Cứ hễ gặp nhau là bạn trai lại đòi đi nhà nghỉ

Thứ 7, 16/09/2023 | 07:55
3
Cứ một tháng anh ấy lên thăm em 2 - 3 lần, lần nào lên anh ấy cũng rủ em đi nhà nghỉ.

Thật sự em rất sợ nếu mà lỡ mang bầu thì không hay. (Ảnh minh họa)

Em và T yêu nhau đã gần 2 năm, bọn em cũng đã có dự định cho tương lai bằng một đám cưới vào cuối năm nay. Hai bên gia đình cũng rất ủng hộ và đi lại thân thiết bởi lẽ mẹ em và mẹ T là người cùng quê, lại cùng trang lứa ngày xưa nên mẹ anh ấy cũng rất quý em.

Hiện em đang công tác tại Yên Bái, còn nhà anh ấy ở Hà Nội. Cứ một tháng anh ấy lên thăm em 2 - 3 lần, lần nào lên anh ấy cũng rủ em đi nhà nghỉ. Thực lòng em rất không muốn vì nếu mang bầu trước khi cưới thì mình mất hết giá trị và dễ bị coi thường nhưng lại lo anh ấy giận nên lần nào em cũng phải đáp ứng đòi hỏi ấy.

Tháng vừa qua anh ấy lên Yên Bái vừa chơi vừa kết hợp công việc. Tính ra anh ấy ở lại đến gần một tuần. Hôm nào anh ấy cũng rủ em đi nhà nghỉ nhưng nhiều hôm em phải đi học tối nên mấy ngày đó chỉ có hai lần em đồng ý.

Em thuê nhà ở cùng anh trai. Mỗi lần lên anh ấy ngủ cùng anh trai em. Hôm trước cũng vì rủ đi nhà nghỉ em không đi mà anh ấy đùng đùng nổi giận lấy đồ đạc bảo bỏ về Hà Nội và không bao giờ gặp lại em nữa và bảo em rằng chỉ biết bản thân không biết nghĩ đến người khác.

Thực ra hôm đó em rất mệt, đang có một số công việc không được suôn sẻ. Em giận lắm nên kệ anh ấy. Tưởng anh ấy về rồi nên ngày hôm sau em cũng không liên lạc gì cả. Không ngờ tối hôm đó anh ấy lại ra nhà em, hai đứa ngồi nói chuyện thẳng thắn, anh ấy nói lời xin lỗi em nhưng cũng không quên nói rằng dạo này em rất khác với anh. Trước kia em rất chiều anh. Tính em không giận ai lâu và rất dễ mềm lòng. Anh ấy nói vậy là em cũng bỏ qua luôn. Tối hôm đó anh ấy lại rủ em đi và em cũng đồng ý.

Chiều qua, hai đứa đi ăn cơm vì mấy người bạn em mời. Lúc 20h mới tan cuộc vui, em đặt vé tàu cho anh ấy đi lúc 21h. Vậy mà trên đường ra ga anh ấy lại đòi em phải vào "nhà nghỉ". Em không đồng ý vì tàu sắp chạy rồi. Em cũng hơi mệt vì vừa uống hai ly rượu bạn mời và cũng chưa tắm rửa gì cả. Thế là anh ấy bắt đầu kêu ca nói là em dạo này làm sao, cứ né tránh anh...

Thật sự em rất sợ nếu mà lỡ mang bầu thì không hay. Anh ấy lại bảo chia tay vì em không tôn trọng tình cảm của anh ấy và xưng "tôi-cô" với em luôn. Anh bảo là từ bây giờ đừng làm phiền anh ấy nữa, em chỉ yêu cửa miệng mà không thật lòng. Em đã nói xin lỗi anh ấy vì em đã xử sự không đúng nhưng càng nói anh ấy càng căng thẳng. Em buồn lắm. Phải chăng em đã làm sai điều gì. Ngay lúc này em lại cảm thấy lo về cuộc sống sau này. Thực lòng em rất yêu anh ấy nhưng cũng rất giận vì anh ấy quá đòi hỏi em về "chuyện ấy". Em phải làm gì bây giờ?

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Bạn thân mến!

Hai bạn yêu nhau lại được hai gia đình ủng hộ và đã dự định cuối năm làm đám cưới. Hai người ở xa nhau hàng trăm cây số lẽ ra những lần gặp nhau như vậy nên bàn chuyện tổ chức đám cưới thế nào? Sau khi cưới sẽ sống ở đâu, công ăn việc làm ra sao, rồi khi sinh con sẽ tổ chức cuộc sống thế nào? Bao nhiêu chuyện cần phải chuẩn bị cho đám cưới và cho cuộc sống chung nhưng suốt cả lá thư không thấy nói hai bạn bàn soạn gì về chuyện đó mà chỉ có mỗi chuyện rủ đi “nhà nghỉ”, ngoài ra không có gì khác.

Tục ngữ có câu “cả thèm chóng chán” để chỉ những người càng háo hức bao nhiêu thì càng chóng chán bấy nhiêu. Cho nên bạn cảm thấy lo cho cuộc sống sau này là có lý. Ngay lúc yêu nhau này chẳng thấy có gì lãng mạn cả ngoài chuyện lên giường.

Sau khi chung sống chỉ một thời gian chắc chắn những khao khát tình dục sẽ “bão hoà”, lúc đó vợ chồng sẽ sống với nhau như thế nào? Đó mới là điều đáng lo vì anh ta lên Yên Bái với bạn chẳng phải vì mong mỏi gặp nhau trò chuyện mà cứ như chỉ muốn gặp để “giải quyết”, không được là giận dỗi, dọa chia tay. Cuộc sống tâm hồn tình cảm như thế quá nghèo nàn. Rất khó hy vọng một cuộc hôn nhân hạnh phúc tốt đẹp.

Đó là chưa kể từ nay đến cuối năm âm lịch còn mấy tháng nữa, nếu cứ tiếp tục cái đà mỗi tháng lên Yên Bái vài lần và lần nào cũng đòi hỏi liên tục, còn chuyện cưới xin cứ lờ đi thì cũng khó biết anh ta có định cưới bạn không? Trong thực tế có những đôi hẹn tháng sau cưới mà còn không thành, sau khi rủ nhau đi nhà nghỉ sống như vợ chồng mấy ngày liền. Bởi vì chưa cưới đã “no xôi chán chè” rồi, còn đâu động lực thúc đẩy cưới nữa?

Khi còn khao khát như thế thì anh ta chưa thể bỏ bạn được đâu, cứ để anh ta dọa cắt đứt rồi lại xin lỗi và làm lành đấy thôi. Nếu bạn để anh ta “no xôi chán chè” thì khả năng chia tay mới xuất hiện.

Nếu anh ấy thật sự muốn kết hôn với bạn thì không bao giờ vì thế mà bỏ bạn. Còn nếu do đó mà anh ta cắt đứt không gặp nữa thì cũng đừng tiếc làm gì con người ấy nữa vì chỉ sau khi cưới độ nửa năm, bạn sẽ thấy anh ta đối với vợ như thế nào? Dù anh ta có thực lòng muốn lấy bạn cũng không phải vì yêu bạn mà vì nhu cầu sinh lý thôi. Nhưng đó là nhu cầu không lâu bền. Khi được thỏa mãn là sự gắn bó suy giảm rõ rệt.

Bạn nên cân nhắc và ứng xử khéo léo, tế nhị, sao cho anh ấy càng yêu càng tôn trọng và càng khao khát mới càng có động lực mau chóng làm đám cưới để hạnh phúc lâu bền.

Trịnh Trung Hòa

Cùng chuyên mục

Suzuki Jimny đã có mặt tại đại lý Việt Nam

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:55
“Bé hạt tiêu” Suzuki Jimny dự kiến mở bán vào đầu năm sau.

Mới 10 năm thôi mà bọn con gái thay đổi dữ dội quá

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:51
Năm 20 tuổi dù có đi đổ rác cũng phải ăn mặc lồng lộn, mọi thứ sẽ đảo nghịch khi bọn con gái bước sang tuổi 30.

Bật cười trước những công trình đậm chất "yêu thiên nhiên"

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:42
Việc xây dựng nhà cửa, đường xá không ảnh hưởng gì tới cây cối trước đó.

Bộ GD-ĐT thông tin chi tiết về phương án 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:19
Kỳ thi được tổ chức trên toàn quốc theo cách thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tỷ phú Elon Musk nói về mời tới Gaza của Hamas

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:12
Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk gần đây đã nêu quan điểm về lời mời thăm Gaza của một quan chức Hamas để chứng kiến những gì diễn ra trong cuộc xung đột Israel - Hamas.