Công an vào cuộc vụ cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương

Công an vào cuộc vụ cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương

Thứ 2, 10/08/2020 | 15:38
0
Liên quan đến sự việc hội nhóm “cò mồi” ngang nhiên hoạt động tại cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời gian gần đây mà tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật phản ánh, đại diện công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã vào cuộc xử lý.

Sau khi loạt bài viết "Nhức nhối nạn cò mồi lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương" được đăng tải, ngày 10/8, trao đổi với PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, ông Nguyễn Đức Thành, cán bộ phụ trách địa bàn (công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đã nắm tình hình và vào cuộc kiểm tra, xác minh, xử lý.

Ông Thành cho hay: “Sau khi nhận được phản ánh từ phía cơ quan báo chí, chúng tôi đã vào cuộc xác minh. Cả người lái xe ôm, các đối tượng cò mồi mà phía báo chí phản ánh trong loạt bài viết chúng tôi đã đưa các đối tượng về trụ sở để khai thác thông tin”.

Tin nhanh - Công an vào cuộc vụ cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Vị cán bộ này cũng thông tin thêm, những năm trước các đối tượng cò mồi có số điện thoại và mối quan hệ với bác sĩ trong bệnh viện. Tuy nhiên, hiện ở tại bệnh viện Phụ sản Trung ương không còn có sự móc nối giữa cò và bác sĩ trong bệnh viện.

“Thời gian này, các đối tượng cò mồi hoạt động ở cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương còn khoảng 3-4 người và giới thiệu khách đến các phòng khám ngoài bệnh viện”, ông Thành cho biết.

Theo ông Thành, các đối tượng cò và xe ôm mà đơn vị này đã tiến hành xử lý từ những hình ảnh mà tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật cung cấp gồm: Trần Thị Nguyệt (SN 178) ở Ba Đình, Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh (SN 1983) ở Chương Mỹ, Hà Nội và xe ôm Đoàn Văn Sử (SN 1974) ở Nam Trực, Nam Định.

Tin nhanh - Công an vào cuộc vụ cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương (Hình 2).

Các đối tượng cò mồi hoạt động trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương.  Đã được cơ quan công an tiến hành xác minh, xử lý.

“Những đối tượng này đã được chúng tôi gọi lên, xử lý theo điểm b, khoản 1, Điều 5 Nghị định 167/2013 do Chính phủ ban hành từ 100.000 đồng-300.000 đồng. Chúng tôi giao cho công an phường chịu trách nhiệm lập hồ sơ xử lý theo quy định”, ông Thành nói.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng cho hay: “Trong quá trình khai thác thông tin với các đối tượng cò mồi, các đối tượng không thừa nhận hành vi có sự móc nối với các phòng khám. Ở đây, chúng tôi chỉ xử lý về hành vi các đối tượng đứng ở cổng bệnh viện, chèo kéo khách, gây rối trật tự công cộng tại địa bàn bệnh viện. Bởi, các phòng khám mà đối tượng đưa khách đi lại nằm ở nhiều địa bàn khác nhau”.

Theo lời chia sẻ của ông Thành, các đối tượng cò mồi đã hoạt động nhiều năm, dù trước đó đã bị xử lý nhưng sau đó lại quay lại hoạt động. Nói về lý do đã bị xử phạt nhưng các đối tượng cò mồi này vẫn ngang nhiên hoạt động, không có chút e dè, sợ hãi, vị cán bộ công an quận này cho biết thêm: “Thực sự, đây là miếng cơm của các đối tượng cò mồi, thêm nữa chế tài xử phạt chưa thật sự mang tính răn đe, chỉ ở mức xử phạt hành chính 300.000 đồng, điều đó rất khó cho cơ quan công an trong việc giải quyết dứt điểm tình trạng này”.

Trước đó, những ngày đầu tháng Tám, tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đã khởi đăng loạt bài “Nhức nhối nạn "cò mồi" lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương”.

Nội dung mà tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật phản ánh là, trong quá trình tác nghiệp gần 1 tháng, nhập nhiều vai khác nhau từ em gái có chị đi khám, vợ chồng… lần nào nhóm PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật cũng gặp rất nhiều “cò mồi” săn đón ngay từ ngoài cổng. Mặc dù cổng trước và cổng sau của bệnh viện luôn phát đi tiếng loa cảnh báo, nhưng dường như tiếng loa ấy không làm cho các đối tượng “cò mồi” sợ hãi, dè chừng. Nhan nhản lời mời chào khám nhanh, khám dịch vụ cùng với mánh khóe hành nghề của các đối tượng “cò mồi” luôn tinh vi và bài bản. Bất ngờ nhất là hội nhóm này không hề e ngại khi quảng cáo mình là “cò”.

 

 

Nhức nhối nạn cò mồi lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương

Trong những ngày thâm nhập, PV được những tay cò số má này đưa đến nhiều phòng khám giới thiệu là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

“Tất cả các bác sĩ Mai Thanh, Thu Hương, Lê Thị Hải đều không phải người của bệnh viện. Trước đây cũng chưa bao giờ công tác trong viện”, đây là câu trả lời từ đại diện bệnh viện Phụ sản Trung ương khi PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đến tìm hiểu về lai lịch của các vị bác sĩ như đã thông tin ở những bài trước, làm việc tại các phòng khám bao gồm: phòng khám chuyên khoa Phụ sản (số 13, Thợ Nhuộm); phòng khám đa khoa Ánh Dương (số 34, Thợ Nhuộm); phòng khám chuyên khoa phụ sản Thu Hương (số 79, Giải Phóng).

Xem video: Đối tượng cò mồi dụ người bệnh thăm khám

 

 

Bóc mẽ chiêu thức tinh vi, ngông nghênh dụ “con mồi” sập bẫy

Đồng nghĩa với việc “cò mồi” lừa lọc trắng trợn, bác sĩ mạo danh thì người bệnh đến thăm khám tại các địa chỉ phòng khám trên cũng hoàn toàn không được bảo vệ. Thăm khám trót lọt thì không sao nhưng chẳng may xảy ra các vấn đề về sức khỏe thì biết “đánh trống kêu oan” chỗ nào?

Vì vậy, bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện Phụ sản Trung ương nên đề cao cảnh giác trước các đối tượng “cò mồi”, không nghe theo sự dẫn dụ khám nhanh, khám dịch vụ ngoài cổng bệnh viện, tránh “tiền mất tật mang” mà chẳng thế kêu cứu.

Xem video: Những màn tư vấn của bác sĩ tại phòng khám

 

 

Cò khám bệnh

Xem thêm loạt bài: 

=> [Clip]: Nhức nhối nạn "cò mồi" lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương

=>Nhức nhối nạn cò mồi lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương: Ma trận “cò” giăng bẫy người đến khám

=>Cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Bóc mẽ chiêu thức tinh vi, ngông nghênh dụ “con mồi” sập bẫy

=>Nhức nhối nạn cò mồi lộng hành trước cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phòng khám “trứ danh” vắng tanh vắng ngắt

=>Cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Màn khám bệnh như thôi miên bằng quảng cáo “có cánh”

=>Cò mồi trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Nghe đồn thì tưởng chuyên môn, tìm ra mới biết là chuyên “cò” đồn

Nhóm PV

Cò mồi trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Nghe đồn thì tưởng chuyên môn, tìm ra mới biết là chuyên “cò” đồn

Thứ 6, 07/08/2020 | 08:47
Rùng mình trước viễn cảnh bệnh nhân hóa nạn nhân, phản hồi từ đại diện bệnh viện Phụ sản Trung ương và sở Y tế Hà Nội về lai lịch các vị bác sĩ “cò” đồn lại khiến ai nấy đều cảm thấy khiếp đảm vì sức khỏe bỗng như trò đùa.

Cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Màn khám bệnh như thôi miên bằng quảng cáo “có cánh”

Thứ 5, 06/08/2020 | 08:51
Tiếp tục thâm nhập vào địa chỉ có tên phòng khám Thu Hương nằm tại số 77-79 Giải Phóng, theo lời “cò” đây là vị bác sĩ có tay nghề cao, chuyên làm việc thiện, có thể xin tư vấn miễn phí dễ dàng mà chúng tôi đã nhắc đến ở bài trước. Thế nhưng, khi đến đây, PV lại được yêu cầu bắt buộc phải đóng 200.000 đồng phí tư vấn kể cả có thăm khám hay không.

Cò mồi lộng hành trước cổng BV Phụ sản Trung ương: Bóc mẽ chiêu thức tinh vi, ngông nghênh dụ “con mồi” sập bẫy

Thứ 3, 04/08/2020 | 08:43
Gần 1 tháng quan sát “nhất cử nhất động” của mạng lưới “cò mồi” trước cổng bệnh viện Phụ sản T.Ư, trong vai người có nhu cầu thăm khám, PV tạp chí Người Đưa Tin pháp luật đã được đưa đến nhiều địa chỉ phòng khám khác nhau bằng chiêu thức tinh vi.
Cùng tác giả

Quản lý đường thở là yếu tố sống còn trong gây mê hồi sức

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:54
Theo WHO, trong năm 2022 tỉ lệ các bệnh có đường thở khó trong gây mê chiếm tới 18%. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ gây mê hồi sức.

Chấn chỉnh việc yêu cầu mang thẻ BHYT giấy làm thủ tục khám chữa bệnh

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:54
Đề nghị thực hiện giải quyết hưởng chế độ BHYT trong trường hợp người bệnh đi khám BHYT xuất trình CCCD gắn chip hoặc xuất trình hình ảnh thẻ BHYT trên VssID, VNelD.

Phiên họp thứ 32 của UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:53
Tại Phiên họp thứ 32 diễn ra từ ngày 15/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.

Bộ Y tế thông tin gì về vụ thai nhi tử vong liên quan đến BV Thu Cúc?

Thứ 7, 13/04/2024 | 08:37
Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn vụ thai nhi tử vong liên quan đến bệnh viện Thu Cúc.

Thanh kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng

Thứ 6, 12/04/2024 | 22:08
Bộ Y tế đề nghị tăng cường công tác phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với sản xuất, kinh doanh chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn.
Cùng chuyên mục

HueWACO nhận giải thưởng Sao Khuê 2024

Thứ 7, 13/04/2024 | 22:22
Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên-Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt Giải Sao Khuê 2024.

Đà Nẵng đã đấu giá 2 tài sản giá trị 43 tỷ đồng liên quan tham nhũng

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:39
Bí thư Đà Nẵng đề nghị đẩy nhanh tiến độ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, chức vụ thuộc thẩm quyền của thành phố.

Chính thức dịp lễ 30/4 và 1/5/2024 được nghỉ 5 ngày

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:24
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.

Hòa Bình: Huyện hội Lạc Thuỷ Đại hội Nhiệm kỳ 2024– 2029

Thứ 6, 12/04/2024 | 14:18
Ban chấp hành chọn bầu Luật gia Vũ Hải Dương - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lạc Thủy làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hải Phòng: Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2024 diễn ra dịp 30/4, 1/5

Thứ 6, 12/04/2024 | 09:50
Liên hoan du lịch Đồ Sơn năm 2024 có 5 hoạt động chính kéo dài từ ngày 27/4 đến ngày 4/5, trong đó tâm điểm là chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa”.
     
Nổi bật trong ngày

HueWACO nhận giải thưởng Sao Khuê 2024

Thứ 7, 13/04/2024 | 22:22
Giải pháp “Nền tảng Quản trị và điều hành Doanh nghiệp 4.0” của Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên-Huế (HueWACO) đã vinh dự đạt Giải Sao Khuê 2024.