thứ 3, 28/06/2022 | 17:07
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, dịch vẫn đang có những diễn biến khó lường, vì vậy việc dự phòng cá nhân và tiêm vắc-xin là rất quan trọng.

Cần thiết phải tiêm mũi nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trước diễn biến mới của dịch

Thứ 3, 28/06/2022 | 15:00
Ngày 27/6, Bộ Y tế tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.