Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

Đinh Lạc Thành
Thứ 6, 17/09/2021 | 17:14
Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream khi đang sao kê tại ngân hàng để xác nhận tổng số tiền kêu gọi từ thiện năm 2020.

Như đã hẹn với khán giả, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để tiến hành nhận toàn bộ sao kê giao dịch đã gửi đến tài khoản của Thủy Tiên trước và sau đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý
Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 2).

Số tiền trong tài khoản Thủy Tiên có trước đợt kêu gọi ủng hộ miền Trung năm 2020.

Mục đích của việc làm này, theo nữ ca sĩ, là để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay nhiều hơn như một số thông tin trên mạng xã hội thời gian qua.

Sau đó, trước sự chứng kiến của mọi người, Công Vinh và Thủy Tiên đã công khai những khoản giao dịch có liên quan. Theo đó, mọi thông tin, con số đều khớp với những thông báo trước đó của hai vợ chồng anh trên mạng xã hội là số tiền 177 tỉ. Công Vinh khẳng định, vợ chồng anh chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi quyên góp. Anh cũng cho biết, hiện tại trong tài khoản này còn 4,6 triệu là tiền lãi của số tiền 177 tỉ và vợ chồng anh sẽ dùng số tiền này trong chuyến từ thiện tiếp theo.
 
Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 3).

Thuỷ Tiên cho hay, cô chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện.

 
Về nghi vấn một số tài khoản thứ 2 có đuôi "182" nhưng không công khai với mọi người, Công Vinh cho hay, đây là tài khoản cá nhân của Thuỷ Tiên dùng đi chợ và không liên quan đến việc quyên góp giúp người nghèo. Đồng thời, Công Vinh cũng đưa ra toàn bộ giao dịch chỉ liên quan đến việc mua sắm, "đi chợ" của Thủy Tiên chứ không có bất cứ nội dung nào liên quan đến việc ủng hộ.

Công Vinh và Thủy Tiên cũng cho biết ngay sau khi vợ chồng anh trở về, toàn bộ nội dung sao kê ở cả hai số tài khoản này sẽ được đăng tải công khai trên mạng xã hội để mọi người tiện theo dõi.

Trên livestreams, Công Vinh tâm sự: "Trong suốt thời gian qua, 2 vợ chồng Vinh phải chịu nhiều điều tiếng xấu lan truyền trên mạng xã hội, 1 số cá nhân vu khống bôi nhọ danh dự, thông tin bịa đặt trên internet, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tình hình kinh tế của gia đình.

Vì vậy với quyền công dân của mình, vợ chồng Vinh sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền hợp pháp của hai vợ chồng", cựu danh thủ bộc bạch.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 4).

Vợ chồng Thuỷ Tiên- Công Vinh xuất hiện trong chiều ngày 17/9.

Đi cùng với Công Vinh - Thuỷ Tiên có luật sư Phan Vũ Tuấn. Luật sư này sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vợ chồng nam cầu thủ. Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông.

Trong thông cáo ghi rõ: Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh. 

"Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan", Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 5).

18.000 bản sao kê mà ngân hàng chuyển cho vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh.

Sau sao kê có hết ồn ào?

Chia sẻ với Người Đưa Tin, đạo diễn Quang Minh cho hay: "Khán giả đòi công khai sao kê tiền từ thiện thì vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã làm rồi đó. Đợi có những bản up cụ thể lên Facebook xem thế nào. Cá nhân tôi thấy vợ chồng Công Vinh ứng xử thế là hợp lý. Nếu khán giả thắc mắc thì mình giải thích công khai, minh bạch là được. Việc từ thiện bấy lâu nay được xem là ồn ào vì liên quan đến tiền, thậm chí rất nhiều tiền nên rất nhạy cảm. Tuy nhiên, Công Vinh - Thuỷ Tiên hãy chuẩn bị tâm lý, là sau khi sao kê, vợ chồng nam cầu thủ có thể sẽ chưa hết ồn ào, bởi nhiều người sẽ vẫn soi, vẫn thắc mắc chỗ nọ, chỗ kia. Kệ thôi, quan trọng là họ làm đúng lương tâm là được.

Khán giả còn nhắc đến mình, tức là họ còn quan tâm. Ngay như Trấn Thành sao kê 1.000 bản thì vẫn nhận được những nghi vấn. Nếu làm đúng thì không sợ. Ai sai sẽ bị xử lý. Mong vợ chồng Công Vinh bình tĩnh, làm đúng pháp luật và văn minh thì ai cũng ủng hộ".

 

"Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế"

Thứ 3, 07/09/2021 | 08:00
Trước nghi ngờ của dư luận về việc ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã lên tiếng. Một số nghệ sĩ cũng có ý kiến về việc này.

Công Vinh - Thủy Tiên giao bán rau với giá "không tưởng" nhưng ai nhận cũng thấy ấm lòng

Thứ 4, 21/07/2021 | 15:46
Nhiều người bất ngờ với cách bán rau có "1 - 0 - 2" trong mùa dịch của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Lý do ca sĩ Thủy Tiên gọi Công Vinh là thanh niên nghiêm túc

Thứ 6, 23/04/2021 | 20:29
Là một trong số những cặp đôi hot bậc nhất làng giải trí Việt, sau hơn một thập kỷ gắn bó, tình yêu của Công Vinh và Thủy Tiên vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu.
Cùng tác giả

Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng dịch vụ các điểm du lịch

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:29
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Du lịch Hà Nội đã lập nhiều đoàn kiểm tra tại các khu, điểm du lịch để đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách.

NSND Trần Tiến - bố NSND Lê Khanh qua đời ở tuổi 86

Thứ 2, 23/01/2023 | 10:34
Theo thông tin từ NSND Lê Khanh, NSND Trần Tiến đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.

Hoạ sĩ Đức Nhà sàn kể về việc vẽ những con Mèo "ghê gớm" dịp Tết

Thứ 2, 23/01/2023 | 09:56
Hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức cho hay, ông muốn vẽ Mèo vì đây là con vật biểu trưng cho năm 2023. Với ông, mỗi lần cầm bút vẽ là một lần được là chính mình...

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: "Tôi trân trọng những ngày Tết cổ truyền"

Thứ 6, 20/01/2023 | 10:00
Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng yêu thích Tết cổ truyền. Với cô, sum họp bên gia đình sau 1 năm bận rộn là khoảng thời gian đáng nhớ và hạnh phúc...

Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết

Thứ 6, 20/01/2023 | 09:51
Nghệ sĩ Trà My tâm sự về việc làm mẹ đơn thân hơn 10 năm với nhiều vất vả, cố gắng. Với chị, được làm việc, cống hiến là còn thấy mình có ý nghĩa với mọi người...
Cùng chuyên mục

Quảng Ninh khai hội chùa Yên Tử

Thứ 3, 31/01/2023 | 11:16
Sau 2 năm “lỡ hẹn” với du khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, Lễ hội Xuân Yên Tử 2023 chính thức khai hội vào ngày 10 tháng Giêng.

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân tiết lộ mắc hội chứng dễ gây đột tử

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:00
Trần Kiều Ân bị rối loạn hô hấp, ngưng thở hơn 50 giây trong lúc ngủ. Đây là bệnh hiếm gặp ở những người gầy và có nguy cơ đột tử.

Trước khi nổi tiếng, mỹ nhân Triệu Lộ Tư từng bán hoành thánh

Thứ 3, 31/01/2023 | 08:00
Nữ diễn viên Triệu Lộ Tư từng bán hoành thánh tại trường đại học khi chưa nổi tiếng.

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Lưu Diệc Phi tiếp tục gặt hái thành công sau Mộng hoa lục

Thứ 3, 31/01/2023 | 06:00
Sau thành công của siêu phẩm cổ trang Mộng hoa lục, Lưu Diệc Phi chính thức tái xuất trong bộ phim truyền hình Đi đến nơi có gió cùng Lý Hiện.
     
Nổi bật trong ngày

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:42
Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân tiết lộ mắc hội chứng dễ gây đột tử

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:00
Trần Kiều Ân bị rối loạn hô hấp, ngưng thở hơn 50 giây trong lúc ngủ. Đây là bệnh hiếm gặp ở những người gầy và có nguy cơ đột tử.

Phim Tết của Trương Nghệ Mưu dẫn đầu cuộc đua doanh thu phòng vé

Thứ 2, 30/01/2023 | 09:51
Bộ phim Full River Red (Mãn giang hồng) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang dẫn đầu phòng vé xứ Trung nhờ khai thác chủ đề lịch sử đầy kỳ bí và hấp dẫn.

Trước khi nổi tiếng, mỹ nhân Triệu Lộ Tư từng bán hoành thánh

Thứ 3, 31/01/2023 | 08:00
Nữ diễn viên Triệu Lộ Tư từng bán hoành thánh tại trường đại học khi chưa nổi tiếng.

Lưu Diệc Phi tiếp tục gặt hái thành công sau Mộng hoa lục

Thứ 3, 31/01/2023 | 06:00
Sau thành công của siêu phẩm cổ trang Mộng hoa lục, Lưu Diệc Phi chính thức tái xuất trong bộ phim truyền hình Đi đến nơi có gió cùng Lý Hiện.