
Ông Aleksey Arestovich – cựu cố vấn Tổng thống Ukraine (ảnh: RT)
“Có rất ít triển vọng để quân đội Ukraine tái kiểm soát bán đảo Crimea”, ông Aleksey Arestovich – cựu cố vấn Tổng thống Ukraine – nói với nhà báo Nga Yulia Latynina hôm 15/7.
Theo ông Arestovich, nếu cố tấn công vào Crimea, quân đội Ukraine sẽ phải trả giá đắt.
“Cái giá phải trả sẽ là bao nhiêu? 200.000 người đàn ông phải ngã xuống?”, ông Arestovich nói, cảnh báo nền kinh tế Ukraine có thể bị “hủy hoại hoàn toàn” trong chiến dịch tấn công Crimea.
“Kiev giờ hoàn toàn phụ thuộc vào phương Tây. Nếu Mỹ và đồng minh ngừng cung cấp vũ khí, quân đội Ukraine không những không thể tái kiểm soát lãnh thổ mà còn gặp khó khăn trong việc phòng thù các vị trí hiện tại”, ông Arestovich nói.
Ông Arestovich cho rằng, Mỹ và NATO đang theo đuổi lợi ích riêng trong xung đột Nga – Ukraine và không quan tâm đến tổn thất của Ukraine.
“Thành thật mà nói, các mục tiêu của chúng tôi hoàn toàn trái ngược với chính sách đối ngoại của họ”, ông Arestovich nói, lưu ý rằng phương Tây sẵn sàng hy sinh lãnh thổ và tính mạng người dân Ukraine để phục vụ lợi ích riêng.
“Ukraine hiện chỉ có thể tác động đến giới lãnh đạo phương Tây ở góc độ tình cảm”, ông Arestovich nhận xét.
Theo ông Arestovich, điều an ủi duy nhất đối với Ukraine trong mối quan hệ với phương Tây là khả năng gia nhập NATO.

Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.