Đà Nẵng: Các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

Đà Nẵng: Các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

Lê Nhâm Thân
Thứ 3, 18/05/2021 | 20:17
Ngày 18/5, tại TP.Đà Nẵng, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, đơn vị cử số 2 TP.Đà Nẵng có 5 ứng cử viên xếp theo thứ tự ABC là:

Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP.Đà Nẵng;

Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.Đà Nẵng;

Lê Thị Xuân Nga, Chánh văn phòng sở Tư pháp TP.Đà Nẵng;

Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; 

Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trình bày chương trình hành động với các cử tri. Theo ông, được ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV là vinh dự rất lớn nhưng trách nhiệm rất nặng nề.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, Bí thư xin hứa với cử tri sẽ mang tiếng nói của người dân Đà Nẵng, ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri Đà Nẵng với Quốc hội.

Sự kiện - Đà Nẵng: Các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên ĐBQH sáng 18/5.

Đồng thời, với kinh nghiệm và kiến thức pháp luật của bản thân, ông sẽ cố gắng cùng Quốc hội thảo luận, góp ý, thông qua các văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội có tính khả thi cao, lấy người dân là trung tâm trong mọi quyết sách.

Nhất là các quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh; những chính sách về hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp và nhiều vấn đề phức tạp khác phát sinh trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngoài ra, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng hứa sẽ tranh thủ sự ủng hộ và tích cực phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để triển khai các chủ trương liên quan phát triển Thành phố.

Đi đôi với phát triển kinh tế, ông sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, nhất là những vấn đề thiết yếu liên quan đến cuộc sống của mỗi người dân... Cùng với đó là tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, các công trình, dự án tồn đọng nhiều năm nhằm khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội Thành phố phát triển.

Đại diện các ứng viên tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của cử tri, Bí thư Đà Nẵng cho biết, các cử tri thành phố mong muốn, các ĐBQH khóa XV đơn vị Đà Nẵng là những người có phẩm chất đạo đức trong sáng, có trí tuệ và năng lực, có bản lĩnh; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân và cử tri; mang tiếng nói, nguyện vọng của người dân thành phố đến với Quốc hội; thay mặt cho nhân dân thành phố thực hiện quyền lực của Nhà nước trong Quốc hội.

Đặc biệt, khi trở thành đại biểu Quốc hội phải chịu trách nhiệm trước cử tri về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu và thực hiện đúng chương trình hành động của mình, nhất là thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương đối với thành phố để thành phố tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phát huy các tiềm năng, lợi thế để phát triển mạnh mẽ hơn; vấn đề an sinh xã hội; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo; ban hành các quy định pháp luật đủ sức đấu tranh, xử lý tội phạm, nhất là tội phạm tham nhũng, chống lợi ích nhóm; giải quyết các vấn đề về phòng, chống dịch Covid-19 và nhiều vấn đề quan trọng khác…

Do đó, trên cơ sở các ý kiến của cử tri, mỗi ứng viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 xin tiếp thu và sẽ tiếp tục hoàn thiện nội dung chương trình hành động của mình gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng để quản lý, theo dõi, giám sát.

Theo Bí thư Quảng, các ứng viên QBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 có vai trò, vị trí, nhiệm vụ công tác khác nhau nhưng đều xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, ứng cử đại biểu Quốc hội là vì lợi ích của quốc gia, dân tộc; lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thành phố và vì sự phát triển của TP.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng cho hay, dù có trở thành đại biểu Quốc hội hay không thì 5 ứng viên hôm nay đều thấy vinh dự khi được cơ quan có thẩm quyền giới thiệu là ứng cử viên đại biểu Quốc hội để được gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri nêu ra tại Hội nghị này và với trách nhiệm của từng ứng cử viên, trong phạm vi, chức trách nhiệm vụ của mình tất cả xin hứa sẽ làm hết trách nhiệm để thực hiện một cách tốt nhất những mong muốn và kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, khi được cử tri tín nhiệm trở thành đại biểu Quốc hội, người trúng cử phải thực hiện đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chương trình hành động đã được trình bày hôm nay với những phương pháp, cách làm sáng tạo, tâm huyết để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của người dân thành phố.

Về phần mình, các cử tri tổ bầu cử số 2 bày tỏ nhiều gửi gắm với các ứng viên. Trong đó, đa phần tập trung hướng đến các vấn đề về diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch Covid-19 cũng như các vấn đề thiết thực gắn với an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống của người dân.

Cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử cần kịp thời nắm bắt, phản ánh những nguyện vọng chính đáng của nhân dân và đề xuất với Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương có liên quan tiếp tục quan tâm đến sự phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với bảo vệ an ninh quốc gia.

Bên cạnh đó là khắc phục hậu quả việc khai thác tài nguyên quá mức, bảo vệ tài nguyên môi trường như rừng tự nhiên, khoáng sản....

Về quy hoạch, cử tri mong muốn có cơ chế chính sách hợp lý mang tầm vĩ mô quốc gia như việc di dời nhà ga Đà Nẵng, xây dựng cảng Liên Chiểu, dự án Khu đô thị đại học Đà Nẵng…

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo tìm người nhập cảnh vào địa phương

Thứ 3, 18/05/2021 | 12:49
Ngành y tế Đà Nẵng thông báo tìm người thuộc diện nhập cảnh, hoàn thành cách ly ở địa phương này.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử

Thứ 3, 18/05/2021 | 10:39
Bộ Y tế vừa có công điện về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội: Diễn tập nhiều phương án bầu cử khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Thứ 2, 17/05/2021 | 22:27
Ngày 17/5, phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã tổ chức diễn tập bầu cử với nhiều tình huống để đảm bảo tốt các công tác phòng dịch, cũng như ANTT, PCCC,...
Cùng tác giả

Đà Nẵng: Phục hồi điều tra kỳ án em chồng, chị dâu

Thứ 5, 04/08/2022 | 13:36
Mâu thuẫn việc tranh chấp một căn nhà, em chồng và chị dâu đã xảy ra xô xát.

Vụ du khách ngộ độc ở Tp.Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt vi phạm

Thứ 4, 03/08/2022 | 15:35
Cơ quan chức năng xác định, một nhà hàng có rất nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng: Cán bộ công an đội nắng cõng cụ bà đi làm CCCD

Thứ 3, 02/08/2022 | 11:04
Hình ảnh Đại úy Ngọc Anh cõng cụ bà già yếu đi làm CCCD khiến nhiều người mến thương, xúc động.

Đà Nẵng: Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 trao tặng bò giống cho 22 hộ nghèo

Thứ 6, 29/07/2022 | 19:34
Tổng cộng có 22 con bò giống được trao tặng cho hộ nghèo trong huyện, tạo điều kiện cho hộ dân có thêm sinh kế, tăng thêm thu nhập và ổn định đời sống.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Thứ 6, 29/07/2022 | 14:10
Sau phản ánh của Người Đưa Tin, các lực lượng chức năng Tp.Đà Nẵng đã vào cuộc, kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh những bất cập.
Cùng chuyên mục

Ngày 7/8, ghi nhận 1.381 ca Covid-19 mới

Chủ nhật, 07/08/2022 | 19:55
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.

Xử lý dứt điểm hai dự án Đạm Ninh Bình và Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Chủ nhật, 07/08/2022 | 17:01
Đây là hai trong số những dự án vướng mắc, phức tạp của ngành công thương sẽ phải tìm phương án xử lý dứt điểm trong năm nay.

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.

Ngày 6/8, ghi nhận 1.609 ca Covid-19

Thứ 7, 06/08/2022 | 19:34
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế cho biết, ca Covid-19 mới giảm còn 1.602, gần 6.900 F0 khỏi bệnh.

Xây dựng hành lang pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:40
Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Đông đảo du khách tham gia Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2

Thứ 7, 06/08/2022 | 07:47
Tối 5/8, UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022.

Dựng dải phân cách tách làn xe trên đường Nguyễn Trãi trong đêm

Thứ 7, 06/08/2022 | 07:39
Trong tối 5/8, các đơn vị bắt đầu dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ cho việc thí điểm tách làn ô tô, xe máy.

Xây dựng hành lang pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:40
Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Ngày 6/8, ghi nhận 1.609 ca Covid-19

Thứ 7, 06/08/2022 | 19:34
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế cho biết, ca Covid-19 mới giảm còn 1.602, gần 6.900 F0 khỏi bệnh.

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.