Di dời trạm trộn bê tông cạnh trường học, gây ô nhiễm môi trường

Di dời trạm trộn bê tông cạnh trường học, gây ô nhiễm môi trường

Ngô Thị Huyền

Ngô Thị Huyền

Thứ 7, 25/11/2023 15:00

Công ty Phương Thành sẽ tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông nằm gần trường học và khu dân cư tại xã Quảng Sơn gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 25/11, thông tin từ UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành (Công ty Phương Thành) cho biết sẽ tháo dỡ, di dời trạm trộn bê tông nằm gần trường học và khu dân cư tại xã Quảng Sơn gây ô nhiễm mà người dân phản ánh trước đó.

Theo phía Công ty Phương Thành, do mặt bằng tại điểm đóng trạm trộn khá hẹp, khó khăn phục vụ thi công, dễ tái diễn tình trạng ô nhiễm. Cùng với đó, do có nhu cầu cho dự án mới nên trạm trộn này sẽ được chuyển.

Để tiếp tục có vật liệu thi công, đơn vị này sử dụng trạm trộn ở vị trí gần đó hoặc lên phương án mua bê tông thương phẩm phục vụ dự án.

Dân sinh - Di dời trạm trộn bê tông cạnh trường học, gây ô nhiễm môi trường

Trạm trộn gây ô nhiễm môi trường khiến người dân địa phương bức xúc.

Như tin đã đưa, trong quá trình thi công dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, trạm trộn bê tông của Công ty Phương Thành gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và 3 trường học gần đó.

UBND xã Quảng Sơn đã có văn bản yêu cầu tạm ngừng hoạt động trạm trộn bê tông của Công ty Phương Thành. Tuy nhiên, đến ngày 2/11, trạm trộn này tiếp tục hoạt động trở lại khi chưa có đánh giá tác động môi trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Đến ngày 8/11, UBND thị xã Ba Đồn đã tổ chức cuộc họp liên ngành gồm các phòng chức năng của thị xã Ba Đồn, đại diện Sở TN&MT, Ban 6 Bộ GTVT và Công ty Phương Thành để bàn giải pháp khắc phục sự cố.

Sau khi các ngành chức năng, đơn vị thi công nêu kiến nghị và đưa ra các giải pháp, UBND thị xã đề nghị Công ty Phương Thành chấp hành nghiêm túc việc tạm dừng thi công.

Tháo dỡ di dời trạm trộn đồng thời nâng công suất của các trạm liền kề để thay thế, hoặc xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo môi trường đối với trạm trộn bê tông đặt gần trường học.

Sau khi khắc phục xong sự cố, công ty cần có sự đánh giá tác động môi trường của cơ quan chuyên môn về hoạt động của trạm trộn trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân xã Quảng Sơn thì mới được hoạt động trở lại.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Quảng Bình: HTX lớn nhất một huyện chiếm và hủy hoại hơn 7.000m2 đất

Quảng Bình: HTX lớn nhất một huyện chiếm và hủy hoại hơn 7.000m2 đất

Thứ 5, 09/11/2023 | 14:44

UBND huyện Quảng Ninh, vừa ra quyết định xử lý vi phạm hành chính về hành vi chiếm đất nông nghiệp và huỷ hoại đất, đối với HTX Hoành Vinh số tiền 190 triệu đồng.

Không có cơ sở xử lý vi phạm trạm trộn bê tông khói bụi trắng

Không có cơ sở xử lý vi phạm trạm trộn bê tông khói bụi trắng

Thứ 3, 14/11/2023 | 13:00

Quá trình hoạt động, trạm trộn bê tông gây khói bụi ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng lại không có cơ sở để xử lý vi phạm.

Đau đầu, người đàn ông đến bệnh viện mới biết bị đũa đâm từ mũi lên não

Đau đầu, người đàn ông đến bệnh viện mới biết bị đũa đâm từ mũi lên não

Thứ 6, 24/11/2023 | 09:27

Sau khi rơi vào tình trạng đau đầu, mất thị lực, dịch chảy nhiều ở mũi, họng, người đàn ông đi khám mới phát hiện đôi đũa đâm xuyên từ mũi lên sọ não.

CÙNG TÁC GIẢ

Lời khai của 2 kẻ tự xưng công an chặn xe người đi đường kiểm tra giấy tờ

Lời khai của 2 kẻ tự xưng công an chặn xe người đi đường kiểm tra giấy tờ

Thứ 2, 11/08/2025 | 09:46

2 đối tượng giả danh công an yêu cầu người đi đường kiểm tra giấy tờ, sau đó yêu cầu bỏ tiền vào cốp xe. Tại cơ quan công an, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Liên tiếp triệt phá 2 nhóm tổ chức "tiệc" ma túy tập thể

Liên tiếp triệt phá 2 nhóm tổ chức "tiệc" ma túy tập thể

Chủ nhật, 10/08/2025 | 16:08

Các lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá 2 nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì sao kết quả đấu giá 18 lô đất tại Đồng Hới khiến nhiều người lo lắng?

Vì sao kết quả đấu giá 18 lô đất tại Đồng Hới khiến nhiều người lo lắng?

Thứ 7, 09/08/2025 | 17:55

Kết thúc phiên đấu giá, nhiều người không khỏi bất ngờ khi giá đấu tăng vọt so với giá khởi điểm, thậm chí có lô tăng gần 4 lần.

Quảng Trị rà soát cầu yếu, cầu treo dân sinh có nguy cơ mất an toàn

Quảng Trị rà soát cầu yếu, cầu treo dân sinh có nguy cơ mất an toàn

Thứ 6, 08/08/2025 | 18:07

Thông qua việc rà soát cầu yếu, địa phương có cơ sở triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân.

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng tại 46 xã, phường ở tỉnh Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng tại 46 xã, phường ở tỉnh Quảng Trị

Thứ 4, 06/08/2025 | 21:17

Tại tỉnh Quảng Trị, dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát tại 46 xã gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi. Một câu hỏi đặt ra là tại sao tỉnh không thực hiện tiêm vắc-xin để phòng bệnh?

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP giúp mắc ca tăng giá bán từ 10 – 20% so với sản xuất thông thường

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP giúp mắc ca tăng giá bán từ 10 – 20% so với sản xuất thông thường

Thứ 2, 11/08/2025 | 18:10

Tại Lâm Đồng có hơn 140 hộ dân đã tham gia dự án “Xây dựng mô hình thâm canh mắc ca theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với liên kết tiêu thụ” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai, với quy mô khoảng 70ha.

Ngổn ngang công trường dự án Trạm dừng nghỉ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Ngổn ngang công trường dự án Trạm dừng nghỉ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Thứ 2, 11/08/2025 | 06:30

Tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được quy hoạch 2 vị trí làm trạm dừng nghỉ. Hiện tại, trạm dừng nghỉ tại Km205+092 đang thi công, riêng trạm Km144+560 (xã Vĩnh Hảo) hiện chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công.

Hà Tĩnh: Cháy lớn khiến 3 căn nhà gỗ quý bị thiêu rụi

Hà Tĩnh: Cháy lớn khiến 3 căn nhà gỗ quý bị thiêu rụi

Chủ nhật, 10/08/2025 | 18:20

Ngọn lửa bốc lên dữ dội khiến 3 căn nhà gỗ quý của một hộ gia đình ở xã Hương Đô (Hà Tĩnh) bị thiêu rụi. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng gần 7 tỷ đồng.

Nữ nạn nhân hôn mê được CSGT Đồng Nai đưa đi cấp cứu kịp thời

Nữ nạn nhân hôn mê được CSGT Đồng Nai đưa đi cấp cứu kịp thời

Chủ nhật, 10/08/2025 | 15:48

Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, lực lượng CSGT đã nhanh chóng phát hiện và hỗ trợ nhiều trường hợp gặp nạn, kịp thời đưa người bị thương đến bệnh viện.

Nắng nóng gay gắt bao trùm, công nhân “oằn mình” trong những căn phòng trọ chật hẹp

Nắng nóng gay gắt bao trùm, công nhân “oằn mình” trong những căn phòng trọ chật hẹp

Chủ nhật, 10/08/2025 | 06:38

Mấy ngày nay, thời tiết tại Nghệ An lại chuyển sang nắng nóng cực đoan, nền nhiệt tăng vọt, khiến cho cuộc sống của các công nhân tại khu nhà trọ đang trở nên chật vật.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Con gái đau bụng suốt 6 tháng, mẹ đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Con gái đau bụng suốt 6 tháng, mẹ đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Thứ 2, 11/08/2025 | 13:00

Các bác sĩ thông báo rằng họ đã tìm thấy một khối u cứng trong dạ dày của bé gái và nó được tạo thành từ tóc.

Đang tắm biển, người dân bất ngờ thấy cảnh tượng nổi da gà

Đang tắm biển, người dân bất ngờ thấy cảnh tượng nổi da gà

Chủ nhật, 10/08/2025 | 00:30

Nhiều du khách đang tắm biển vội vã thu dọn đồ đạc và chạy tán loạn tìm nơi tránh nạn khi thấy cảnh tượng đáng sợ vào chiều tối.

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất, ai cũng nên biết

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất, ai cũng nên biết

Chủ nhật, 10/08/2025 | 02:00

Theo quy định mới, người tham gia bảo hiểm y tế khi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ chứng minh nhân thân.

Sao họ hung hăng hung bạo thế?

Sao họ hung hăng hung bạo thế?

Thứ 2, 11/08/2025 | 07:00

Hôm qua một clip xuất hiện trên mạng, rồi chính quyền vào cuộc, báo chí lên tiếng.

Bắt giữ nhóm thanh niên trộm đồ nhậu ở An Giang

Bắt giữ nhóm thanh niên trộm đồ nhậu ở An Giang

Thứ 7, 09/08/2025 | 20:17

Từ vụ trộm thùng cá về làm mồi nhậu bị đuổi đánh, nhóm thanh niên quay trở lại, dùng hung khí tấn công chủ nhà và cướp điện thoại di dộng, bắt gà về bán lấy tiền tiếp tục tiêu xài, ăn nhậu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.