"Đại gia" Việt mua chai rượu cao 1,8 mét với giá 35 tỷ đồng

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Chủ nhật, 16/06/2024 14:45

Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã mua chai rượu whisky 32 năm tuổi với giá 35 tỷ đồng trong cuộc đấu giá.

Theo tờ The Guardian (Anh), người mua chai rượu whisky lớn nhất thế giới trước đây đã được tiết lộ là một doanh nhân Việt Nam, người đã sở hữu bộ sưu tập rượu mạnh trị giá hơn 150 triệu bảng Anh.

Theo đó, vào nằm 2022, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt đã mua chai Intrepid cao 1,8 mét, chứa 311 lít rượu 32 năm tuổi với giá 1,1 triệu bảng Anh (35 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá ở Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh.

Đời sống - 'Đại gia' Việt mua chai rượu cao 1,8 mét với giá 35 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt (trái) với chai rượu Intrepid và ông Daniel Monk, người tổ chức cuộc đấu giá.

Ông Việt đã bổ sung chai whisky, được gọi là Intrepid, vào bộ sưu tập của mình tại Tp.HCM cùng với giấy chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận đây là chai lớn nhất thế giới.

Là nhà đầu tư lâu năm vào các loại rượu quý hiếm, ông Việt sở hữu nhiều chai rượu cognac và whisky quý hiếm và lâu đời nhất thế giới.

Ông nói: "Tôi đã dành thời gian rảnh rỗi để sưu tập những chai rượu này trong nhiều thập kỷ. Lịch sử và truyền thống sản xuất rượu whisky mang lại cho mỗi loại rượu whisky sự hiếm có và đó là giá trị mà tôi nhìn thấy trong mỗi chai.

Tôi bị Intrepid hấp dẫn vì ba lý do chính: thực tế đây là chai lớn nhất thế giới, thuộc dòng Macallan nổi tiếng và vì tôi được truyền cảm hứng từ những thành tích phá kỷ lục của 11 nhà thám hiểm được mô tả trên nhãn chai".

Ông Daniel Monk từ phía phân phối đồ uống Rosewin Holdings - cũng là người đưa ra ý tưởng cho chai Intrepid - cho biết trải nghiệm được tham quan bộ sưu tập rượu whisky của ông Việt là rất khó quên, đó thực sự là thiên đường của những người đam mê whisky và cognac.

Intrepid là chai rượu mới nhất được ông Việt bổ sung vào bộ sưu tập gồm những chai quý hiếm và hảo hạng duy nhất của Macallan trên thế giới, bao gồm cả “Fine and Rare” năm 1926. Chỉ có 40 chai Macallan 1926 được lưu hành và ông Việt sở hữu ba chai. Một chai được bán với giá gần 1,5 triệu bảng Anh vào năm 2019.

Ông cũng sở hữu chai cognac lớn nhất thế giới và chai rượu whisky lâu đời nhất - được cho là đã gần 150 năm tuổi.

Hải Vân (Theo The Guardian)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.