Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

Đinh Lạc Thành
Thứ 6, 17/09/2021 | 17:14
Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream khi đang sao kê tại ngân hàng để xác nhận tổng số tiền kêu gọi từ thiện năm 2020.

Như đã hẹn với khán giả, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để tiến hành nhận toàn bộ sao kê giao dịch đã gửi đến tài khoản của Thủy Tiên trước và sau đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý
Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 2).

Số tiền trong tài khoản Thủy Tiên có trước đợt kêu gọi ủng hộ miền Trung năm 2020.

Mục đích của việc làm này, theo nữ ca sĩ, là để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay nhiều hơn như một số thông tin trên mạng xã hội thời gian qua.

Sau đó, trước sự chứng kiến của mọi người, Công Vinh và Thủy Tiên đã công khai những khoản giao dịch có liên quan. Theo đó, mọi thông tin, con số đều khớp với những thông báo trước đó của hai vợ chồng anh trên mạng xã hội là số tiền 177 tỉ. Công Vinh khẳng định, vợ chồng anh chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi quyên góp. Anh cũng cho biết, hiện tại trong tài khoản này còn 4,6 triệu là tiền lãi của số tiền 177 tỉ và vợ chồng anh sẽ dùng số tiền này trong chuyến từ thiện tiếp theo.
 
Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 3).

Thuỷ Tiên cho hay, cô chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện.

 
Về nghi vấn một số tài khoản thứ 2 có đuôi "182" nhưng không công khai với mọi người, Công Vinh cho hay, đây là tài khoản cá nhân của Thuỷ Tiên dùng đi chợ và không liên quan đến việc quyên góp giúp người nghèo. Đồng thời, Công Vinh cũng đưa ra toàn bộ giao dịch chỉ liên quan đến việc mua sắm, "đi chợ" của Thủy Tiên chứ không có bất cứ nội dung nào liên quan đến việc ủng hộ.

Công Vinh và Thủy Tiên cũng cho biết ngay sau khi vợ chồng anh trở về, toàn bộ nội dung sao kê ở cả hai số tài khoản này sẽ được đăng tải công khai trên mạng xã hội để mọi người tiện theo dõi.

Trên livestreams, Công Vinh tâm sự: "Trong suốt thời gian qua, 2 vợ chồng Vinh phải chịu nhiều điều tiếng xấu lan truyền trên mạng xã hội, 1 số cá nhân vu khống bôi nhọ danh dự, thông tin bịa đặt trên internet, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tình hình kinh tế của gia đình.

Vì vậy với quyền công dân của mình, vợ chồng Vinh sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền hợp pháp của hai vợ chồng", cựu danh thủ bộc bạch.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 4).

Vợ chồng Thuỷ Tiên- Công Vinh xuất hiện trong chiều ngày 17/9.

Đi cùng với Công Vinh - Thuỷ Tiên có luật sư Phan Vũ Tuấn. Luật sư này sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vợ chồng nam cầu thủ. Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông.

Trong thông cáo ghi rõ: Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh. 

"Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan", Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Văn hoá - Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý (Hình 5).

18.000 bản sao kê mà ngân hàng chuyển cho vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh.

Sau sao kê có hết ồn ào?

Chia sẻ với Người Đưa Tin, đạo diễn Quang Minh cho hay: "Khán giả đòi công khai sao kê tiền từ thiện thì vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã làm rồi đó. Đợi có những bản up cụ thể lên Facebook xem thế nào. Cá nhân tôi thấy vợ chồng Công Vinh ứng xử thế là hợp lý. Nếu khán giả thắc mắc thì mình giải thích công khai, minh bạch là được. Việc từ thiện bấy lâu nay được xem là ồn ào vì liên quan đến tiền, thậm chí rất nhiều tiền nên rất nhạy cảm. Tuy nhiên, Công Vinh - Thuỷ Tiên hãy chuẩn bị tâm lý, là sau khi sao kê, vợ chồng nam cầu thủ có thể sẽ chưa hết ồn ào, bởi nhiều người sẽ vẫn soi, vẫn thắc mắc chỗ nọ, chỗ kia. Kệ thôi, quan trọng là họ làm đúng lương tâm là được.

Khán giả còn nhắc đến mình, tức là họ còn quan tâm. Ngay như Trấn Thành sao kê 1.000 bản thì vẫn nhận được những nghi vấn. Nếu làm đúng thì không sợ. Ai sai sẽ bị xử lý. Mong vợ chồng Công Vinh bình tĩnh, làm đúng pháp luật và văn minh thì ai cũng ủng hộ".

 

"Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế"

Thứ 3, 07/09/2021 | 08:00
Trước nghi ngờ của dư luận về việc ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã lên tiếng. Một số nghệ sĩ cũng có ý kiến về việc này.

Công Vinh - Thủy Tiên giao bán rau với giá "không tưởng" nhưng ai nhận cũng thấy ấm lòng

Thứ 4, 21/07/2021 | 15:46
Nhiều người bất ngờ với cách bán rau có "1 - 0 - 2" trong mùa dịch của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Lý do ca sĩ Thủy Tiên gọi Công Vinh là thanh niên nghiêm túc

Thứ 6, 23/04/2021 | 20:29
Là một trong số những cặp đôi hot bậc nhất làng giải trí Việt, sau hơn một thập kỷ gắn bó, tình yêu của Công Vinh và Thủy Tiên vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu.
Cùng tác giả

"Lê Hoàng mới kém sang, vì sao nhiều nơi mời anh ta lên sóng vậy?"

Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:37
Đạo diễn Lê Hoàng vừa gây tranh cãi khi phát ngôn gia đình chồng sẽ e ngại về học vấn của người con gái nếu cô ấy làm nail, bán hàng online. Người trong cuộc nói gì?

NSND Trung Hiếu: "Ai trụ được với nghề đều là do đam mê"

Thứ 7, 23/10/2021 | 10:05
NSND Trung Hiếu chia sẻ, sau khi giãn cách, các nghệ sĩ lại bắt tay vào tập luyện dựng vở mới. Các nghệ sĩ đã phải cố gắng 200% sức lực của mình...

Diễn viên Minh Tít: Tôi không muốn mọi người chỉ gọi mình là nghệ sĩ hài

Thứ 7, 23/10/2021 | 08:52
Minh Tít đang là diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh cho biết, để giữ "lửa nghề", nghệ sĩ trẻ đã cố gắng rất nhiều. Anh kể, mình thần tượng NSND Công Lý...

Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam?

Thứ 6, 22/10/2021 | 17:50
Trấn Thành vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên chính trong phim Bố già - tác phẩm được đánh giá cao trong Liên hoan phim Việt Nam năm nay.

Thứ trưởng Bộ VH-TTDL nói về "bước chuyển mình" sau vở kịch Chén thuốc độc

Thứ 5, 21/10/2021 | 19:15
Ngày 21/10, tại buổi lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam, các nghệ sĩ như: NSND Lê Khanh, NSND Minh Hoà, NSND Lan Hương, NSƯT Xuân Bắc cùng nhau hội ngộ.
Cùng chuyên mục

Tung tin đồn danh hài Xuân Hinh qua đời: “Sao họ ác mồm độc miệng thế”

Thứ 3, 26/10/2021 | 19:51
Sau khi danh hài Xuân Hinh lên tiếng về sức khỏe của mình, đông đảo đồng nghiệp và khán giả bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ với các tin đồn thất thiệt trên mạng trước đó.

Quốc Trường mong Bảo Thanh sớm trở lại với nhiều vai diễn

Thứ 3, 26/10/2021 | 16:12
Bảo Thanh là một trong những nữ diễn viên không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn có tài năng diễn xuất đỉnh cao, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Nghệ sĩ Xuân Hinh lên tiếng về tin đồn qua đời: "Cứ đồn ốm với chết, đau đầu quá"

Thứ 3, 26/10/2021 | 11:19
Thông tin nghệ sĩ gạo cội Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10 bất ngờ đang được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội khiến dư luận đi từ bàng hoàng đến phẫn nộ.

Ca sĩ Kim Ngân tiếp tục lang thang khiến nhiều người xót xa

Thứ 3, 26/10/2021 | 10:00
Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng một thời cô đơn giữa phố thị phồn hoa, dáng người từ xa đã toát lên vẻ khắc khổ khiến nhiều khán giả cảm thấy xót xa.

“Búp bê" Thanh Thảo lận đận đường tình duyên, tuổi 40 mới gặp chân ái cuộc đời

Thứ 3, 26/10/2021 | 07:16
Nổi tiếng từ sớm nhưng đường tình duyên của Thanh Thảo lại không thuận lợi như sự nghiệp, mãi đến năm 40 tuổi nữ ca sĩ mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.
     
Nổi bật trong ngày

Ca sĩ Kim Ngân tiếp tục lang thang khiến nhiều người xót xa

Thứ 3, 26/10/2021 | 10:00
Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng một thời cô đơn giữa phố thị phồn hoa, dáng người từ xa đã toát lên vẻ khắc khổ khiến nhiều khán giả cảm thấy xót xa.

Cuộc sống hiện tại của ngôi sao quyên góp 16 nghìn tỷ làm từ thiện

Thứ 2, 25/10/2021 | 18:00
Sở hữu khối tài sản ”khủng” nhưng tài tử Châu Nhuận Phát vẫn sống giản dị, mặc đồ bình dân, di chuyển bằng phương tiện công cộng và sẵn sàng mặc cả khi mua hàng.

Không được chủ quan sau khi tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19

Thứ 2, 25/10/2021 | 10:02
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 không nên chủ quan, vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Quốc Trường mong Bảo Thanh sớm trở lại với nhiều vai diễn

Thứ 3, 26/10/2021 | 16:12
Bảo Thanh là một trong những nữ diễn viên không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn có tài năng diễn xuất đỉnh cao, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

“Búp bê" Thanh Thảo lận đận đường tình duyên, tuổi 40 mới gặp chân ái cuộc đời

Thứ 3, 26/10/2021 | 07:16
Nổi tiếng từ sớm nhưng đường tình duyên của Thanh Thảo lại không thuận lợi như sự nghiệp, mãi đến năm 40 tuổi nữ ca sĩ mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.