Đề xuất sáp nhập Sở: Chánh Văn phòng bộ Nội vụ nói gì?

07:30 28/03/2017

Liên quan đến đề xuất sáp nhập một số Sở đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, Chánh Văn phòng bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành cho biết, nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều nơi đề nghị cân nhắc.

Liên quan đến dự thảo Nghị định có nội dung sáp nhập một số sở đang được lấy ý kiến, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng bộ Nội vụ cho biết: “Đây mới là dự thảo Nghị định do vụ Tổ chức - Biên chế tham mưu. Qua nghe ngóng dư luận thấy nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều nơi đề nghị nghiên cứu, cân nhắc”.

Xã hội - Đề xuất sáp nhập Sở: Chánh Văn phòng bộ Nội vụ nói gì?

Sáp nhập Sở đang là vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. (Ảnh chỉ có tính minh họa).

Cũng theo ông Thành, việc này đã được đưa ra nhiều hội thảo, sau đó, bộ Nội vụ gửi cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để các sở Nội vụ tham mưu cho tỉnh, thành phố xin ý kiến các sở ngành liên quan.

“Sắp tới, bộ Nội vụ có thể sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí để giới thiệu về dự thảo Nghị định để có thông tin chính thống”, ông Thành nói.

Trao đổi qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc sở Giao thông vận tải Hà Nội thông tin: “Tôi vừa thấy báo chí phản ánh, nhưng chưa nhận được văn bản chính thức nên chưa thể đưa ra ý kiến gì”.

Trước đó, báo chí những ngày qua phản ánh, bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành vì một bộ máy tinh gọn và hiệu quả.

Đáng chú ý, nội dung dự thảo có đề cập đến việc sáp nhập nhiều sở ngành ở địa phương theo hướng tinh gọn với quy định cụ thể số lượng cấp phó và bộ máy nhân sự.

Theo dự thảo, sở Kế hoạch và Đầu tư sáp nhập với sở Tài chính thành sở Kế hoạch - Tài chính. Số lượng cấp phó, các tổ chức bên trong 2 Sở cũng được sắp xếp đảm bảo tinh gọn.

Cơ cấu tổ chức của Sở này gồm: Văn phòng, Thanh tra và không quá 10 phòng chuyên môn. Hà Nội và TP.HCM được lập thêm một phòng để quản lý riêng về công sản và một Chi cục thay cho một phòng nghiệp vụ về tài chính doanh nghiệp.

Tại Hà Nội và TP.HCM, sở Xây dựng được đề xuất sáp nhập với sở Giao thông Vận tải và sở Quy hoạch và Kiến trúc thành sở Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị. Cơ cấu Sở mới gồm Văn phòng, Thanh tra và không quá 9 phòng chuyên môn, nghiệp vụ (trên cơ sở tổ chức lại 12 phòng hiện có của các sở Xây dựng, Giao thông Vận tải).

Cũng theo dự thảo này, sở Du lịch sẽ được tách từ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với cơ cầu gồm Văn phòng, Thanh tra và không quá 3 phòng chuyên môn.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất sáp nhập Sở: Chánh Văn phòng bộ Nội vụ nói gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục