Đi thuê nhà, bất ngờ phát hiện thứ trị giá 1,4 tỷ đồng ẩn trong tường

Đi thuê nhà, bất ngờ phát hiện thứ trị giá 1,4 tỷ đồng ẩn trong tường

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 4, 12/06/2024 11:25

Người phụ nữ tìm thấy số tiền lớn trong két sắt ẩn trong tường khi đang dọn dẹp ngôi nhà đang thuê.

Bà Jiang Jingping, ngoài 50 tuổi, thuê nhà ở Zhenhai (Trung Quốc). Ngày hôm đó, khi đang dọn dẹp, bà bất ngờ tìm thấy một chiếc két sắt ẩn trong tường, phía sau tủ quần áo.

Đời sống - Đi thuê nhà, bất ngờ phát hiện thứ trị giá 1,4 tỷ đồng ẩn trong tường

Két sắt ẩn trong tường có chứa nhiều món đồ giá trị.

Sau khi mở két sắt, bà Jiang phát hiện bên trong có nhiều tài sản như nhẫn vàng, dây chuyền và đồ trang sức, 5 sổ tiết kiệm. Tổng trị giá khoảng 56.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng), theo Insider.

"Tôi bị sốc và không biết phải làm gì. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều đồ giá trị như vậy", bà nói.

Bà Jiang Jingping làm việc tại một trung tâm chăm sóc người già. Bà quyết định đi trình báo cơ quan chức năng để họ tìm chủ nhân đích thực của khối tài sản.

Được biết, trước đây, chủ sở hữu căn nhà là một cặp vợ chồng già. Tuy nhiên, nay họ đã qua đời. Con cái của họ đã bán hết tài sản của bố mẹ mà không hề biết về "kho báu" cất giấu trong nhà.

Zhou Jian, một trong những người cháu trai của cặp vợ chồng già, bị liệt nửa người đã lâu. Đại diện cơ quan chức năng đã trao toàn bộ số tiền trên cho anh.

Hành động của bà Jiang được nhiều người ca ngợi. Câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút hàng triệu lượt xem và nhiều phản hồi tích cực. Họ ca ngợi tính trung thực của bà. Là người đi thuê nhà nhưng bà không lấy đi những gì vốn không thuộc về mình. Trong khi đó, một số người lại vô cùng ngạc nhiên khi chủ sở hữu căn nhà đã giấu chiếc két sắt ở ngăn nhỏ trong tường.

Thực tế, việc vô tình tìm thấy kho báu trong nhà của người khác không phải là hiếm.

Tại Anh, một chàng trai đã tìm thấy kho báu trị giá cả triệu USD khi mua đồ cũ của người đã mất.

Theo đó, Alex Archbold là nhà sưu tầm đồ cổ ở Westmount, nước Anh. Alex tùng mua lại chiếc xe Cadillac cũ của bà Madame Rac. Đây cũng là nhân duyên hai người trở thành bạn bè. Họ thường xuyên trò chuyện trao đổi về sở thích của bản thân.

Thế nhưng, đến cuối tháng 12/2020 bà Madame Rac qua đời. Để tưởng nhớ bà Madame Rac, Alex quyết định chi 10.000 USD để mua lại toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà của bà. Mục tiêu của Alex là mua lại chiếc đàn piano mà bà Madame Rac vẫn dùng để dạy nhạc.

Tuy nhiên, một chuyện bất ngờ xảy ra khiến Alex cảm thấy vô cùng sốc. Ngay khi vừa mở cửa, Alex đã choáng váng với khả năng tích trữ của bà lão, cả căn phòng đầy những chiếc hộp và túi.

Đời sống - Đi thuê nhà, bất ngờ phát hiện thứ trị giá 1,4 tỷ đồng ẩn trong tường (Hình 2).

Những món đồ cổ giá trị mà Alex tìm thấy bên trong ngôi nhà. (Ảnh: The Sun)

Hóa ra, bà Madame Rac cũng là người thích sưu tầm đồ cổ. Hầu hết các món đồ trong phòng đều là đồ có giá trị rất lớn. Alex đã tìm thấy nhiều đồng xu quý hiếm bằng bạc nguyên chất từ những năm 1920. Ngoài ra, anh ta cũng tìm thấy chiếc ví chứa đầy tiền mặt.

Đời sống - Đi thuê nhà, bất ngờ phát hiện thứ trị giá 1,4 tỷ đồng ẩn trong tường (Hình 3).

Tủ quần áo và giá treo quần áo của bà Madam Rac có nhiều quần áo hàng hiệu. (Ảnh: The Sun)

Tủ quần áo và giá treo quần áo của bà Madam Rac chứa đầy đồ hàng hiệu, từ áo khoác lông thú đến áo hai dây được thiết kế riêng, có từ nhiều thập kỷ trước. Alex còn tìm thấy một chiếc nhẫn đắt tiền được nhét trong chiếc giày và một thanh bạc nhỏ rơi khỏi đống giấy tờ. Anh cũng tìm thấy nhẫn kim cương và ít vàng trong nhà bà lão.

Sau đó, Alex đã tổ chức cuộc đấu giá online để bán bớt đồ của bà lão. Sau khi bán vài món đồ trang sức của bà Madame Rac, Alex đã thu về 250.000 USD. Theo ước tính của các chuyên gia, bộ sưu tập khổng lồ của bà Madame Rac có thể lên tới hàng triệu USD.

Alex cho hay, anh sẽ mở tiếp nhiều phiên đấu giá để bán những món đồ của người bạn. Tuy nhiên, Alex sẽ giữ lại chiếc đàn piano để bày tỏ sự ngưỡng mộ với người bạn. Cuối cùng, Alex dự định sẽ sử dụng số tiền thu được từ đấu giá để thực hiện ước mơ mở quán cà phê của riêng mình.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.