Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo

Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo

Hoàng Văn Hưng
Chủ nhật, 30/06/2019 | 10:29
Sau khi “oanh tạc” các khu đất nông nghiệp để xây dựng công trình trái phép nhằm phân phối đất nền tại TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), công ty Địa ốc Alibaba tiếp tục tràn về Bình Thuận giới thiệu các dự án “ma”, khiến chính quyền tức tốc lên phương án ngăn chặn, cắm biển cảnh báo.

Ngày 30/6, ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương vừa tiến hành cắm biển cảnh báo kế bên khu đất được công ty Địa ốc Alibaba giới thiệu là “dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City” với nội dung: “Khu vực này hiện nay không có bất kỳ dự án phân lô bán nền nào được cấp phép thực hiện, đề nghị bà con cảnh giác…”.

Bất động sản - Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo

UBND xã Thắng Hải cắm biển cảnh báo dự án "ma" do công ty Địa ốc Alibaba rao bán trên địa bàn. Ảnh: V.Q.

Theo ông Sanh, “dự án Alibaba Thắng Hải NewTimes City” chỉ là tên gọi trên một khu đất phần lớn nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, do công ty Địa ốc Alibaba tự đặt, không có thật trên địa bàn. Sau đó, UBND xã Thắng Hải đã nhanh chóng báo cáo tình hình lên UBND huyện Hàm Tân để phối hợp triển khai một số biện pháp ngăn chặn và tiến hành cắm biển cảnh báo vào ngày 27/6.

Trước đó như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trên mạng xã hội và website của công ty Địa ốc Alibaba với tên miền tapdoandiaocalibaba.com liên tục rao bán rầm rộ dự án “AlibabaThắng Hải Newtimes City” tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Sau đó, công ty này đã dẫn khách đi tham quan dự án “ma” trong nhiều ngày liền.

Bất động sản - Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo (Hình 2).

Nhân viên công ty Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan "dự án AlibabaThắng Hải Newtimes City" trong rừng tràm.

Nội dung quảng cáo tâng bốc dự án này như là "một đất nước Singapore thu nhỏ" với tổng diện tích 35 ha, quy mô hơn 1.800 nền thổ cư, có giá bán khoảng 1,9 triệu đồng/m2.

Bất động sản - Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo (Hình 3).

"Dự án AlibabaThắng Hải Newtimes City" được rao bán công khai trên website của công ty Địa ốc Alibaba.

Qua xác minh một số thông tin trong nội dung quảng cáo, UBND xã Thắng Hải xác định đây là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm rộng hơn 31ha, do một người địa phương sở hữu, hiện đã chuyển nhượng cho một cá nhân khác. Phần lớn diện tích nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, chỉ một phần nhỏ nằm trong quy hoạch khu dân cư. Tuy nhiên, sổ đỏ của khu đất này thể hiện mục đích sử dụng đất hoàn toàn là đất nông nghiệp, chưa được cấp phép làm dự án phân lô bán nền.

Bất động sản - Địa ốc Alibaba dẫn khách đi tham quan dự án “ma”, Bình Thuận tức tốc cắm biển cảnh báo (Hình 4).

Khu đất trồng rừng tràm được công ty Địa ốc gọi là "dự án AlibabaThắng Hải Newtimes City".

Một số người dân địa phương cho biết, thời gian qua họ nhìn thấy nhiều xe loại 45 chỗ màu đỏ chở khách từ các nơi về một rừng tràm trên địa bàn, sau đó những người này đi vào rừng tràm tham quan. Sau khi chính quyền đăng biển cảnh báo và xem thông tin trên báo đài, thì họ mới ngỡ ngàng đây là dự án.

Trao đổi với PV, ông Võ Thanh Bình, Bí thư huyện ủy Hàm Tân cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin vụ việc công ty Alibaba rao bán dự án "ma” trên địa bàn. Hiện, chính quyền huyện đã chỉ đạo xã Thắng Hải phải lưu ý, canh chừng 24/24h tại khu vực vườn tràm được cho là có dự án của công ty Địa ốc Alibaba, nếu phát hiện có dấu hiện san ủi làm đường trái phép thì lập biên bản xử lý ngay, vì khu vực này không có dự án nào”.

Đại diện một lãnh đạo sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng cho biết, đến thời điểm này công ty Địa ốc Alibaba chưa thực hiện bất cứ một thủ tục đầu tư nào trên địa bàn. Tại khu đất mà công ty này gọi là dự án thực chất là rừng cây keo lá tràm bị chặt hạ vì đến tuổi phải khai thác nên không có cơ sở pháp lý để xử lý về vi phạm trong xây dựng. 

“Việc tự phân lô, rao bán đất nền trên đất nông nghiệp của công ty này trên mạng thì các cơ quan chức năng có liên quan có thể sẽ xử lý về mặt lừa gạt trong mua bán, trong quảng cáo không đúng sự thật”, vị này nói.

Theo UBND xã Thắng Hải, khu đất trên được ông Nguyễn Thái Lĩnh (ngụ thôn 1, xã Tân Sơn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) nhận chuyển nhượng quyền sử dụng từ 3 hộ dân đều có địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với diện tích hơn 25ha hiện trạng là đất nông nghiệp trồng keo lá tràm với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng. Cụ thể:

Bà Tôn Nữ Thị Lộc (ngụ phường 12, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất D 098951, được UBND huyện Hàm Tân cấp ngày 18/6/2004 với diện tích 100.164m2 là hơn 1,7 tỷ đồng. 

Bà Lý Thị Tuyết Mai (ngụ TT.Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số X 353210, được UBND huyện Hàm Tân cấp ngày 6/6/2003 với diện tích 42.260m2 là hơn 718,4 triệu đồng. 

Ông Ngô Thành Phong (ngụ phường 12, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chuyển nhượng quyền sử dụng đất 2 thửa đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số X353211, X 353213 cùng được UBND huyện Hàm Tân cấp ngày 6/6/2003 với diện tích lần lượt là 50.810m2, 57.816m2 có số tiền lần lượt là gần 983 triệu đồng và hơn 863,7 triệu đồng.

Mục sở thị những dự án “ma” do Địa ốc Alibaba phân phối sau quyết định cưỡng chế

Thứ 6, 28/06/2019 | 06:00
Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, địa phương đang tiếp tục rà soát, kiên quyết xử lý các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, phân lô, bán nền… diễn ra trên địa bàn.

Dự án "ma" của Alibaba tràn về Bình Thuận, chính quyền nóng ruột tìm kế sách

Thứ 4, 26/06/2019 | 14:32
Sau khi sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định công ty Địa ốc Alibaba đang rao bán dự án "ma”, chính quyền huyện Hàm Tân cũng bắt đầu vào cuộc, kiên quyết ngăn chặn Alibaba làm đường trái phép trên khu đất.

"Singapore thu nhỏ tại Bình Thuận" do Alibaba rao bán thực chất là dự án "ma"

Thứ 3, 25/06/2019 | 16:02
Sau Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, đến lượt cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khẳng định. Alibaba đang quảng bá “dự án ma” trên địa bàn. Tuy nhiên, bất chấp quản lý từ chính quyền, các nhân viên Alibaba vẫn tổ chức cho người dân xem đất, quảng bá một dự án chưa được cấp phép.

Vì sao Địa ốc Alibaba dám thách thức dư luận và chính quyền?

Thứ 6, 21/06/2019 | 06:15
Hàng trăm nhân viên gây rối, chống đối lực lượng chức năng khi cưỡng chế dự án, ngang nhiên rao bán dự án "ma" bất chấp lời cảnh báo của chính quyền địa phương... những hành động ngông cuồng của công ty Địa ốc Alibaba thời gian qua khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Nhân viên Địa ốc Alibaba gây rối, cản trở cơ quan chức năng tháo dỡ công trình, dự án sai quy định

Thứ 5, 13/06/2019 | 16:00
Ngày 13/6, lực lượng chức năng ban ngành liên quan trên địa bàn TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng loạt ra quân xử lý, tháo dỡ các công trình đường giao thông tự phát, những dự án phân lô bán nền sai quy định pháp luật, sử dụng đất sai mục đích… để phục hồi hiện trạng đất ban đầu.
Cùng tác giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng đâm 1 người tử vong trên ghe

Chủ nhật, 12/09/2021 | 10:51
Xảy ra đánh nhau trên ghe, Cẩn thấy bạn bị chém nên dùng dao Thái Lan lao vào hỗ trợ rồi đâm tử vong một người bên nhóm "đối thủ".

Truy bắt hai đối tượng mua chịu không được đâm thương tích người đàn ông bán gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30
Ngày 11/6, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hai nam thanh niên gây thương tích cho người khác.

Phát hiện 2 con cá sấu nổi lập lờ trong một hồ nước ở TP.Vũng Tàu

Thứ 3, 26/01/2021 | 21:37
Nhiều người dân phát hiện có 2 con cá sấu xuất hiện tại một hồ nước ở phường 5, TP.Vũng Tàu nên báo chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích ở hồ Đá Bàng khi đi tập thể dục

Thứ 4, 30/12/2020 | 14:31
Sau hơn 7 giờ tìm kiếm, gia đình chị Nh. phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở hồ Đá Bàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vào rạng sáng nay.

20 năm tù cho kẻ “già đầu” làm chuyện đồi bại với bé gái 3 tuổi

Thứ 4, 18/11/2020 | 19:13
Sau khi nhậu xong, Phúc đến nhà bà ngoại của bé gái chơi rồi sau đó bế cháu bé vào phòng thực hiện hành vi đồi bại...
Cùng chuyên mục

395 tỷ đồng tiền bồi thường siêu dự án của Ecopark tại Tp.Vinh

Thứ 3, 16/08/2022 | 14:26
Thương hiệu, tiềm lực và kinh nghiệm của nhà chủ Ecopark được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh triển khai bộ đôi dự án của Vilaoco sau nhiều năm "đắp chiếu".

Tp.HCM: Hàng loạt dự án tái khởi động sau nhiều năm “ngủ đông"

Thứ 3, 16/08/2022 | 14:00
Các dự án bất động sản quy mô lớn tại Tp.HCM bắt nhịp trở lại với tiến độ xây dựng và kinh doanh sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Bất cập áp dụng chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất - Bài 2 Người dân thắng kiện, ngành chức năng vẫn lúng túng

Thứ 3, 16/08/2022 | 10:00
Không chỉ người dân thắng kiện, Viện kiểm sát cũng kiến nghị khắc phục vi phạm nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc hỗ trợ khi thu hồi đất.

Bất động sản hạ nhiệt, kịch bản 10 năm trước có lặp lại?

Thứ 3, 16/08/2022 | 07:00
Thị trường bất động sản dù chững lại nhưng các chuyên gia cho rằng, kịch bản lặp lại tình trạng “xuống đáy” như giai đoạn 2011-2013 là điều khó xảy ra.
     
Nổi bật trong ngày

Bất cập áp dụng chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất - Bài 2 Người dân thắng kiện, ngành chức năng vẫn lúng túng

Thứ 3, 16/08/2022 | 10:00
Không chỉ người dân thắng kiện, Viện kiểm sát cũng kiến nghị khắc phục vi phạm nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc hỗ trợ khi thu hồi đất.

Bất động sản hạ nhiệt, kịch bản 10 năm trước có lặp lại?

Thứ 3, 16/08/2022 | 07:00
Thị trường bất động sản dù chững lại nhưng các chuyên gia cho rằng, kịch bản lặp lại tình trạng “xuống đáy” như giai đoạn 2011-2013 là điều khó xảy ra.

395 tỷ đồng tiền bồi thường siêu dự án của Ecopark tại Tp.Vinh

Thứ 3, 16/08/2022 | 14:26
Thương hiệu, tiềm lực và kinh nghiệm của nhà chủ Ecopark được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh triển khai bộ đôi dự án của Vilaoco sau nhiều năm "đắp chiếu".

Tp.HCM: Hàng loạt dự án tái khởi động sau nhiều năm “ngủ đông"

Thứ 3, 16/08/2022 | 14:00
Các dự án bất động sản quy mô lớn tại Tp.HCM bắt nhịp trở lại với tiến độ xây dựng và kinh doanh sau nhiều năm “đắp chiếu”.