Tôi là một cô gái có dung nhan bình thường, xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó. Sau khi tốt nghiệp ĐH, tôi vất vả lắm mới kiếm được công việc thu ngân trong siêu thị. Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ rằng, vận may lại đến với một người sống khá nhạt nhòa như mình.
Tôi và Tuấn quen nhau trong một lần anh giúp tôi thoát khỏi vụ va chạm với khách hàng ở siêu thị. Từ mối quan hệ người dưng, tôi và Tuấn đã thân thiết. Thời gian sau đó, anh luôn mang hoa tới siêu thị, đứng đợi tôi bên ngoài. Dù mưa gió thế nào, Tuấn vẫn kiên nhẫn chờ tới giờ tan ca buổi tối để đưa tôi đi ăn rồi về nhà. Tình cảm nồng nhiệt và sự săn sóc hết mực ấy của anh nhanh chóng đánh gục tôi và cả hai quyết định tiến tới hôn nhân chỉ sau 6 tháng tìm hiểu.
Tuấn đưa tôi về nhà gặp bố mẹ anh. Tôi cảm thấy thiếu tự tin khi đứng trước ngôi biệt thự xa hoa ở ngoại ô thành phố. Nhà anh quá giàu. Bố mẹ anh cũng là những doanh nhân thành đạt, rất biết sống kiểu thượng lưu. Còn tôi chỉ là một cô gái quê mùa, nghèo nàn, kém cỏi, sao có thể xứng tầm với gia đình “danh gia vọng tộc” như nhà Tuấn. Và điều càng khiến tôi kinh ngạc hơn nữa, là, bố mẹ chồng tương lai tiếp đón rất nhiệt tình.
Tôi cứ ngỡ mình đang mơ một giấc mơ thật đẹp, chỉ đến khi khoác lên mình bộ váy cưới, đến đêm tân hôn, tôi mới biết giấc mơ ngọt ngào cũng có vị đắng ngắt. Trở về phòng sau một ngày bận rộn khách khứa trong tiệc cưới, tôi lao vội vào phòng tắm để xả stress và lấy lại tinh thần để hiến dâng cho anh một đêm trọn vẹn. Tôi cố tình vận lên mình nội y và váy ngủ gợi cảm, rồi xức thêm chút nước hoa, nằm sẵn trên giường, chờ đợi giây phút thiêng liêng sắp tới.
Trong gương, tôi nhìn thấy gương mặt mình đang ửng hồng, đôi mắt trở nên mơ màng khó tả, thân hình cũng thật quyến rũ. Tôi cứ nghĩ, chỉ cần nhìn thấy tôi như vậy, chồng sẽ cuồng nhiệt vô cùng, khiến tôi ngộp thở. Thật chẳng ngờ, vừa nhìn thấy tôi, Tuấn đã nôn ọe khắp phòng. Tôi cứ nghĩ anh uống say nên mới mất hết lý trí, bèn tất tưởi dìu anh về giường để chăm sóc. Bỗng nhiên, tôi bị anh ta đẩy ra rất thô bạo, rồi hét be be rằng: “Đừng có tới gần tôi!”.
> Đọc thêm: Chồng cướp 'cái ngàn vàng' của ôsin
> Đọc thêm: Sau khi chồng chết, cắt 'của quý' đeo lên cổ
Tôi vô cùng kinh ngạc và đau khổ. Đêm hôm ấy, tôi mới vỡ lẽ, Tuấn không hề có cảm xúc với phụ nữ. Anh lấy tôi cũng chỉ để che mắt thiên hạ. Hơn nữa, xét về hoàn cảnh, tôi là kẻ lép vế, được gả vào nhà anh chẳng khác gì “chuột sa chĩnh gạo”. Anh ta chắc mẩm tôi sẽ biết thân biết phận mà ở lại làm dâu. Biết được sự thực xé lòng ấy, tôi khóc suốt đêm, thậm chí muốn bỏ đi ngay tắp lự. Nhưng nghĩ đi rồi nghĩ lại, tôi không thể trở về thời khốn khó, lo kiếm từng bữa như trước kia.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.